Tuyệt Chiêu Nấu Canh Chua Cá Đuối Ngon Chuẩn Vị

King Fish

King Fish
Canh chua cá đuối – Một món ăn truyền thống, quen thuộc và gần gũi với người dân Việt Nam. Món canh này mang đậm hương vị quê hương, khiến ai đã từng thưởng thức không thể quên. Hôm nay, KINGFISH muốn chia sẻ với bạn hai cách biến tấu đơn giản để làm cho thực đơn của bạn thêm phong phú. Hãy cùng nhau vào bếp nhé!
I/ Nguyên liệu nấu canh chua cá đuối có gì?
Sau đây là danh sách nguyên liệu nấu canh chua cá đuối, các bạn lưu về để thực hiện ngay món ăn hấp dẫn này nhé!
– 500gr cá đuối tươi
– 200gr dưa chua
– 1 quả cà chua (tùy sở thích)
– Hành lá, rau ngổ
– 1 củ hành, 1 củ tỏi, 1 củ gừng, 2 – 3 ớt trái (có thể dùng ớt bột thay thế)
– Gia vị: muối, nước mắm, tiêu, hạt nêm, dầu ăn, đường, bột canh.
II/ Cách nấu canh chua cá đuối măng chua
Nấu canh chua cá đuối như thế nào? thực ra cách nấu canh chua cá đuối khá đơn giản, không phức tạp như bạn nghĩ. Trong đó có món canh chua cá đuối măng chua khá ngon, dễ làm, lại vô cùng nhanh chóng. KingFish sẽ hướng dẫn bạn ngay sau đây.
Bước 1: Ướp cá
Sau khi cá được thái thành miếng nhỏ, đặt vào một tô và ướp cá bằng 2 muỗng nhỏ nước mắm, ½ muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm và một chút bột ngọt. Khuấy đều cá bằng đũa và để cá ướp trong khoảng 20 phút để cá thấm đều gia vị
1280X1280-41.png

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu còn lại
Rửa sạch măng chua bằng cách ngâm măng chua trong nước sôi và sau đó xả lại với nước lạnh. Sau đó, cắt măng chua thành miếng nhỏ dài vừa ăn và để ráo nước.
Ngâm me trong một ít nước ấm, sau đó dùng muỗng tán me ra và lọc lấy nước cốt, bỏ đi xác me.
Dập nhuyễn sả và băm nhỏ tỏi.
1280X1280-42.png

Bước 3: Nấu canh chua
Đặt nồi lên bếp và thêm dầu ăn. Khi dầu đã nóng, cho sả và tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo, thêm măng chua vào và xào khoảng 5 phút. Sau đó, cho nước cốt me đã lọc và một lượng nước phù hợp vào nồi. Khi nước lẩu sôi, thêm phần sụn cá đuối để nấu cùng nhằm tạo nước dùng ngọt. Gia vị có thể được thêm vào, bao gồm 3 muỗng nước mắm và 2 muỗng nhỏ đường để tạo hương vị chua ngọt phù hợp.
1280X1280-43.png

Bước 4: Thưởng thức
Đã hoàn thành! Bây giờ chỉ cần cho cá đuối đã ướp vào nồi, cùng với ớt, sả tỏi đã phi thơm và vài cọng ngò gai là có thể thưởng thức món ăn rồi.
Đối với canh chua cá đuối măng chua, bạn có thể lựa chọn các loại rau ăn kèm theo sở thích của mình. Có thể chọn các loại rau phổ biến cho lẩu chua như bắp chuối, rau muống, rau cải, ngò om… Đừng quên chuẩn bị một chén nước chấm với nước mắm ngon và vài lát ớt để tăng thêm hương vị tuyệt vời cho món ăn.
4a3cb4ce-336d-4e92-a3fc-3a1b99a78d30.png

Với cách sơ chế cá đuối và cách làm canh chua cá đuối măng chua như trên, hy vọng bạn có thể trổ tài và mang đến một món lẩu thơm ngon cho gia đình. Chúc bạn thành công nhé.
III/ Cách nấu canh chua cá đuối lá giang
Cách nấu canh chua cá đuối lá giang cũng đơn giản không kém canh chua cá đuối măng chua, bạn chỉ cần thay thế măng chua bằng lá giang là được một món ăn mới thơm ngon, hấp dẫn rồi.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Rửa sạch cá đuối và dùng một con dao lớn chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.
Sau đó, bạn cho cá vào một tô lớn và ướp cá với 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 2 trái ớt đạp dập, 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng cà phê bột ngọt trong tủ lạnh khoảng 20 phút để cá ngấm đều gia vị.
3baba119-d92d-4c35-974a-5ba802f58163.png

Tiếp theo, rửa sạch cà chua và bổ múi cau. Rửa sạch ngò gai và ngò om, sau đó cắt nhỏ. Lá giang cũng được làm sạch và cho vào tô, sau đó bóp nhẹ để lá giang tiết ra chất chua khi nấu. Rửa sạch măng chua với nước và vắt ráo, sau đó cắt thành khúc nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Nấu canh chua
Đặt một chảo lên bếp và đun nóng với một ít dầu ăn. Phi thơm 1 muỗng cà phê tỏi băm và 1 muỗng cà phê hành tím băm, sau đó cho cá đã ướp vào và xào sơ để cá săn lại. Tắt bếp và đổ phần cá đã xào ra đĩa riêng.
Sử dụng chảo đang nóng, tiếp tục phi thơm hành tím băm và tỏi băm còn lại. Sau đó, thêm khoảng 1.5 lít nước lọc, cà chua và 1 gói hạt nêm gia vị lẩu thái vào. Đun sôi hỗn hợp với lửa lớn.
ac32023d-1046-42d5-9753-c935b136093b.png

Tiếp theo, cho măng chua và lá giang đã sơ chế vào nồi. Khi nước lẩu sôi trở lại, tiếp tục cho cá đuối vào và nấu thêm khoảng 7 đến 10 phút để cá chín mềm. Tắt bếp, rắc ngò om và ngò gai lên trên.
Bước 3: Thưởng thức
Cuối cùng, trút lẩu cá đuối nấu lá giang sang một nồi khác và dùng chung với bún tươi và các loại rau sống. Món canh chua cá đuối lá giang đã hoàn thành.
Canh chua cá đuối lá giang có vị chua cay, thanh mát, rất phù hợp để thưởng thức cùng người thân và bạn bè trong những ngày hè. Cá đuối giòn sần sật hòa quyện với nước lẩu chua cay, không ai có thể chối từ trước sự hấp dẫn của món ăn này.
c9fc4325-432c-4ce9-90fa-f9c637891307.png

IV/ Kết luận
KINGFISH đã chia sẻ với bạn 2 công thức món canh chua cá đuối cùng với hướng dẫn chi tiết. Hãy nhanh chóng vào bếp để trổ tài và cùng cả gia đình thưởng thức nhé! Chúc bạn thành côn từ lần đầu tiên.
 
tôi đã đọc qua bài đăng trên , bài đăng rất hữu ích, cảm ơn bạn đã dành thời gian chia bài đăng trên này. Bạn nên tìm hiểu thêm những cách làm đẹp tại nhà hiệu quả nhất dưới đây nhé.
 
Back
Bên trên