vietcooker040618
Thành viên Tích cực
Cánh gà chiên nước mắm tỏi là ăn đơn giản nhưng cực hút cơm. Đây chắc chắn sẽ là điểm nhấn ngon miệng cho bữa cơm gia đình càng thêm trọn vẹn.
Nguyên liệu làm cánh gà chiên nước mắm tỏi
Cánh gà 6 cái
Xà lách 1 cây
Cà chua 2 trái
Hành tím băm 1 muỗng canh
Tỏi băm 1 muỗng canh
Nước mắm 40 ml
Dầu ăn 300 ml
Bột mì 1/2 chén
Đường trắng 40 gr
Cách làm cánh gà chiên nước mắm tỏi
Thực hiện
Bước 1
Cánh gà mua về cần rửa sạch, để cho ráo nước trước khi chế biến. Phủ một ít bột mì lên cánh gà để khi chiên không bị dính chảo, không làm dầu bắn ra và khi chiên gà sẽ giòn hơn. Xốc cánh gà lên cho bột áo đều. Cho nhiều dầu vào chảo đang để khô, bật bếp gas để lửa vừa (bếp điện từ thì vặn công suất 800W, nhiệt 120 độ C). Lấy đũa chấm thử vào dầu, thấy nổi bong bóng là đã đủ nóng. Cẩn thận gắp cánh gà vào, chiên vàng hai mặt trong chảo dầu rồi gắp ra để lên đĩa.
Bước 2
Tiếp theo, bạn chắt bớt dầu ra khỏi chảo, chừa lại một ít để pha nước sốt. Cho vào chảo hành tím, tỏi đã được băm nhỏ, phi cho thơm. Rưới thêm vào 40ml nước mắm, 40g đường rồi nấu đến khi đường tan ra và nước mắm kẹo lại thì tắt bếp.
Bước 3
Bày trí thịt gà chiên ra đĩa. Dùng muỗng rưới nước mắm lên cánh gà vừa chiên xong là có thể thưởng thức cùng rau xà lách và cà chua.
Bài viết liên quan
- Phương pháp nấu chè dưỡng nhan thanh mát, đẹp da đánh tan cơn nóng
- Cách Làm Khô Cá Lóc Cửng Tại Nhà Chỉ Với 7 Bước Dễ Dàng
- Du Lịch Miền Tây Có Gì Hấp Dẫn
- 2 Cách Làm Mứt Dâu Tây Thơm Ngon Để Được Lâu
- Đủ đủ loại trái cây chứa nhiều công dụng tốt cho sức khỏe
- Địa điểm du lịch Bến Tre có thể bạn chưa biết
- Chỉ dẫn Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng: Món Ẳn Đậm Đà Hương Vị Miền Quê
- Phương pháp nấu canh chua chay thơm ngon thanh đạm cho gia đình giải nhiệt
- Review quán trứng muối bắp ngô địa chỉ 2/24C Cao Thắng, P5, Q3, TP HCM: Thơm và đậm vị hấp dẫn
- Top 10 thực phẩm đẹp da nên bổ sung mỗi ngày