Hướng dẫn cách làm xoài lắc muối tôm tại Blog Jamja!
Nguyên liệu:
– 0.5 kg xoài keo( từ 2-3 quả)
Hỗn hợp gia vị để ngâm xoài:
– 3 muỗng canh nước trắng
– 1 muỗng canh đường nâu
– 1 muỗng canh nước mắm
– 1,5 muỗng canh đường trắng
– 1/2 thìa cafe ớt bột( có thể nhiều hơn tùy từng khẩu vị có thể cho cay hơn)
Hỗn hợp gia vị dùng để lắc xoài:
– 1/2 thìa cafe ớt bột
– 2 muỗng cafe muối tôm
– 1 muỗng cafe đường trắng và 1 muống cafe đường nâu
Bước 1: Sơ chế xoài
Rửa sạch xoài, gọt sạch vỏ rồi cắt thành khúc cho vừa ăn(Có thể cắt lát hoặc cắt vuông), ngâm trong nước lạnh khoảng 30 phút để tăng độ giòn của xoài.
Sau khi ngâm vớt ra để ráo nước.
Bước 2: Chế biến nước ngâm xoài
Trộn tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị trên: nước, đường nâu, nước mắm, đường trắng, ớt bột với nhau sau đó cho hỗn hợp này vào nồi để đun sôi.
Sau khi sôi để nguội khoảng 30 phút cho tới khi không còn mùi nước mắm.
Bước 3: Ngâm xoài trong hỗn hợp gia vị ngâm
Sau khi vớt xoài tại bước 1, bạn sẽ cho vào hỗn hợp mắm vừa chế biến trong bước 2.
Nên trộn đều để xoài được ngấm gia vị, thời gian để xoài ngấm gia vị từ 40 – 60phút.
Bước 4: Làm hỗn hợp gia vị lắc
Thời gian rảnh tay đang đợi xoài ngấm, bạn cần trộn đều tất cả gia vị lắc vào với nhau. Nếu thích ăn cay, ăn ngọt thì nhớ cho thêm ớt bột và đường vào nhé!
Bước 5: Lắc, lắc, lắc
Sử dụng hộp nhựa có nắp, cho hỗn hợp gia vị lắc đã làm ở bước 4 và xoài ngâm ở bước 3 vào hộp rồi đậy nắp lại( để trống khoảng 1/3 hộp cho dễ lắc nhé)
Lắc đều tay trong khoảng 40 giây – 1 phút.
Vậy là bạn đã có món xoài lắc muối tôm tại nhà rồi nhé! Vừa ngon vừa sạch, đảm bảo vệ sinh phải không nào.
Nguyên liệu:
– 0.5 kg xoài keo( từ 2-3 quả)
Hỗn hợp gia vị để ngâm xoài:
– 3 muỗng canh nước trắng
– 1 muỗng canh đường nâu
– 1 muỗng canh nước mắm
– 1,5 muỗng canh đường trắng
– 1/2 thìa cafe ớt bột( có thể nhiều hơn tùy từng khẩu vị có thể cho cay hơn)
Hỗn hợp gia vị dùng để lắc xoài:
– 1/2 thìa cafe ớt bột
– 2 muỗng cafe muối tôm
– 1 muỗng cafe đường trắng và 1 muống cafe đường nâu
Bước 1: Sơ chế xoài
Rửa sạch xoài, gọt sạch vỏ rồi cắt thành khúc cho vừa ăn(Có thể cắt lát hoặc cắt vuông), ngâm trong nước lạnh khoảng 30 phút để tăng độ giòn của xoài.
Sau khi ngâm vớt ra để ráo nước.
Bước 2: Chế biến nước ngâm xoài
Trộn tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị trên: nước, đường nâu, nước mắm, đường trắng, ớt bột với nhau sau đó cho hỗn hợp này vào nồi để đun sôi.
Sau khi sôi để nguội khoảng 30 phút cho tới khi không còn mùi nước mắm.
Bước 3: Ngâm xoài trong hỗn hợp gia vị ngâm
Sau khi vớt xoài tại bước 1, bạn sẽ cho vào hỗn hợp mắm vừa chế biến trong bước 2.
Nên trộn đều để xoài được ngấm gia vị, thời gian để xoài ngấm gia vị từ 40 – 60phút.
Bước 4: Làm hỗn hợp gia vị lắc
Thời gian rảnh tay đang đợi xoài ngấm, bạn cần trộn đều tất cả gia vị lắc vào với nhau. Nếu thích ăn cay, ăn ngọt thì nhớ cho thêm ớt bột và đường vào nhé!
Bước 5: Lắc, lắc, lắc
Sử dụng hộp nhựa có nắp, cho hỗn hợp gia vị lắc đã làm ở bước 4 và xoài ngâm ở bước 3 vào hộp rồi đậy nắp lại( để trống khoảng 1/3 hộp cho dễ lắc nhé)
Lắc đều tay trong khoảng 40 giây – 1 phút.
Vậy là bạn đã có món xoài lắc muối tôm tại nhà rồi nhé! Vừa ngon vừa sạch, đảm bảo vệ sinh phải không nào.
Bài viết liên quan
- VẸM XANH NEW ZEALAND NỬA MẢNH
- Top 5 bí quyết làm salad rong nho giảm cân hữu hiệu
- Tôm sốt bơ tỏi phô mai tại nhà với bí quyết làm đơn giản
- Cách nấu lẩu thái chua cay siêu ngon tại nhà chỉ với 4 bước
- Khám Phá Bí Quyết Ngâm Rượu Hạt Macca: Hương Vị Tuyệt Vời Và Lợi Ích Sức Khỏe Không Ngờ!
- Cách khiến tôm nướng sốt phô mai thơm ngon đúng điệu
- Hé lộ cách làm trứng bắc thảo vàng đẹp mắt, chỉ với 5 bước
- Phương pháp làm gà nướng da giòn thơm ngon tại nhà
- 10 địa điểm du lịch nha trang bạn nên ghé qua
- 10 địa điểm du lịch Nhật Bản bạn nên biết