Ẩm thực Cách Làm Bánh Tiêu

vietcooker040618

Thành viên Tích cực
Học ngay bí quyết làm bánh tiêu thơm ngon như ngoài tiệm. Bánh tiêu là món ngon dân dã nhưng lại có hương vị đặc trưng khó quên. Những chiếc bánh tiêu vàng giòn, phồng xốp và thơm nức mùi vừng sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời khi tiết trời đông lạnh.
Nguyên liệu làm bánh tiêu
Bột mì 500 gr
Men nở 10 gr
Đường trắng 50 gr
Muối 1 muỗng cà phê
Vani 1 ống
Mè trắng 2 muỗng canh
Dầu ăn 415 ml
Cách làm bánh tiêu

Thực hiện
Bước1
Hòa tan 50g đường vào 1/2 chén nước ấm. Khi đường tan hết thì cho 5g men nở vào và khuấy đều cho đến khi men nổi lên trên mặt nước như gạch cua là được.
recipe3890-prepare-step1-635760075749381961.jpg

Bước2
Trộn đều 500g bột mì với 1 muỗng cà phê muối, 5g men nở và 1 ống vani trong 1 tô lớn. Cho men đã hòa tan và 15ml dầu ăn vào hỗn hợp bột rồi nhào thật đều.
recipe3890-prepare-step2-635760077425292905.jpg
recipe3890-prepare-step2-635760077438864929.jpg
recipe3890-prepare-step2-635760077452748953.JPG

Bước3
Bọc màng thực phẩm lại, đem ủ bột khoảng 1 tiếng đồng hồ cho bột nở gấp đôi là được.
recipe3890-prepare-step3-635760078378454579.jpg

Bước4
Sau khi bột đã nở phồng, dùng tay ấn nhẹ đều khắp khối bột để bọt khí thoát ra hết. Vắt bột thành hình trụ, chia bột thành các phần nhỏ, vo tròn rồi lăn bột qua mè trắng đã rang sẵn. Ấn hơi dẹp và để các miếng bột nghỉ thêm 20 phút nữa.
recipe3890-prepare-step4-635760079531764605.jpg
recipe3890-prepare-step4-635760079556880649.jpg
recipe3890-prepare-step4-635760079574352680.jpg

Bước5
Đun sôi 400ml dầu ăn rồi hạ nhỏ lửa, cho bánh vào chiên ngập trong dầu. Khi bánh chín phồng và và giòn thì vớt ra, để ráo dầu.
recipe3890-prepare-step5-635760081497056057.jpg

Bước6
Bày trí đẹp mắt rồi thưởng thức.
recipe3890-prepare-step6-635760081696268407.jpg
recipe3890-prepare-step6-635760082033853000.jpg

Nguồn: https://www.cooky.vn/cong-thuc/lam-banh-tieu-3890
 
Back
Bên trên