Chia sẻ cách làm thịt kho tàu miền Nam độc lạ chất

nongsankho

Thành viên mới
Thịt kho tàu miền Nam là một món ăn được chế biến rất đơn giản nhưng lại là một món ăn mà người dân nơi đây cực kì yêu thích. Vậy bạn có biết cách làm thịt kho tàu miền Nam như thế nào không? Hãy theo chân Nông sản khô mình tìm hiểu cách làm thịt kho tàu miền Nam tại nhà nhé.
1. Giá trị dinh dưỡng trong món thịt kho tàu miền Nam?
Thịt kho tàu miền Nam là món ăn được chế biến từ thịt ba chỉ và trứng vịt. Đây là hai nguyên liệu giàu dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
thit-kho-tau-mien-nam.jpg
Thành phần dinh dưỡng trong thịt ba chỉ:
  • Protein: 16.5g/100g
  • Chất béo: 23.9g/100g
  • Carbohydrate: 0.1g/100g
  • Vitamin: B1, B2, B6, B12, E
  • Khoáng chất: Sắt, kẽm, canxi, phốt pho, kali
Thành phần dinh dưỡng trong trứng vịt:
  • Protein: 12.7g/100g
  • Chất béo: 9.1g/100g
  • Carbohydrate: 0.6g/100g
  • Vitamin: A, D, E, B1, B2, B5, B6, B12
  • Khoáng chất: Sắt, kẽm, canxi, phốt pho, kali
Tuy nhiên, thịt kho tàu cũng là món ăn chứa nhiều calo. Trung bình, 100g thịt kho tàu chứa khoảng 250 - 520 calo. Vì vậy, những người đang ăn kiêng hoặc muốn giảm cân nên hạn chế ăn thịt kho tàu.
2. Cách làm thịt kho tàu miền Nam độc lạ chất?
Nguyên liệu:

  • 500g thịt ba chỉ
  • 10 quả trứng vịt
  • 2 củ hành tím
  • 2 củ tỏi
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm
  • 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu
Cách làm:
  1. Sơ chế nguyên liệu
  • Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt thành miếng vuông vừa ăn.
  • Hành tím và tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
  1. Ướp thịt
  • Cho thịt ba chỉ vào tô, ướp với hành tím, tỏi băm, nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu. Trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.
  1. Kho thịt
  • Cho thịt đã ướp vào nồi, thêm nước lọc xâm xấp mặt thịt.
  • Bật bếp đun sôi, sau đó hạ nhỏ lửa và kho trong khoảng 1 tiếng, hớt bọt thường xuyên để nước kho trong.
  • Khi thịt chín mềm, cho trứng vịt vào kho cùng. Kho thêm khoảng 15 phút nữa cho trứng chín.
  1. Thành phẩm
  • Thịt kho tàu miền Nam có màu nâu cánh gián đẹp mắt, thịt mềm, trứng vịt chín đều, thơm ngon.
  • Món ăn này có thể ăn kèm với cơm trắng, dưa leo và cà rốt.
Mẹo nhỏ
  • Để thịt kho tàu được mềm, bạn nên chọn thịt ba chỉ có phần nạc và mỡ xen kẽ nhau.
  • Để nước kho tàu được trong, bạn nên hớt bọt thường xuyên trong quá trình kho.
  • Nếu muốn thịt kho tàu có vị ngọt thanh, bạn có thể thay đường bằng nước mía.
Chúc bạn thành công với món thịt kho tàu miền Nam nhé! Ngoài ra, bạn có thể đọc thêm vô số tin tức ẩm thực hay được cập nhật hàng ngày tại đây:
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:

Xem nhiều nhất

Back
Bên trên