Bật Mí Cách Làm Khô Bò Bằng Nồi Chiên Không Dầu Ngon Đơn Giản Tại Nhà

nammuababa2013

Thành viên mới
Khô bò là món ăn vặt thơm ngon, hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nếu mua bên ngoài, bạn sẽ không thể kiểm soát được chất lượng của nguyên liệu cũng như gia vị. Chính vì lẽ đó mà hôm nay Rộp Rộp shop sẻ chia sẻ bí quyết cách làm bò khô bằng nồi chiên không dầu tại nhà tuyệt vời dành cho bạn.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Nguyên liệu 1kg thịt bò thăn
1,5 thìa cà phê muối
2 thìa cà phê bột tỏi
2 thìa cà phê bột hành
1,5 thìa cà phê bột ớt
1,5 thìa cà phê tiêu xay
5 thìa cà phê dầu hào
2 thìa cà phê đường
2 thìa cà phê nước mắm
Chuẩn bị thịt bò thăng hồng, tươi ngon, cùng các nguyên liệu như bột tiêu,ớt,.... và các nguyên liệu để chuẩn bị làm khô bò.
Nguyên liệu làm khô bò

Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò rửa sạch, thái thành từng lát mỏng theo thớ. Tỏi, hành, ớt băm nhỏ.

Sơ chế thịt bò, cắt từng thớ mỏng.
Sơ chế món ăn

Ướp thịt

Cho thịt bò vào tô, thêm các gia vị đã chuẩn bị vào, trộn đều. Bọc kín tô thịt bò bằng màng bọc thực phẩm, cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp trong khoảng 3-4 tiếng hoặc qua đêm để thịt bò ngấm đều gia vị.
Ướp tất cả các nguyên liệu trộn đều tay và ướp trong vòng 15 phút cho đều tất cả các nguyên liệu với thịt bò.
Ướp gia vị cho thịt bò

Sấy thịt

sấy thịt bò bằng nồi chiên không dầu Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 140 độ C trong 5 phút. Xếp thịt bò vào khay nồi chiên không dầu, không xếp chồng lên nhau. Sấy thịt bò ở nhiệt độ 140 độ C trong 30 phút, sau đó giảm xuống 120 độ C và sấy thêm 30 phút hoặc cho đến khi thịt bò khô lại. Cách 10 phút, bạn nên trở mặt thịt bò một lần để thịt khô đều.
Cho thịt vào nồi chiên không dầu và điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp. Và kiểm tra điều chỉnh cho phù hợp.
Sấy thịt bò bằng nồi chiên không dầu

Thành phẩm

thịt bò khô có màu đỏ đẹp mắt, vị đậm đà, thơm ngon. Bạn có thể bảo quản thịt bò khô trong lọ thủy tinh kín, để nơi khô ráo, thoáng mát. Mẹo nhỏ Để thịt bò khô được ngon, bạn nên chọn loại thịt bò thăn, ít mỡ. Bạn có thể điều chỉnh lượng gia vị cho phù hợp với khẩu vị của gia đình. Nếu bạn muốn thịt bò khô có màu đỏ đẹp mắt hơn, bạn có thể cho thêm 1 thìa cà phê màu điều vào hỗn hợp gia vị ướp thịt bò.
Khô bò màu sắc đậm đà, thơm ngon, đậm vị, ăn với một miếng chanh sẻ rất là ngon
Thành phẩm khô bò

Kết luận​

Phía trên là tất cả các kiến thức mà Rộp Rộp shop đã tổng hợp được từ kiến thức, kinh nghiệm, trải nghiệm làm khô bò tại nhà siêu ngon và siêu đơn giản tại nhà. Hãy vào bếp và trổ tài cho người thân, bạn bè và gia đình mình đi nào.
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Back
Bên trên