nongsankho
Thành viên mới
Thịt kho tàu miền Nam là một món ăn được chế biến rất đơn giản nhưng lại là một món ăn mà người dân nơi đây cực kì yêu thích. Vậy bạn có biết cách làm thịt kho tàu miền Nam như thế nào không? Hãy theo chân Nông sản khô mình tìm hiểu cách làm thịt kho tàu miền Nam tại nhà nhé.
1. Giá trị dinh dưỡng trong món thịt kho tàu miền Nam?
Thịt kho tàu miền Nam là món ăn được chế biến từ thịt ba chỉ và trứng vịt. Đây là hai nguyên liệu giàu dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Thành phần dinh dưỡng trong thịt ba chỉ:
2. Cách làm thịt kho tàu miền Nam độc lạ chất?
Nguyên liệu:
1. Giá trị dinh dưỡng trong món thịt kho tàu miền Nam?
Thịt kho tàu miền Nam là món ăn được chế biến từ thịt ba chỉ và trứng vịt. Đây là hai nguyên liệu giàu dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
- Protein: 16.5g/100g
- Chất béo: 23.9g/100g
- Carbohydrate: 0.1g/100g
- Vitamin: B1, B2, B6, B12, E
- Khoáng chất: Sắt, kẽm, canxi, phốt pho, kali
- Protein: 12.7g/100g
- Chất béo: 9.1g/100g
- Carbohydrate: 0.6g/100g
- Vitamin: A, D, E, B1, B2, B5, B6, B12
- Khoáng chất: Sắt, kẽm, canxi, phốt pho, kali
2. Cách làm thịt kho tàu miền Nam độc lạ chất?
Nguyên liệu:
- 500g thịt ba chỉ
- 10 quả trứng vịt
- 2 củ hành tím
- 2 củ tỏi
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng cà phê hạt nêm
- 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- Sơ chế nguyên liệu
- Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt thành miếng vuông vừa ăn.
- Hành tím và tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Ướp thịt
- Cho thịt ba chỉ vào tô, ướp với hành tím, tỏi băm, nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu. Trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.
- Kho thịt
- Cho thịt đã ướp vào nồi, thêm nước lọc xâm xấp mặt thịt.
- Bật bếp đun sôi, sau đó hạ nhỏ lửa và kho trong khoảng 1 tiếng, hớt bọt thường xuyên để nước kho trong.
- Khi thịt chín mềm, cho trứng vịt vào kho cùng. Kho thêm khoảng 15 phút nữa cho trứng chín.
- Thành phẩm
- Thịt kho tàu miền Nam có màu nâu cánh gián đẹp mắt, thịt mềm, trứng vịt chín đều, thơm ngon.
- Món ăn này có thể ăn kèm với cơm trắng, dưa leo và cà rốt.
- Để thịt kho tàu được mềm, bạn nên chọn thịt ba chỉ có phần nạc và mỡ xen kẽ nhau.
- Để nước kho tàu được trong, bạn nên hớt bọt thường xuyên trong quá trình kho.
- Nếu muốn thịt kho tàu có vị ngọt thanh, bạn có thể thay đường bằng nước mía.
Tin tức - Thực phẩm khô Dũng Hà
Trang tổng hợp toàn bộ tin tức hay, nổi bật nhất. Đưa ra những tin tức nhanh nhất, chính xác nhất về giá đồ khô, những mẫu mã đồ khô đa dạng.
thucphamkho.vn
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Bài viết liên quan
- Chùa Bà Thiên Hậu – 1 Ngôi chùa linh thiêng giữa lòng đất Mũi
- Dubai – Vùng đất của những kỷ lục thế giới
- Phương pháp nấu chè dưỡng nhan thanh mát, đẹp da đánh tan cơn nóng
- Cách Làm Khô Cá Lóc Cửng Tại Nhà Chỉ Với 7 Bước Dễ Dàng
- Du Lịch Miền Tây Có Gì Hấp Dẫn
- 2 Cách Làm Mứt Dâu Tây Thơm Ngon Để Được Lâu
- Đủ đủ loại trái cây chứa nhiều công dụng tốt cho sức khỏe
- Địa điểm du lịch Bến Tre có thể bạn chưa biết
- Chỉ dẫn Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng: Món Ẳn Đậm Đà Hương Vị Miền Quê
- Phương pháp nấu canh chua chay thơm ngon thanh đạm cho gia đình giải nhiệt