Ngọc Loan
Thành viên Nghiệp dư
Một món ăn hấp dẫn và được rất nhiều người ưa chuộng, vậy bạn đã biết cách làm thịt bò sốt vang chưa nhỉ. Nhìn món ăn này có vẻ cầu kỳ nhưng rất dễ làm thôi ạ, cùng chúng tôi học cách làm nhé!
Nguyên liệu làm thịt bò sốt vang
- Thịt bắp bò
- Cà rốt, khoai tây, cà chua
- Rượu vang
- Hành tây, tỏi, ngò gai, gừng
- Muối, đường, hạt nêm, tiêu
Cách làm thịt bò sốt vang
Đầu tiên với cà chua thì bạn bổ làm tư, đem bỏ hạt, xắt nhỏ ra và xay lấy nước cốt. Đối với khoai tây và cà rốt đem rửa sạch rồi thái miếng nhỏ, hạt lựu càng tốt.
Đun sôi một nồi nước sôi, nên đập dập gừng và cho vào nồi nước trước khi đun, đem trần qua thịt bò để khử mùi, thịt bò mà thấm vị gừng thì sẽ thơm và ngon hơn. Nếu bạn chọn được thịt bắp bò cho món sốt vang thì món ăn của bạn sẽ không bị khô, lại có gân, tạo vị dai dai.
Sau khi trần thịt xong, bạn đem thịt thái miếng vừa ăn. Cho tỏi băm, đường, ít rượu vang, muối vào thịt và ướp trong 30 phút.
Để nấu sốt vàng, bạn cho chảo lên bếp thêm một chút dầu ăn, đợi dầu sôi thì cho thịt bò đã ướp vào để xào.
Sau đó đổ nước cà chua vừa làm vào, khi thịt và nước cà chua đã ngấm vào thịt bò thì bạn cho thêm chút rượu vang vào nồi. Đổ nước xấp mặt thịt bò và hầm sốt trong 1 tiếng.
Khi thấy nồi hơi cạn nước thì bạn nên đổ thêm nước vào. Rồi cho thêm cà rốt, hành tây, tỏi đã thái nhỏ vào nồi. Hãy nêm gia vị theo mong muốn của mình nhé!
Đun thêm 30 phút nữa thì bạn hòa chút bột năng và đổ vào nồi sốt vang. Đảo đều đến khi món ăn sánh lại, khi ăn bạn có thể rắc thêm một chút tiêu để hương vị tuyệt vời nhất! Chúc bạn thành công.
Đọc thêm
Cách làm kẹo lạc
Cách làm giò tai heo cho ngày tết đậm đà
Nguyên liệu làm thịt bò sốt vang
- Thịt bắp bò
- Cà rốt, khoai tây, cà chua
- Rượu vang
- Hành tây, tỏi, ngò gai, gừng
- Muối, đường, hạt nêm, tiêu
Cách làm thịt bò sốt vang
Đầu tiên với cà chua thì bạn bổ làm tư, đem bỏ hạt, xắt nhỏ ra và xay lấy nước cốt. Đối với khoai tây và cà rốt đem rửa sạch rồi thái miếng nhỏ, hạt lựu càng tốt.
Đun sôi một nồi nước sôi, nên đập dập gừng và cho vào nồi nước trước khi đun, đem trần qua thịt bò để khử mùi, thịt bò mà thấm vị gừng thì sẽ thơm và ngon hơn. Nếu bạn chọn được thịt bắp bò cho món sốt vang thì món ăn của bạn sẽ không bị khô, lại có gân, tạo vị dai dai.
Sau khi trần thịt xong, bạn đem thịt thái miếng vừa ăn. Cho tỏi băm, đường, ít rượu vang, muối vào thịt và ướp trong 30 phút.
Để nấu sốt vàng, bạn cho chảo lên bếp thêm một chút dầu ăn, đợi dầu sôi thì cho thịt bò đã ướp vào để xào.
Sau đó đổ nước cà chua vừa làm vào, khi thịt và nước cà chua đã ngấm vào thịt bò thì bạn cho thêm chút rượu vang vào nồi. Đổ nước xấp mặt thịt bò và hầm sốt trong 1 tiếng.
Khi thấy nồi hơi cạn nước thì bạn nên đổ thêm nước vào. Rồi cho thêm cà rốt, hành tây, tỏi đã thái nhỏ vào nồi. Hãy nêm gia vị theo mong muốn của mình nhé!
Đun thêm 30 phút nữa thì bạn hòa chút bột năng và đổ vào nồi sốt vang. Đảo đều đến khi món ăn sánh lại, khi ăn bạn có thể rắc thêm một chút tiêu để hương vị tuyệt vời nhất! Chúc bạn thành công.
Đọc thêm
Cách làm kẹo lạc
Cách làm giò tai heo cho ngày tết đậm đà
Bài viết liên quan
- Phương pháp nấu chè dưỡng nhan thanh mát, đẹp da đánh tan cơn nóng
- Cách Làm Khô Cá Lóc Cửng Tại Nhà Chỉ Với 7 Bước Dễ Dàng
- Du Lịch Miền Tây Có Gì Hấp Dẫn
- 2 Cách Làm Mứt Dâu Tây Thơm Ngon Để Được Lâu
- Đủ đủ loại trái cây chứa nhiều công dụng tốt cho sức khỏe
- Địa điểm du lịch Bến Tre có thể bạn chưa biết
- Chỉ dẫn Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng: Món Ẳn Đậm Đà Hương Vị Miền Quê
- Phương pháp nấu canh chua chay thơm ngon thanh đạm cho gia đình giải nhiệt
- Review quán trứng muối bắp ngô địa chỉ 2/24C Cao Thắng, P5, Q3, TP HCM: Thơm và đậm vị hấp dẫn
- Top 10 thực phẩm đẹp da nên bổ sung mỗi ngày