vietcooker040618
Thành viên Tích cực
Món cơm cháy chiên giòn rụm và béo ngậy nhưng không cảm thấy ngấy vì được ăn kèm với chà bông thịt mặn mặn và thơm phức. Món ngon cơm cháy chà bông này thật đơn giản đang chờ bạn khám phá đấy!
Nguyên liệu làm cơm cháy
Cơm 4 chén
Chà bông 200 gr
Dầu ăn 500 ml
Nước mắm 2 muỗng canh
Ớt 1/2 muỗng cà phê (Khô)
Giấm 1/2 muỗng canh
Đường trắng 1 muỗng canh
Cách làm cơm cháy
Thực hiện
Bước 1
Lót giấy bạc lên khay nướng, phết đều dầu ăn lên trên giấy bạc. Cho cơm ra khay, dùng muỗng ấn mạnh và dàn mỏng đều.
Bước 2
Cho khay vào lò nướng ở 250 độ C trong khoảng 1 tiếng đồng hồ.
Bước 3
Cho khay ra khỏi lò. Lật úp cơm xuống, lấy bỏ giấy nhôm. Cho khay vào lò nướng tiếp 1 tiếng đồng hồ nữa thì lấy ra để nguội.
Bước 4
Trộn đều 2 muỗng canh nước mắm với 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh giấm, 3 muỗng canh nước lọc và 1/2 muỗng cà phê ớt khô.
Bước 5
Đun nóng 500ml dầu ăn. Dùng tay bẻ nhỏ miếng cơm đã nướng ra rồi cho vào chảo chiên chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
Bước 6
Rưới đều nước mắm chua ngọt lên cách miếng cơm cháy đã chiên, rắc thêm chà bông lên trên rồi đặt vào lò nướng ở 250 độ C trong khoảng 5-7 phút là được.
Bước 7
Bày trí đẹp mắt và thưởng thức với nước sốt tùy thích.
Bài viết liên quan
- Phương pháp nấu chè dưỡng nhan thanh mát, đẹp da đánh tan cơn nóng
- Cách Làm Khô Cá Lóc Cửng Tại Nhà Chỉ Với 7 Bước Dễ Dàng
- Du Lịch Miền Tây Có Gì Hấp Dẫn
- 2 Cách Làm Mứt Dâu Tây Thơm Ngon Để Được Lâu
- Đủ đủ loại trái cây chứa nhiều công dụng tốt cho sức khỏe
- Địa điểm du lịch Bến Tre có thể bạn chưa biết
- Chỉ dẫn Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng: Món Ẳn Đậm Đà Hương Vị Miền Quê
- Phương pháp nấu canh chua chay thơm ngon thanh đạm cho gia đình giải nhiệt
- Review quán trứng muối bắp ngô địa chỉ 2/24C Cao Thắng, P5, Q3, TP HCM: Thơm và đậm vị hấp dẫn
- Top 10 thực phẩm đẹp da nên bổ sung mỗi ngày