Cách Làm Củ Cải Muối

Thảo luận trong 'Du lịch, Ẩm thực' bắt đầu bởi Ngọc Loan, 25 Tháng hai 2019.

  1. Ngọc Loan Thành viên Nghiệp dư

    Củ cải muối món ăn hợp khẩu vị với mùa đông lạnh. Không chỉ tạo cảm giác ngon cơm hơn mà còn rất tiện lợi trong mỗi bữa ăn của bạn. Cùng thử học làm món củ cải muối giòn giòn chua chua cùng chúng tôi nhé!


    Đọc thêm:

    Cách làm kim chi chuẩn xứ Hàn

    Bánh đúc nóng cho mùa lạnh

    Cách làm quẩy giòn thơm ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    - 300g cà rốt
    - 900g củ cải tươi
    - 300g nước mắm
    - 250g đường
    - 250g nước
    - Lọ thủy tinh

    [IMG]
    Củ cải trắng làm củ cải muối

    Cách làm củ cải muối

    Đem cà rốt và củ cải rửa sạch và nạo bỏ vỏ bên ngoài. Bạn có thể thái mỏng hay dày tùy theo ý muốn của mình, vừa miếng của bạn là hợp lý nhất.

    [IMG]
    Thái củ cải muối theo ý thích của bạn

    Rửa sạch củ cải và cà rốt sau đó để ráo nước. Đem củ cải ra phơi khô.


    [IMG]
    Phơi khô củ cải muối để có được món dưa ngon nhất

    Khi phơi củ cải đạt độ héo vừa đủ là ok, bạn có thể mang củ cải đi muối.
    Ngâm của cải và cà rốt đã phơi vào nước ấm cho mềm miếng củ cải ra rồi xả lại bằng nước lạnh. Để ráo nước và cho vào hộp thủy tinh.

    [IMG]
    Cách muối củ cải đơn giản, dễ dàng

    Trộn một hỗn hợp nước mắm, nước lọc, đường. Bắc lên bếp đun sôi cho đến khi đường tan hết. Đổ hỗ hợp vừa đun vào lọ cho đến khi ngập củ cải.
    Sau 1 ngày là bạn có thể sử dụng củ cải muối rồi.

    [IMG]
    Củ cải muối ngon giòn, dễ làm


    Một đĩa củ cải thơm ngon mà lại rất dễ làm để bạn cùng gia đình nhâm nhi trong mỗi bữa cơm. Cảm giác ngon cơm hơn với vị giòn dai lại chua chua ngọt ngọt đặc trưng của các loại đồ muối. Chúc bạn thành công với công thức này nhé!
  2. cungcapdata5 https://danhsachkhachhang.com/data-khach-hang/

    Mình có cần đem phơi nắng xong mới làm không ạ
  3. Ngọc Loan Thành viên Nghiệp dư

    Bạn thái ra, đem phơi nắng cho hơi héo rồi muối sẽ rất giòn nhé

Chia sẻ trang này