Phương pháp làm cho cheesecake cà phê đơn giản bởi nhà

gasbanmaivn

Thành viên Tích cực
Bạn đã từng nếm thử 1 chiếc bánh với sự phối hợp độc đáo giữa hương vị cà phê và sự béo ngọt của phô mai chưa? ví như bạn mê say cheesecake, thì ko nên bỏ lỡ món bánh cheesecake cà phê đặc thù này. dòng bánh sẽ ko khiến bạn thất vọng hãy cộng GasBanMai khám phá cách làm cheesecake cà phê thơm ngon và béo ngọt dưới đây nhé!
bánh cheesecake cà phê

Bánh cheesecake cà phê
Giới thiệu về Cheesecake - Cheesecake cà phê
Cheesecake, một món tráng miệng ngon mồm và phổ biến. sở hữu cỗi nguồn trong khoảng công đoạn cổ đại Hy Lạp. không những thế, dạng hình và cách thức làm của bánh đã có nhiều sự biến đổi qua thời gian. hiện tại, cheesecake đã trở thành 1 biểu trưng trong toàn cầu ẩm thực và được ham mê trên khắp toàn cầu.

Với sự hài hòa độc đáo giữa lớp phô mai mềm mịn và hương vị thơm ngon của cà phê. Cheesecake cà phê đã đem lại cho thực khách 1 trải nghiệm độc đáo và ngon mê ly. Hương vị đắng ngọt của cà phê hoà quyện với vị béo của cream cheese, tạo nên một món tráng miệng chẳng thể cưỡng lại. Hãy cộng khám phá ba cách thức khiến cheesecake cà phê thơm ngon và béo ngọt để thỏa mãn vị giác của bạn.
Hướng dẫn cách khiến cho cheesecake cà phê

1. Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ làm cheesecake cà phê:

cake-1_optimized.jpg

vật liệu

  • 2 quả trứng
  • 90 gram bánh quy (nghiền vụn)
  • 400 gram cream cheese
  • 72 gram whipping cream
  • 10 gram bột bắp
  • 40 gram bơ lạt (đun chảy)
  • 13 gram bột cà phê (hoặc cà phê hòa tan)
  • 2 gram tinh chất vani
  • 5 gram nước cốt chanh
  • 105 gram các con phố
công cụ cần thiết: Lò nướng, máy đánh trứng, khuôn, phắn trộn, giấy sáp.
2. Chỉ dẫn cách khiến cho cheesecake cà phê:

Bước 1: Khiến đế cheesecake

làm đế bánh cheesecake

Khiến đế bánh cheesecake

  • Trộn đều bơ đã đun chảy với bánh quy đã nghiền.
  • Sau ấy, dàn đều hỗn tạp này vào khuôn tròn 16cm đã lót giấy nến.
  • Cho khuôn bánh vào tủ lạnh để đế bánh cứng lại khoảng 30 phút.

Bước 2: Đánh kem phô mai cà phê

Làm kem phô mai

Làm kem phô mai

  • Đánh tan 250 gram cream cheese đến khi mềm và mịn.
  • Thêm 80 gram tuyến phố và trộn đều với cream cheese cho tới lúc tuyến đường tan.
  • Cho 10 gram bột cà phê vào và trộn đều. Sau ấy, thêm 2 quả trứng, tinh chất vani và nước cốt chanh vào tiếp diễn trộn đều.
  • Đổ 40 gram whipping cream và 10 gram bột bắp vào và trộn tới lúc toàn bộ một vài vật liệu phối hợp thành 1 hỗn hiệp đồng nhất.
  • Rốt cuộc, đổ hỗn tạp này vào khuôn bánh đã được làm ở bước 1.

Bước 3: Nướng cách thức thủy

  • Đặt khuôn bánh vào một khuôn to hơn, sau ấy đặt hai khuôn này vào khuôn trống thứ 3 to hơn nữa.
  • Rót nước hot vào ½ khuôn thứ 3 và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong lò nướng đã được khiến cho nóng 20 phút.
  • Sau 20 phút, giảm nhiệt độ xuống 160 độ C và nướng tiếp trong 40 phút.
  • lúc bánh nướng xong, để nguội ở nhiệt độ phòng rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 4: làm cho kem cà phê - phương pháp khiến cheesecake cà phê

cách làm kem cà phê - cheesecake cà phê

Cách thức khiến cho kem cà phê

  • Hòa 3 gram bột cà phê vào 15 gram whipping cream đun ấm.
  • Đánh 17 gram whipping cream lạnh với 25 gram tuyến phố ở tốc độ cao tới lúc kem xuất hiện chóp.
  • Thêm 150 gram cream cheese lạnh vào đánh ở tốc độ thấp.
  • lúc hỗn hợp đã quyện vào nhau, thêm kem cà phê hòa tan từ bước trước vào và trộn nhẹ.
  • dùng phới trộn bột để đảm bảo hẩu lốn đều.
Bước 5: Phết kem và trang hoàng

  • Lấy bánh ra khỏi tủ lạnh, tách bánh khỏi khuôn và đặt lên đĩa.
  • Phết hỗn hợp kem cà phê từ bước 4 lên trên đế bánh và dàn đều.
  • sử dụng phần kem còn lại để trang hoàng theo thị hiếu.

Bước 6: Thành phẩm - cách làm bánh cheesecake cà phê

Bạn đã hoàn thành mẫu cheesecake cà phê độc đáo. Bánh mềm mịn và cảm giác béo ngọt tan ngay khi bạn cho vào mồm. Hương vị cà phê hòa quyện với vị béo của cream cheese, mang đến trải nghiệm vị giác chẳng thể cưỡng lại. Hãy vào bếp và thử ngay hôm nay!

Một vài lưu ý - phương pháp làm cheesecake cà phê thành công

  • Chọn vật liệu chất lượng: Để sở hữu món bánh ngon, bạn cần chọn vật liệu chất lượng, đặc biệt là pho mát kem và cà phê. Pho mát kem nên chọn loại có độ béo cao, chí ít là 33%. Cà phê nên chọn mẫu ngon, đặm đà.
  • khiến hot lò trước lúc nướng: Điều này sẽ giúp bánh chín đều và ko bị cháy.
  • Nướng bánh ở nhiệt độ thấp: Nướng bánh ở nhiệt độ rẻ sẽ giúp bánh chín từ trong khoảng, giữ được kết cấu mềm mịn và hương vị thơm ngon.
  • Để bánh nguội hoàn toàn trước lúc bỏ ra khỏi khuôn: Điều này sẽ giúp bánh ko bị vỡ vạc.
  • Cho cà phê vào pho mát kem và trộn đều cho đến lúc hòa quyện.
  • Thêm trứng vào hỗn hợp pho mát và cà phê, trộn đều.
  • Thêm các con phố và bột mì vào hỗn tạp, trộn đều.
  • Đổ hẩu lốn vào khuôn cheesecake đã được lót giấy nến.
  • Nướng bánh ở nhiệt độ 150 độ C từ 1 giờ 30 phút hoặc cho đến khi bánh chín.
  • Để bánh cheesecake cà phê có màu sắc đẹp mắt, bạn có thể thêm một chút cà phê đen vào hổ lốn bột bánh.
  • Để bánh cheesecake cà phê mang vị chua nhẹ, bạn sở hữu thể thêm một ít chanh hoặc cam vào hỗn hợp bột bánh.
  • Để bánh cheesecake cà phê mang độ béo ngậy hơn, bạn sở hữu thể thêm một ít kem tươi vào hổ lốn bột bánh.

không những thế, bạn mang thể đổi thay cách khiến cho cheesecake cà phê bằng cách thức thêm một vài vật liệu khác vào bánh để nâng cao thêm hương vị theo sở thích của bạn, chẳng hạn như:

  • Sô cô la đen: Cắt sô cô la đen thành vụn nhỏ và rắc lên mặt bánh.
  • Bơ đậu phộng: Thêm bơ đậu phộng vào hẩu lốn pho mát và cà phê.
  • Nước cốt chanh: Thêm nước cốt chanh vào hỗn tạp pho mát và cà phê để tạo thêm vị chua nhẹ.

Kết luận

Bài viết trên chia sẻ bí quyết làm cho cheesecake cà phê thuần tuý bởi nhà. Vị đắng nhẹ nơi gốc lưỡi phối hợp cùng vị béo ngậy ngọt ngào. Chúc bạn khiến thành công món bánh ngon mồm này nhé! nếu bạn thấy hay hãy nhanh tay follow
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Back
Bên trên