Hướng dẫn cách làm xoài lắc muối tôm tại Blog Jamja!
Nguyên liệu:
– 0.5 kg xoài keo( từ 2-3 quả)
Hỗn hợp gia vị để ngâm xoài:
– 3 muỗng canh nước trắng
– 1 muỗng canh đường nâu
– 1 muỗng canh nước mắm
– 1,5 muỗng canh đường trắng
– 1/2 thìa cafe ớt bột( có thể nhiều hơn tùy từng khẩu vị có thể cho cay hơn)
Hỗn hợp gia vị dùng để lắc xoài:
– 1/2 thìa cafe ớt bột
– 2 muỗng cafe muối tôm
– 1 muỗng cafe đường trắng và 1 muống cafe đường nâu
Bước 1: Sơ chế xoài
Rửa sạch xoài, gọt sạch vỏ rồi cắt thành khúc cho vừa ăn(Có thể cắt lát hoặc cắt vuông), ngâm trong nước lạnh khoảng 30 phút để tăng độ giòn của xoài.
Sau khi ngâm vớt ra để ráo nước.
Bước 2: Chế biến nước ngâm xoài
Trộn tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị trên: nước, đường nâu, nước mắm, đường trắng, ớt bột với nhau sau đó cho hỗn hợp này vào nồi để đun sôi.
Sau khi sôi để nguội khoảng 30 phút cho tới khi không còn mùi nước mắm.
Bước 3: Ngâm xoài trong hỗn hợp gia vị ngâm
Sau khi vớt xoài tại bước 1, bạn sẽ cho vào hỗn hợp mắm vừa chế biến trong bước 2.
Nên trộn đều để xoài được ngấm gia vị, thời gian để xoài ngấm gia vị từ 40 – 60phút.
Bước 4: Làm hỗn hợp gia vị lắc
Thời gian rảnh tay đang đợi xoài ngấm, bạn cần trộn đều tất cả gia vị lắc vào với nhau. Nếu thích ăn cay, ăn ngọt thì nhớ cho thêm ớt bột và đường vào nhé!
Bước 5: Lắc, lắc, lắc
Sử dụng hộp nhựa có nắp, cho hỗn hợp gia vị lắc đã làm ở bước 4 và xoài ngâm ở bước 3 vào hộp rồi đậy nắp lại( để trống khoảng 1/3 hộp cho dễ lắc nhé)
Lắc đều tay trong khoảng 40 giây – 1 phút.
Vậy là bạn đã có món xoài lắc muối tôm tại nhà rồi nhé! Vừa ngon vừa sạch, đảm bảo vệ sinh phải không nào.
Nguyên liệu:
– 0.5 kg xoài keo( từ 2-3 quả)
Hỗn hợp gia vị để ngâm xoài:
– 3 muỗng canh nước trắng
– 1 muỗng canh đường nâu
– 1 muỗng canh nước mắm
– 1,5 muỗng canh đường trắng
– 1/2 thìa cafe ớt bột( có thể nhiều hơn tùy từng khẩu vị có thể cho cay hơn)
Hỗn hợp gia vị dùng để lắc xoài:
– 1/2 thìa cafe ớt bột
– 2 muỗng cafe muối tôm
– 1 muỗng cafe đường trắng và 1 muống cafe đường nâu
Bước 1: Sơ chế xoài
Rửa sạch xoài, gọt sạch vỏ rồi cắt thành khúc cho vừa ăn(Có thể cắt lát hoặc cắt vuông), ngâm trong nước lạnh khoảng 30 phút để tăng độ giòn của xoài.
Sau khi ngâm vớt ra để ráo nước.
Bước 2: Chế biến nước ngâm xoài
Trộn tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị trên: nước, đường nâu, nước mắm, đường trắng, ớt bột với nhau sau đó cho hỗn hợp này vào nồi để đun sôi.
Sau khi sôi để nguội khoảng 30 phút cho tới khi không còn mùi nước mắm.
Bước 3: Ngâm xoài trong hỗn hợp gia vị ngâm
Sau khi vớt xoài tại bước 1, bạn sẽ cho vào hỗn hợp mắm vừa chế biến trong bước 2.
Nên trộn đều để xoài được ngấm gia vị, thời gian để xoài ngấm gia vị từ 40 – 60phút.
Bước 4: Làm hỗn hợp gia vị lắc
Thời gian rảnh tay đang đợi xoài ngấm, bạn cần trộn đều tất cả gia vị lắc vào với nhau. Nếu thích ăn cay, ăn ngọt thì nhớ cho thêm ớt bột và đường vào nhé!
Bước 5: Lắc, lắc, lắc
Sử dụng hộp nhựa có nắp, cho hỗn hợp gia vị lắc đã làm ở bước 4 và xoài ngâm ở bước 3 vào hộp rồi đậy nắp lại( để trống khoảng 1/3 hộp cho dễ lắc nhé)
Lắc đều tay trong khoảng 40 giây – 1 phút.
Vậy là bạn đã có món xoài lắc muối tôm tại nhà rồi nhé! Vừa ngon vừa sạch, đảm bảo vệ sinh phải không nào.
Bài viết liên quan
- cơm văn phòng hcm
- Lutein và zeaxanthin có trong những loại thực phẩm nào?
- Cách Làm Khô Cá Lóc Cửng Tại Nhà Chỉ Với 7 Bước Dễ Dàng
- Du Lịch Miền Tây Có Gì Hấp Dẫn
- 2 Cách Làm Mứt Dâu Tây Thơm Ngon Để Được Lâu
- Đủ đủ loại trái cây chứa nhiều công dụng tốt cho sức khỏe
- TẤT TẦN TẬT VỀ HÀU NHẬT – HYOGO
- BÀ BẦU ĂN BA CHỈ BÒ MỸ CÓ TỐT KHÔNG?
- Địa điểm du lịch Bến Tre có thể bạn chưa biết
- Chỉ dẫn Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng: Món Ẳn Đậm Đà Hương Vị Miền Quê