Tiết lộ công thức làm canh mồng tơi nấu thịt bò thơm ngon

gasbanmaivn

Thành viên Tích cực
Mồng tơi, dòng rau xanh thanh mát và bồi bổ, luôn xuất hiện thường xuyên trong bữa ăn gia đình Việt. ko chỉ là một nguồn cung ứng chất xanh tình cờ, mồng tơi còn là 1 thành phần ngon và dinh dưỡng làm một vài món ăn thêm quyến rũ. bữa nay, chúng ta sẽ cộng nhau thực hành một món canh truyền thống, canh mùng tơi thịt bò, với một vài bước đơn thuần và nguyên liệu dễ mua. Hãy cộng Gas Ban Mai khám phá cách làm cho món canh mồng tơi nấu thịt bò thơm ngon này cho bữa ăn gia đình!

Vật liệu cách làm canh mồng tơi nấu thịt bò:

chuẩn bị nguyên liệu

Chuẩn bị vật liệu

  • 300 gram mùng tơi, chọn lá ngon và sạch.
  • 200 gram thịt bò, chọn cái thịt mềm và có mỡ vừa phải.
  • 4 tép tỏi (băm nhỏ).
  • một củ gừng (đập dập).
  • 1/2 muỗng canh dầu ăn.
  • Gia vị thông dụng: muối, hạt nêm, mì chính (một chút).

Hướng dẫn chọn vật liệu tươi cho món canh mồng tơi nấu thịt bò

một. Thịt bò

Thịt bò tươi là vật liệu quan trọng nhất để tạo nên món canh mồng tơi nấu thịt bò thơm ngon và tẩm bổ. Để chọn được thịt bò tươi, bạn cần lưu ý một vài điểm sau:

  • Màu sắc: thịt bò tươi mang màu đỏ tươi, thớ thịt mịn, chắc, không có mùi hôi khó chịu. Thịt bò mang màu đỏ sẫm hoặc tái xanh là thịt bò đã bị ôi thiu. Thớ thịt bò lớn, xơ là thịt bò già, ko ngon.
  • Chất lượng thịt: thịt bò tươi mang độ đàn hồi rẻ, khi ấn tay vào thịt sẽ thấy vết lõm mau chóng trở lại. Thịt bò sở hữu độ đàn hồi kém là thịt bò đã bị ôi thiu.
  • Mùi vị: thịt bò tươi sở hữu mùi thơm đặc trưng của thịt bò, ko sở hữu mùi hôi. Thịt bò sở hữu mùi hôi là thịt bò đã bị ôi thiu.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể dựa vào một vài nguyên tố sau để chọn thịt bò tươi:

  • Thịt bò tươi thường sở hữu lớp màng ngoài khô ráo, không mang nước.
  • Thịt bò tươi có lớp màu mỡ vàng nhạt, không mang mùi hôi.
  • Thịt bò tươi mang xương chắc, ko sở hữu dấu hiệu bị gãy.

2. Rau mồng tơi:

mùng tơi là 1 dòng rau xanh quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt Nam. Để món canh mồng tơi nấu thịt bò thêm quyến rũ, việc chọn tìm mồng tơi tươi ngon cũng là một yếu tố quan trọng. Dưới đây là một vài gợi ý để bạn chọn tậu mồng tơi tốt:

  • Màu sắc: Lá mồng tơi tươi ngon thường có màu xanh đậm, không bị héo úa. Lá mồng tơi có màu xanh nhạt hoặc đã bị héo úa là lá mồng tơi đã bị ôi thiu.
  • Chất lượng: Lá mồng tơi tươi ngon có độ giòn, lúc tiêu dùng tay ấn vào vẫn thấy được độ đàn hồi và sở hữu chất nhờn chảy ra từ lá. Lá mùng tơi bị héo úa hoặc bị dập nát sẽ không còn độ giòn và chất nhờn.
  • Kích thước: Chọn lá mang kích thước vừa phải, không quá lớn cũng không quá nhỏ. Lá mùng tơi quá to sẽ bị xơ, lá mồng tơi quá nhỏ sẽ không sở hữu phổ biến chất dinh dưỡng.
  • Hương vị: mùng tơi tươi ngon có mùi thơm đặc trưng. mùng tơi sở hữu mùi hôi là mồng tơi đã bị ôi thiu.

Chỉ dẫn cách nấu canh mùng tơi nấu thịt bò chi tiết:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa thịt bò sạch. Để chiếc bỏ mùi hôi của thịt bò, bạn mang thể đập dập 1 củ gừng và chà xát đều lên thịt, sau ấy để thịt khoảng hai phút. một phương pháp khác là dùng giấm hoặc rượu trắng để rửa sơ thịt, giúp mẫu bỏ mùi hôi và khiến cho sạch thịt.
  • Sau đó, rửa thịt lại bằng nước muối pha loãng và rửa lại bằng nước sạch. Ướp thịt với 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, và tỏi băm nhỏ. Để thịt thấm gia vị trong 30 phút.
  • Rửa sạch mồng tơi, nhặt lấy ngọn và lá non.

Bước 2: Nấu canh mồng tơi nấu thịt bò

cách nấu canh mồng tơi nấu thịt bò

Phương pháp nấu canh mồng tơi nấu thịt bò

  • Đun nóng 1/2 muỗng canh dầu ăn trong nồi. lúc dầu nóng, bạn cho thịt bò đã ướp vào xào với lửa to khoảng 2 phút cho thịt bò chín. Sau đó, thêm một lít nước vào nồi và đun sôi.
  • Khi nước sôi, bạn cho mồng tơi, một muỗng cà phê hạt nêm, và thịt bò đã xào bên trên vào. Đun cho đến khi nước sôi lại một lần nữa, sau đấy nêm nếm gia vị theo khẩu vị và tắt bếp gas cộng bình gas.

Bước 3: Thành phẩm canh mồng tơi nấu thịt bò thơm ngon

Thành phẩm

Thành phẩm canh mùng tơi nấu thịt bò

  • Món canh mùng tơi thịt bò đã hoàn tất, sở hữu hương vị thanh mát của mồng tơi, vị ngọt của thịt bò hòa quyện trong nước canh ngọt ngào. Thịt bò mềm, ngọt, không bị dai, mồng tơi giòn xanh, nước canh trong vắt.
  • Món canh tuy đơn thuần nhưng lại rất bổ dưỡng, là món ăn tuyệt vời cho một vài ngày hè nóng nực. Hãy thử nấu để thưởng thức món ăn ngon này trong bữa cơm gia đình của bạn!

Mẹo giúp canh mùng tơi nấu thịt bò thêm thơm ngon và hấp dẫn:

  • Nên chọn thịt bò tươi ngon, sở hữu màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ, chắc.
  • Mùng tơi nên chọn lá non, màu xanh đậm, ko bị héo úa.
  • Lúc xào thịt bò, bạn nên xào nhanh với lửa to để thịt chín tái, giữ được độ ngọt và mềm.
  • Nên cho mùng tơi vào nồi sau lúc nước đã sôi, để mồng tơi giữ được độ giòn.
  • Nêm nếm gia vị vừa ăn theo khẩu vị gia đình.

Biến tấu khác của món canh mùng tơi nấu thịt bò:

  • Canh mồng tơi thịt bò nấu với trứng cút: Món canh này sở hữu thêm vị béo ngậy của trứng cút, rất phù hợp cho trẻ nhỏ.
  • Canh mùng tơi thịt bò với tôm khô: Món canh này mang thêm vị ngọt của tôm khô, giúp canh thêm mặn mà.
  • Canh mồng tơi thịt bò với đậu phụ: Món canh này mang thêm vị béo ngậy của đậu phụ, rất phù hợp cho những ngày trời lạnh.

Kết luận

Với những san sớt chi tiết về cách thức làm canh mồng tơi nấu thịt bò trên đây, hy vọng bạn đã có thể tự tay vào bếp để trổ tài nấu cho gia đình món canh này. Đây là 1 món ăn dân dã, dễ nấu, nhưng lại rất thơm ngon và bồi dưỡng. Thịt bò mềm, ngọt, mùng tơi giòn mát, nước canh thanh thanh, giúp giải nhiệt ngày hè.

Nếu như bạn thấy hay hãy follow Pinterest: Gas Ban Mai để biết thêm nhiều công thức nấu bếp hay khác nhé!
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Back
Bên trên