daiichi
Thành viên Tích cực
Sử dụng nồi cơm điện tưởng chừng có vẻ đơn giản nhưng cách làm thế nào để cho ra những nạt cơm vừa thơm vùa ngon lại còn dẻo thì không phải ai cũng làm được. Cùng Daiichi tham khảo cách nấu cơm này nhé! Bạn có thể tham khảo một số mẫu nồi cơm điện Daiichi.
Bước 1: Đong gạo
Khi mua nồi cơm điện tại Daiichi nói cung và các hang khác nói riêng thì bạn sẽ được tặng một cốc đong gạo để có thể đo được lượng gạo chính xác cho một bữa ăn.
Bước 2: Vo gạo
Đọc kỹ hướng dẫn trong bao bì, một số gạo đặc biệt nhà sản xuất khuyến cáo không cần vo vì trong thành phần gạo có thêm một số vitamin, sắt... vo gạo sẽ làm mất đi những khoáng chất này.
Nếu không có ghi chú nào thêm bạn cần phải vo sạch gạo với nước, loại bỏ các loại thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, bụi trấu, để đảm bảo an toàn và hợp vệ sinh.
Bước 3: Đong nước
Lượng nước nấu tùy thuộc vào loại gạo và sở thích của bạn. Nguyên tắc nấu cơ bản là sử dụng tỉ lệ số bát gạo = số bát nước thêm 1/2 chén.
Ví dụ bạn nấu 1 bát gạo đong 1.5 bát nước, tương tự 2 bát gạo sẽ đong 2.5 bát nước. Hay bạn cũng có thể sử dụng thang đo mực nước trong lòng nồi.
Bước 4: Thêm một ít muối bơ hoặc dầu (nếu thích)
Thêm bơ hoặc một chút dầu có thể làm cho cơm đẹp, có độ óng và hạn chế được việc cơm bị dính
Bước 5: Nấu cơm
Lau bên ngoài lòng nồi bằng miếng giẻ khô, đảm bảo bề mặt nồi khô ráo, đặt lòng nồi vào trong thân nồi, xoay nhẹ sao cho đáy nồi tiếp xúc trực tiếp với mâm nhiệt. Đóng nắp lại, cắm điện và bật công tắc.
Bước 6: Ủ cơm
Sau khi nấu xong, nồi chuyển sang chế độ giữ ấm, lúc này bạn có thể rút điện ra và để yên không mở nắp trong vòng 10-15 phút, giúp cơm khô bề mặt, chín đều và hạt cơm không bị dính vào thân nồi.
Kết thúc quá trình nấu, mở nắp, xới đều cơm bằng muỗng xới hay đũa và thưởng thứ
Bước 1: Đong gạo
Khi mua nồi cơm điện tại Daiichi nói cung và các hang khác nói riêng thì bạn sẽ được tặng một cốc đong gạo để có thể đo được lượng gạo chính xác cho một bữa ăn.
Bước 2: Vo gạo
Đọc kỹ hướng dẫn trong bao bì, một số gạo đặc biệt nhà sản xuất khuyến cáo không cần vo vì trong thành phần gạo có thêm một số vitamin, sắt... vo gạo sẽ làm mất đi những khoáng chất này.
Nếu không có ghi chú nào thêm bạn cần phải vo sạch gạo với nước, loại bỏ các loại thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, bụi trấu, để đảm bảo an toàn và hợp vệ sinh.
Bước 3: Đong nước
Lượng nước nấu tùy thuộc vào loại gạo và sở thích của bạn. Nguyên tắc nấu cơ bản là sử dụng tỉ lệ số bát gạo = số bát nước thêm 1/2 chén.
Ví dụ bạn nấu 1 bát gạo đong 1.5 bát nước, tương tự 2 bát gạo sẽ đong 2.5 bát nước. Hay bạn cũng có thể sử dụng thang đo mực nước trong lòng nồi.
Bước 4: Thêm một ít muối bơ hoặc dầu (nếu thích)
Thêm bơ hoặc một chút dầu có thể làm cho cơm đẹp, có độ óng và hạn chế được việc cơm bị dính
Bước 5: Nấu cơm
Lau bên ngoài lòng nồi bằng miếng giẻ khô, đảm bảo bề mặt nồi khô ráo, đặt lòng nồi vào trong thân nồi, xoay nhẹ sao cho đáy nồi tiếp xúc trực tiếp với mâm nhiệt. Đóng nắp lại, cắm điện và bật công tắc.
Bước 6: Ủ cơm
Sau khi nấu xong, nồi chuyển sang chế độ giữ ấm, lúc này bạn có thể rút điện ra và để yên không mở nắp trong vòng 10-15 phút, giúp cơm khô bề mặt, chín đều và hạt cơm không bị dính vào thân nồi.
Kết thúc quá trình nấu, mở nắp, xới đều cơm bằng muỗng xới hay đũa và thưởng thứ
Đính kèm
Bài viết liên quan
- 4 Nguyên nhân làm bếp từ bị kêu và bí quyết giải quyết
- Lấy Khách Hàng Làm Trung Tâm Là Gì? Thực Hiện Như Thế Nào?
- Lợi ích của máy rửa bát cho gia đình
- Bếp Gas Âm: Sự Lựa Chọn Tối Ưu Cho Bếp Nhà Bạn
- Sofa Góc - Lựa Chọn Hoàn Hảo Cho Phòng Khách Hiện Đại
- Tủ Đầu Giường: Bí Quyết Lựa Chọn và Sắp Xếp Hợp Lý
- Giải Pháp Thiết Kế Tủ Bếp Cho Không Gian Nhỏ
- Bàn Trang Điểm Có Đèn: Thành Phần Không Thể Thiếu Cho Góc Làm Đẹp Của Bạn
- Tủ quần áo: Sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian lưu trữ của bạn
- Tìm Hiểu Về Ghế Trang Điểm: Lựa Chọn Hoàn Hảo Cho Góc Làm Đẹp