Mách bạn cách làm bì lợn chiên giòn siêu đơn giản

Mai Luan 246

Thành viên mới

1. Cách làm bì lợn chiên giòn

Nguyên liệu làm Da heo chiên nước mắm Cho 2 người

Da heo 200 gr
Nước mắm 2 muỗng canh
Tương ớt 1 muỗng cà phê
Ớt bột 1 muỗng cà phê
Dầu ăn 400 ml
Gia vị thông dụng 1 ít

Cách chế biến bì lợn chiên giòn

Phơi da heo

Xếp đều phần da heo đã sơ chế lên mâm sau đó đem đi phơi nắng 1 - 2 ngày. Đến khi miếng da heo trong lại, thì có thể đem chiên rồi.
1699676284781.png

Phơi da heo
Bước 2 Phơi da heo Da heo chiên nước mắm

Pha nước sốt

Cho vào chén hỗn hợp gia vị gồm: 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê ớt bột dùng muỗng khuấy cho gia vị tan đều hết.
1699676331787.png

Chiên da heo

Quá trình tiếp theo trong "Cách làm bì lợn chiên giòn" là bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 400ml dầu ăn đun với lửa vừa, thấy dầu sôi lăn tăn thì bỏ da heo vào chiên.
Chiên đến khi thấy miếng da heo chuyển sang màu vàng là được, lần lượt như vậy, chiên hết số da heo còn lại. Sau khi vớt da heo, cho ngay vào giấy thấm dầu.
Sau khi vớt da heo ra, bạn đổ bớt phần dầu trong chảo ra ngoài, chừa khoảng 1 muỗng canh dầu ăn, đun lửa nhỏ cho đến khi dầu nóng thì cho phần nước sốt vào khuấy đều khoảng 10 giây.

Cuối cùng, cho hết phần da heo đã chiên vào đảo đều tay khoảng 1 phút cho phần nước sốt ngấm đều da heo. Tắt bếp vớt da heo ra dĩa.
1699676355270.png

Thành phẩm

Da heo chiên tỏi ớt giòn rụm, thơm ngon với vị cay cay nhẹ của ớt thấm vào da, da heo lại béo giòn thật hấp dẫn đúng không nào! Cùng vào bếp thử ngay nhé!
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Back
Bên trên