Ngọc Loan
Thành viên Nghiệp dư
Ngày tết vô vàn công việc phải chuẩn bị nhưng mọi người có lẽ đều muốn tự tay làm những món mứt cho bạn bè, khách khứa cùng nhâm nhi tách trà cùng đĩa mứt ngọt thơm ngày tết. Hôm nay cùng học làm mứt gừng nhé!
Nguyên liệu:
- Gừng củ
- Đường
- Nước cốt chanh
- Vani
Cách làm đơn giản:
Đầu tiên hãy ngâm gừng trong nước khoảng 2 -3h đồng hồ, lấy gừng bóc sạch lớp vỏ bên ngoài.
Tạo hình cho miếng mứt của bạn bằng cách thái lát mỏng những củ gừng.
Bạn chuẩn bị khoảng 600ml cho 500g mứt gừng, đun sôi nước và cho gừng vào luộc trong 20 phút, sau đó bạn gạt hết nước luộc đi. Bạn cho thêm vào nồi 2 thìa nước cốt chanh, thêm 600ml nước và tiếp tục luộc lần 2. Sau khi luộc thêm 20 phút nữa bạn gạt hết nước và để gừng ráo nước.
Ngâm đường 3 – 4 tiếng đồng hồ cho đường tan hết, hoặc bạn cũng có thể ngâm qua đêm để gừng ngấm đường hơn.
Cách làm mứt gừng
Nguyên liệu:
- Gừng củ
- Đường
- Nước cốt chanh
- Vani
Cách làm đơn giản:
Đầu tiên hãy ngâm gừng trong nước khoảng 2 -3h đồng hồ, lấy gừng bóc sạch lớp vỏ bên ngoài.
Tạo hình cho miếng mứt của bạn bằng cách thái lát mỏng những củ gừng.
Cách làm mứt gừng
Sau khi thái hết số gừng đã chuẩn bị bạn hãy đem đi luộc gừng để gừng bớt cay, đặc biệt là nếu bạn dùng gừng ta thì nên luộc 2 – 3 lần để loại bỏ bớt vị cay mứt.Bạn chuẩn bị khoảng 600ml cho 500g mứt gừng, đun sôi nước và cho gừng vào luộc trong 20 phút, sau đó bạn gạt hết nước luộc đi. Bạn cho thêm vào nồi 2 thìa nước cốt chanh, thêm 600ml nước và tiếp tục luộc lần 2. Sau khi luộc thêm 20 phút nữa bạn gạt hết nước và để gừng ráo nước.
Cách làm mứt gừng đơn giản
Đem gừng đi ngâm đường. Tùy vào khẩu vị bạn muốn ngọt nhiều hay ít thì cho lượng đường phù hợp. Với 500g gừng bạn nên cho 200 – 300g đường.Ngâm đường 3 – 4 tiếng đồng hồ cho đường tan hết, hoặc bạn cũng có thể ngâm qua đêm để gừng ngấm đường hơn.
Cách làm mứt gừng cay cay ngọt ngọt
Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng bạn đổ hỗn hợp gừng và nước đường vào. Đun hỗn hợp sôi cho đến khi gần cạn hết nước thì điều chỉnh lửa nhỏ bớt. Lúc này bạn nên khuấy đều mứt. đảo liên tục cho đến khi đường kết tinh trắng và khô miếng mứt là được.Mứt gừng ngày tết
Vậy là với vài bước bạn đã có món mứt gừng để mời người thân, bạn bè trong dịp tết này rồi. Chúc bạn thành công nhé!Bài viết liên quan
- Phương pháp nấu chè dưỡng nhan thanh mát, đẹp da đánh tan cơn nóng
- Cách Làm Khô Cá Lóc Cửng Tại Nhà Chỉ Với 7 Bước Dễ Dàng
- Du Lịch Miền Tây Có Gì Hấp Dẫn
- 2 Cách Làm Mứt Dâu Tây Thơm Ngon Để Được Lâu
- Đủ đủ loại trái cây chứa nhiều công dụng tốt cho sức khỏe
- TẤT TẦN TẬT VỀ HÀU NHẬT – HYOGO
- BÀ BẦU ĂN BA CHỈ BÒ MỸ CÓ TỐT KHÔNG?
- Địa điểm du lịch Bến Tre có thể bạn chưa biết
- Chỉ dẫn Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng: Món Ẳn Đậm Đà Hương Vị Miền Quê
- Phương pháp nấu canh chua chay thơm ngon thanh đạm cho gia đình giải nhiệt