vietcooker040618
Thành viên Tích cực
Học ngay bí quyết làm bánh tiêu thơm ngon như ngoài tiệm. Bánh tiêu là món ngon dân dã nhưng lại có hương vị đặc trưng khó quên. Những chiếc bánh tiêu vàng giòn, phồng xốp và thơm nức mùi vừng sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời khi tiết trời đông lạnh.
Nguyên liệu làm bánh tiêu
Bột mì 500 gr
Men nở 10 gr
Đường trắng 50 gr
Muối 1 muỗng cà phê
Vani 1 ống
Mè trắng 2 muỗng canh
Dầu ăn 415 ml
Cách làm bánh tiêu
Thực hiện
Bước1
Hòa tan 50g đường vào 1/2 chén nước ấm. Khi đường tan hết thì cho 5g men nở vào và khuấy đều cho đến khi men nổi lên trên mặt nước như gạch cua là được.
Bước2
Trộn đều 500g bột mì với 1 muỗng cà phê muối, 5g men nở và 1 ống vani trong 1 tô lớn. Cho men đã hòa tan và 15ml dầu ăn vào hỗn hợp bột rồi nhào thật đều.
Bước3
Bọc màng thực phẩm lại, đem ủ bột khoảng 1 tiếng đồng hồ cho bột nở gấp đôi là được.
Bước4
Sau khi bột đã nở phồng, dùng tay ấn nhẹ đều khắp khối bột để bọt khí thoát ra hết. Vắt bột thành hình trụ, chia bột thành các phần nhỏ, vo tròn rồi lăn bột qua mè trắng đã rang sẵn. Ấn hơi dẹp và để các miếng bột nghỉ thêm 20 phút nữa.
Bước5
Đun sôi 400ml dầu ăn rồi hạ nhỏ lửa, cho bánh vào chiên ngập trong dầu. Khi bánh chín phồng và và giòn thì vớt ra, để ráo dầu.
Bước6
Bày trí đẹp mắt rồi thưởng thức.
Nguồn: https://www.cooky.vn/cong-thuc/lam-banh-tieu-3890
Nguyên liệu làm bánh tiêu
Bột mì 500 gr
Men nở 10 gr
Đường trắng 50 gr
Muối 1 muỗng cà phê
Vani 1 ống
Mè trắng 2 muỗng canh
Dầu ăn 415 ml
Cách làm bánh tiêu
Thực hiện
Bước1
Hòa tan 50g đường vào 1/2 chén nước ấm. Khi đường tan hết thì cho 5g men nở vào và khuấy đều cho đến khi men nổi lên trên mặt nước như gạch cua là được.
Bước2
Trộn đều 500g bột mì với 1 muỗng cà phê muối, 5g men nở và 1 ống vani trong 1 tô lớn. Cho men đã hòa tan và 15ml dầu ăn vào hỗn hợp bột rồi nhào thật đều.
Bước3
Bọc màng thực phẩm lại, đem ủ bột khoảng 1 tiếng đồng hồ cho bột nở gấp đôi là được.
Bước4
Sau khi bột đã nở phồng, dùng tay ấn nhẹ đều khắp khối bột để bọt khí thoát ra hết. Vắt bột thành hình trụ, chia bột thành các phần nhỏ, vo tròn rồi lăn bột qua mè trắng đã rang sẵn. Ấn hơi dẹp và để các miếng bột nghỉ thêm 20 phút nữa.
Bước5
Đun sôi 400ml dầu ăn rồi hạ nhỏ lửa, cho bánh vào chiên ngập trong dầu. Khi bánh chín phồng và và giòn thì vớt ra, để ráo dầu.
Bước6
Bày trí đẹp mắt rồi thưởng thức.
Nguồn: https://www.cooky.vn/cong-thuc/lam-banh-tieu-3890
Bài viết liên quan
- Top 10 thực phẩm đẹp da nên bổ sung mỗi ngày
- VẸM XANH NEW ZEALAND NỬA MẢNH
- Top 5 bí quyết làm salad rong nho giảm cân hữu hiệu
- Tôm sốt bơ tỏi phô mai tại nhà với bí quyết làm đơn giản
- Cách nấu lẩu thái chua cay siêu ngon tại nhà chỉ với 4 bước
- Khám Phá Bí Quyết Ngâm Rượu Hạt Macca: Hương Vị Tuyệt Vời Và Lợi Ích Sức Khỏe Không Ngờ!
- Cách khiến tôm nướng sốt phô mai thơm ngon đúng điệu
- Hé lộ cách làm trứng bắc thảo vàng đẹp mắt, chỉ với 5 bước
- Phương pháp làm gà nướng da giòn thơm ngon tại nhà
- 10 địa điểm du lịch nha trang bạn nên ghé qua