Chỉ dẫn Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng: Món Ẳn Đậm Đà Hương Vị Miền Quê

gasbanmaivn

Thành viên Tích cực
Canh chua cá diêu hồng là 1 món ăn truyền thống của vùng miền quê Việt Nam, không chỉ ngon mồm mà còn bổ dưỡng. Gas Ban Mai sẽ phân phối hướng dẫn chi tiết về cá diêu hồng nấu canh chua này, từ việc chuẩn bị vật liệu cho tới quy trình nấu nước lèo thơm ngon, quyến rũ.
Canh chua cá diêu hồng

Cách thức nấu canh chua cá diêu hồng

Vật liệu nấu canh chua cá diêu hồng

  • Cá diêu hồng 1 con​

  • Cà chua 2 quả
  • Thơm 1/4 trái(dứa)
  • Giá đỗ một ít Bạc hà một nhánh(dọc mùng)
  • Đậu bắp 8 trái Me vắt 30 gr
  • Ngò gai 4 nhánh
  • Ngò ấp ủ 4 nhánh(rau ngổ)
  • Hành tím 1 củ
  • Nước mắm 1 muỗng canh
  • Dầu ăn một muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít(muối/tiêu/đường/hạt nêm)

Bí quyết chọn mua vật liệu tươi ngon

Phương pháp mua cà chua tươi ngon

  • Bạn nên chọn cà chua sở hữu vỏ ngoài láng mịn, căng mọng nước mang màu đỏ tươi, cuống vẫn còn xanh.​

  • Ko nên chọn một vài quả bị thâm đen hay mang đốm nhỏ màu đen, sở hữu màu không đều vừa xanh, vừa đỏ.
  • Dùng tay chạm vào thấy quá mềm hoặc quá cứng, sở hữu nước chảy ra thì không nên tìm, mang thể chúng đã bị hỏng.

Cách thức chọn tậu thơm (dứa) ngon

  • Dứa sở hữu màu vàng đều, màu vàng càng sậm thì dứa càng ngọt, tùy vào mức độ phù hợp bạn sở hữu thể lựa chọn độ ngọt hợp ý.​

  • Nên chọn các trái dứa có mắt to, dáng tròn chúng thường rộng rãi giết mổ, mọng nước hơn hầu hết so với các trái dáng dài. một vài trái có mắt to thường dễ khiến sạch và tiết kiệm thời kì hơn.
  • Nên chọn một số trái dứa vẹn nguyên, ko bị dập nát hay thâm tím, hạn chế chọn một số trái quá mềm.

Bí quyết chọn tậu đậu bắp tươi ngon

  • Chọn tìm một vài quả đậu bắp tươi, non, mang kích thước nhỏ, có màu xanh bóng đẹp, lớp vỏ bên ngoài sở hữu một lớp lông mao mỏng.​

  • Ko chọn tậu một số quả bị mềm hoặc mang vết thâm bên ngoài cũng như sở hữu kích thước quá to sẽ là quả đậu bắp già, ăn không ngon.
  • Sử dụng tay bấm nhẹ thấy lớp vỏ giòn, cứng, không bị mềm và lõm là đậu bắp tươi, non.

Phương pháp chế biến Canh chua cá diêu hồng

một. Sơ chế vật liệu

Thơm, hành tím và ngò rửa sạch rồi đem cắt nhỏ. Cà chua đem cắt múi cau. Đậu bắp rửa sạch rồi đem cắt xéo.
Me đem pha với 100ml nước hot, sau đó tiêu dùng muỗng dằm cho me nhỏ ra rồi vớt bỏ hột.
Dùng dao tước sạch vỏ bạc hà. Cho bạc hà vào thau nước muối pha loãng cho ra những chất bẩn và ngâm khoảng 5 phút, rửa sạch lại với nước. Sau ấy đem bạc hà cắt vạt xéo khoảng 1 lóng tay.

hai. Sơ chế cá diêu hồng

Cá diêu hồng sắm về, để làm sạch và khử mùi tanh, bạn hãy đánh sạch vảy cá, bỏ vây, mổ bụng cá lấy hết phần nội tạng bên trong, rửa và chà xát với muối khoảng 10 phút, sau ấy rửa sạch lại với nước rồi cắt thành một số khoanh dày khoảng 2 đốt tay.
Bước 2 Sơ chế cá diêu hồng Canh chua cá diêu hồng

3. Nấu canh

Bước 3 Nấu canh Canh chua cá diêu hồng

Bắc nồi lên bếp và cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, lúc dầu nóng thì cho hành tím vào phi thơm.

Cho 2 lít nước vào nồi, khi nước sôi thì cho cá vào, nấu khoảng 8 - 10 phút cho cá chín thì cho cà chua, nước cốt me vào, nấu thêm 5 phút nữa thì cho bạc hà, đậu bắp vào nồi và tiếp tục nấu thêm 5 phút.

Sau 5 phút thì nêm vào nồi hai muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê tiêu, nêm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị rồi cho thêm giá, hành ngò vào rồi tắt bếp.
4. Thành phẩm

Món canh chua cá diêu hồng với nước lèo chua ngọt từ me, cá vừa chín, ko bị bở và tanh, cộng với màu sắc quyến rũ của thơm, cà chua, đậu bắp, bạc hà, chấm cá cùng nước mắm thì món ăn hẹn sẽ rất hao cơm đấy!

Bước 4 Thành phẩm Canh chua cá diêu hồng
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Back
Bên trên