Ngọc Loan
Thành viên Nghiệp dư
Một món ăn hấp dẫn và được rất nhiều người ưa chuộng, vậy bạn đã biết cách làm thịt bò sốt vang chưa nhỉ. Nhìn món ăn này có vẻ cầu kỳ nhưng rất dễ làm thôi ạ, cùng chúng tôi học cách làm nhé!
Nguyên liệu làm thịt bò sốt vang
- Thịt bắp bò
- Cà rốt, khoai tây, cà chua
- Rượu vang
- Hành tây, tỏi, ngò gai, gừng
- Muối, đường, hạt nêm, tiêu
Cách làm thịt bò sốt vang
Đầu tiên với cà chua thì bạn bổ làm tư, đem bỏ hạt, xắt nhỏ ra và xay lấy nước cốt. Đối với khoai tây và cà rốt đem rửa sạch rồi thái miếng nhỏ, hạt lựu càng tốt.
Đun sôi một nồi nước sôi, nên đập dập gừng và cho vào nồi nước trước khi đun, đem trần qua thịt bò để khử mùi, thịt bò mà thấm vị gừng thì sẽ thơm và ngon hơn. Nếu bạn chọn được thịt bắp bò cho món sốt vang thì món ăn của bạn sẽ không bị khô, lại có gân, tạo vị dai dai.
Sau khi trần thịt xong, bạn đem thịt thái miếng vừa ăn. Cho tỏi băm, đường, ít rượu vang, muối vào thịt và ướp trong 30 phút.
Để nấu sốt vàng, bạn cho chảo lên bếp thêm một chút dầu ăn, đợi dầu sôi thì cho thịt bò đã ướp vào để xào.
Sau đó đổ nước cà chua vừa làm vào, khi thịt và nước cà chua đã ngấm vào thịt bò thì bạn cho thêm chút rượu vang vào nồi. Đổ nước xấp mặt thịt bò và hầm sốt trong 1 tiếng.
Khi thấy nồi hơi cạn nước thì bạn nên đổ thêm nước vào. Rồi cho thêm cà rốt, hành tây, tỏi đã thái nhỏ vào nồi. Hãy nêm gia vị theo mong muốn của mình nhé!
Đun thêm 30 phút nữa thì bạn hòa chút bột năng và đổ vào nồi sốt vang. Đảo đều đến khi món ăn sánh lại, khi ăn bạn có thể rắc thêm một chút tiêu để hương vị tuyệt vời nhất! Chúc bạn thành công.
Đọc thêm
Cách làm kẹo lạc
Cách làm giò tai heo cho ngày tết đậm đà
Nguyên liệu làm thịt bò sốt vang
- Thịt bắp bò
- Cà rốt, khoai tây, cà chua
- Rượu vang
- Hành tây, tỏi, ngò gai, gừng
- Muối, đường, hạt nêm, tiêu
Cách làm thịt bò sốt vang
Đầu tiên với cà chua thì bạn bổ làm tư, đem bỏ hạt, xắt nhỏ ra và xay lấy nước cốt. Đối với khoai tây và cà rốt đem rửa sạch rồi thái miếng nhỏ, hạt lựu càng tốt.
Đun sôi một nồi nước sôi, nên đập dập gừng và cho vào nồi nước trước khi đun, đem trần qua thịt bò để khử mùi, thịt bò mà thấm vị gừng thì sẽ thơm và ngon hơn. Nếu bạn chọn được thịt bắp bò cho món sốt vang thì món ăn của bạn sẽ không bị khô, lại có gân, tạo vị dai dai.
Sau khi trần thịt xong, bạn đem thịt thái miếng vừa ăn. Cho tỏi băm, đường, ít rượu vang, muối vào thịt và ướp trong 30 phút.
Để nấu sốt vàng, bạn cho chảo lên bếp thêm một chút dầu ăn, đợi dầu sôi thì cho thịt bò đã ướp vào để xào.
Sau đó đổ nước cà chua vừa làm vào, khi thịt và nước cà chua đã ngấm vào thịt bò thì bạn cho thêm chút rượu vang vào nồi. Đổ nước xấp mặt thịt bò và hầm sốt trong 1 tiếng.
Khi thấy nồi hơi cạn nước thì bạn nên đổ thêm nước vào. Rồi cho thêm cà rốt, hành tây, tỏi đã thái nhỏ vào nồi. Hãy nêm gia vị theo mong muốn của mình nhé!
Đun thêm 30 phút nữa thì bạn hòa chút bột năng và đổ vào nồi sốt vang. Đảo đều đến khi món ăn sánh lại, khi ăn bạn có thể rắc thêm một chút tiêu để hương vị tuyệt vời nhất! Chúc bạn thành công.
Đọc thêm
Cách làm kẹo lạc
Cách làm giò tai heo cho ngày tết đậm đà
Bài viết liên quan
- CÁC MÓN NGON LÀM TỪ LƯỜN NGỖNG XÔNG KHÓI
- THỊT BÒ WAGYU ÚC LÀ GÌ? LÀM MÓN GÌ NGON
- CÁCH LÀM STEAK TẠI NHÀ NGON NHƯ NHÀ HÀNG
- Top 10 thực phẩm đẹp da nên bổ sung mỗi ngày
- VẸM XANH NEW ZEALAND NỬA MẢNH
- Top 5 bí quyết làm salad rong nho giảm cân hữu hiệu
- Tôm sốt bơ tỏi phô mai tại nhà với bí quyết làm đơn giản
- Cách nấu lẩu thái chua cay siêu ngon tại nhà chỉ với 4 bước
- Khám Phá Bí Quyết Ngâm Rượu Hạt Macca: Hương Vị Tuyệt Vời Và Lợi Ích Sức Khỏe Không Ngờ!
- Cách khiến tôm nướng sốt phô mai thơm ngon đúng điệu