Làm mực tươi phức tạp hơn làm cá khá nhiều. Do đó, để làm đúng cách thì bạn cũng phải học nhé. Đặc biệt đối với những bạn xưa giờ chưa từng chạm đến con mực sống bao giờ thì phải xem các hướng dẫn sau. Có như vậy mới không phải lúng túng, vật vã với con mực cả buổi mà chưa giải quyết được gì.
Tuy khó hơn làm cá nhưng cách làm mực cũng đơn giản thôi. Cứ theo từng bước này là con mực sẽ được làm sạch sẽ ngay.
Cách chế biến mực:
Như vậy là đã giải quyết hoàn chỉnh khâu làm mực rồi đấy. Sau khi làm mực xong thì bạn dùng 1 chút muối và chà rửa mực cho sạch cũng như bớt mùi tanh. Cuối cùng chỉ cần rửa lại nước là được.
Làm mực không khó nhưng quan trọng là biết cách làm. Chỉ cần nắm các bước ở trên thì cho dù mới làm lần đầu tiên cũng không bị lúng túng bạn nhé.
Tuy khó hơn làm cá nhưng cách làm mực cũng đơn giản thôi. Cứ theo từng bước này là con mực sẽ được làm sạch sẽ ngay.
Cách chế biến mực:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn lật bụng con mực lên và dùng dao rạch nhẹ nhàng để mở bụng mực ra.
- Đầu tiên, bạn lật bụng con mực lên và dùng dao rạch nhẹ nhàng để mở bụng mực ra.
Bước 2:
- Tiếp theo, bạn dùng tay gỡ phần nội tạng mực ra. Thực hiện khéo léo để nội tạng mực không bị vỡ nhé.
- Tiếp theo, bạn dùng tay gỡ phần nội tạng mực ra. Thực hiện khéo léo để nội tạng mực không bị vỡ nhé.
Bước 3:
- Rồi bạn dùng tay gỡ hết phần sống lưng mực và chất bẩn đang bám trong bụng mực cho thật sạch.
- Rồi bạn dùng tay gỡ hết phần sống lưng mực và chất bẩn đang bám trong bụng mực cho thật sạch.
Bước 4:
- Bây giờ thì bạn cắt bỏ phần nội tạng mực đi, chỉ lấy phần râu mực thôi.
- Bây giờ thì bạn cắt bỏ phần nội tạng mực đi, chỉ lấy phần râu mực thôi.
Bước 5:
- Sau đó, bạn dùng tay nặn phần miệng mực ra bên ngoài và dùng dao cắt bỏ đi. Miệng mực là cục tròn cứng nằm ngay giữa các râu mực nhé.
- Sau đó, bạn dùng tay nặn phần miệng mực ra bên ngoài và dùng dao cắt bỏ đi. Miệng mực là cục tròn cứng nằm ngay giữa các râu mực nhé.
Bước 6:
- Bây giờ bạn dùng dao cạo các chân mực để loại bỏ các xúc tua trên râu đi là đã giải quyết xong phần râu.
- Bây giờ bạn dùng dao cạo các chân mực để loại bỏ các xúc tua trên râu đi là đã giải quyết xong phần râu.
Bước 7:
- Đến phần thân mực thì bạn dùng dao cắt rời phần vây nhỏ phía trên ra.
- Đến phần thân mực thì bạn dùng dao cắt rời phần vây nhỏ phía trên ra.
Bước 8:
- Và dùng tay lột bỏ phần da mực đen trên vây đi.
- Và dùng tay lột bỏ phần da mực đen trên vây đi.
Bước 9:
- Sau đó bạn cũng lột phần da mực đen bên ngoài thân mực nhé. Bạn có thể sử dụng miếng khăn ăn và nắm lấy phần da để không bị trơn.
- Sau đó bạn cũng lột phần da mực đen bên ngoài thân mực nhé. Bạn có thể sử dụng miếng khăn ăn và nắm lấy phần da để không bị trơn.
Bước 10:
- Để mực đẹp hơn thì bạn có thể cắt bỏ phần rìa bên dưới cho miếng mực thẳng tắp hơn.
- Để mực đẹp hơn thì bạn có thể cắt bỏ phần rìa bên dưới cho miếng mực thẳng tắp hơn.
Làm mực không khó nhưng quan trọng là biết cách làm. Chỉ cần nắm các bước ở trên thì cho dù mới làm lần đầu tiên cũng không bị lúng túng bạn nhé.
Nguồn: 키친가이드
Bài viết liên quan
- Cách Làm Khô Cá Lóc Cửng Tại Nhà Chỉ Với 7 Bước Dễ Dàng
- Du Lịch Miền Tây Có Gì Hấp Dẫn
- 2 Cách Làm Mứt Dâu Tây Thơm Ngon Để Được Lâu
- Đủ đủ loại trái cây chứa nhiều công dụng tốt cho sức khỏe
- TẤT TẦN TẬT VỀ HÀU NHẬT – HYOGO
- BÀ BẦU ĂN BA CHỈ BÒ MỸ CÓ TỐT KHÔNG?
- Địa điểm du lịch Bến Tre có thể bạn chưa biết
- Chỉ dẫn Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng: Món Ẳn Đậm Đà Hương Vị Miền Quê
- Phương pháp nấu canh chua chay thơm ngon thanh đạm cho gia đình giải nhiệt
- Review quán trứng muối bắp ngô địa chỉ 2/24C Cao Thắng, P5, Q3, TP HCM: Thơm và đậm vị hấp dẫn