gasbanmaivn
Thành viên Tích cực
Trong thực đơn hàng ngày của người Việt, canh là món chẳng thể thiếu. Món canh Việt Nam rất nhiều và quyến rũ. bữa nay, GasBanMai sẽ hướng dẫn bạn cách nấu canh vịt nấu măng thơm ngon - món canh ngon miệng và bồi bổ để thêm sự phong phú cho bữa cơm gia đình của bạn.
Giới thiệu canh vịt nấu măng
Canh vịt nấu măng là 1 món ăn truyền thống và rộng rãi trong ẩm thực Việt Nam. Món canh này có nguyên nhân từ sự kết hợp của hai vật liệu chính: vịt và măng. nguyên do của món canh vịt nấu măng phát xuất từ vùng đồng bằng sông Cửu Long và những khu vực miền Nam, nơi vịt và măng thường được cung cấp rộng rãi.
Nguyên liệu phương pháp nấu canh vịt nấu măng thơm ngon
Sơ chế vật liệu
Ướp thịt vịt - cách thức nấu canh vịt nấu măng thơm ngon
Diễn đạt món ăn - phương pháp nấu canh vịt nấu măng thơm ngon
Để chọn 1 con vịt ngon, bạn cần chú ý tới một số nguyên tố quan trọng:
Dưới đây là các mẹo khử mùi hôi vịt hiệu quả:
Giới thiệu canh vịt nấu măng
Canh vịt nấu măng là 1 món ăn truyền thống và rộng rãi trong ẩm thực Việt Nam. Món canh này có nguyên nhân từ sự kết hợp của hai vật liệu chính: vịt và măng. nguyên do của món canh vịt nấu măng phát xuất từ vùng đồng bằng sông Cửu Long và những khu vực miền Nam, nơi vịt và măng thường được cung cấp rộng rãi.
Chỉ dẫn phương pháp nấu canh vịt nấu măng thơm ngon
1. Vật liệu cho Canh vịt nấu măng:
Nguyên liệu phương pháp nấu canh vịt nấu măng thơm ngon
- 400 gram giết mổ vịt
- 200 gram măng tươi
- 100 ml rượu trắng
- 3 muỗng cà phê hành tím (2 muỗng băm và 1 muỗng cắt lát)
- một muỗng cà phê tỏi băm
- 1 muỗng cà phê gừng băm
- Gia vị thông dụng (đường, tiêu, hạt nêm)
- một ít dầu ăn
- một muỗng canh nước mắm
2. Bí quyết chọn mua măng tươi ngon:
- Chọn măng còn tươi, ko cong, bề mặt ko sở hữu đốm, không bị héo.
- Măng tươi thường sở hữu vỏ mỏng, giòn, ko nên chọn măng quá trắng, màu măng vàng nâu với những tuyến phố vân là phải chăng.
- Dành đầu tiên chọn một vài ngọn măng bé, tại chúng thường ngon hơn và cảm giác đậm vị hơn. loại măng nứa thường sở hữu vị ngọt và dễ chế biến hơn.
3. Cách Nấu Canh Vịt Nấu Măng Thơm Ngon:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế vật liệu
- Xử lý vịt theo các mẹo đã hướng dẫn bên trên sau đó bạn hãy cắt vịt thành miếng vừa ăn
- Để chiếc bỏ phần độc tố trong măng tươi, bạn bóc vỏ cứng bên ngoài, cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau lúc đã cắt măng thành các khúc nhỏ bạn cho măng vào nồi với lượng nước lạnh vừa đủ. Luộc măng trong nước lã cho đến lúc nước sôi, sau đấy tiến hành bỏ đi nước. Lặp lại công đoạn này từ 3 - 4 lần.
- Bạn cũng mang thể ngâm măng trong nước vo gạo (từ 2 tới 3 ngày) hoặc ngâm trong nước vôi rồi luộc sạch cho đến khi nước trong, đảm bảo dòng bỏ hoàn toàn độc tố trong măng.
Bước 2: Ướp thịt vịt
Ướp thịt vịt - cách thức nấu canh vịt nấu măng thơm ngon
- Cho thịt vịt vào tô, ướp với một muỗng cà phê hành tím băm, một muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh trục đường và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay.
- Trộn đều
- Ướp vịt với gia vị khoảng 30 phút để vịt thấm gia vị và thơm ngon hơn.
Bước 3: phương pháp nấu canh vịt nấu măng thơm ngon
- Bắc chảo lên bếp gas, đổ một ít dầu và đun hot. Sau đó, cho 1 muỗng cà phê hành tím băm vào phi thơm.
- Đưa măng vào xào sơ qua và sau đó thêm 1 muỗng canh hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay vào để măng thêm hương vị. khi măng đã ngon hơn, tắt bếp và bình gas.
- Tiếp theo, bắc nồi lên bếp và cho một muỗng cà phê hành tím cắt lát mỏng và đầu hành lá vào phi thơm. Đưa giết mổ vịt vào xào cho đến khi giết chín và săn lại. Sau đấy, thêm măng và 500ml nước lọc vào nồi và đun đến khi sôi.
- Thêm 1 muỗng canh hạt nêm và hớt bỏ phần bọt nổi bên trên để nước canh trong hơn. Hạ lửa và nấu từ từ 25 - 30 phút để giết mổ vịt chín mềm. Nêm lại gia vị cho vừa khẩu vị, khuấy đều và bày ra tô.
Bước 4: Trình bày:
Diễn đạt món ăn - phương pháp nấu canh vịt nấu măng thơm ngon
- trang trí món canh bằng vài lát ớt, một ít tiêu bột và 1 ít ngò om hoặc ngò gai.
- Món canh vịt nấu măng thơm ngon, măng giòn ngọt hòa quyện với vị thịt vịt mềm dai. Canh này thường được ăn kèm với cơm trắng và chén nước mắm gừng để tạo nên 1 bữa ăn ngon và lý tưởng.
- Đặc biệt: Canh sẽ ngon nhất khi ăn nóng.
Để chọn 1 con vịt ngon, bạn cần chú ý tới một số nguyên tố quan trọng:
- Chọn vịt: Nên chọn vịt cỏ, còn sống. giảm thiểu chọn vịt đã chết, da thâm đen, mỡ ít.
- rà soát về bề ngoài của con vịt: Con vịt nên mang mẫu mã tương đối sáng, bóng và ko sở hữu vết thâm trên da. Mắt của nó nên sáng và trong tình trạng ý thức tỉnh ngủ.
- Một yếu tố quan yếu khác: màu sắc và mỡ của da vịt. Da nên mang màu đồng đều, không bị đỏ hoặc nhạt. Mỡ trên bụng và dưới da cũng nên mềm mại và trắng mà ko mang màu vàng.
- Hương vị cũng được xác định tại tuổi của con vịt. Vịt non thường có giết mổ mềm mịn hơn và thơm ngon hơn so với con vịt trưởng thành. ( Bạn sở hữu thể kiểm tra tuổi của nó bằng phương pháp Quan sát xương ở hông. Xương này sẽ mỏng và linh hoạt ở vịt non. trong khi ở vịt trưởng thành, xương thường dày và cứng hơn ).
- Mùi của con vịt: Vịt ngon sẽ sở hữu mùi đột nhiên, dịu dàng, ko có mùi kháng sinh hoặc hóa chất.
Dưới đây là các mẹo khử mùi hôi vịt hiệu quả:
- Làm sạch: Vịt sau khi tậu về, bạn cần làm sạch lông, bỏ nội tạng, rửa sạch.
- Sử dụng rượu trắng: Pha rượu trắng với nước theo tỉ lệ 1:1, sau ấy cho vịt vào ngâm khoảng 30 phút rồi rửa sạch lại với nước.
- Dùng gừng: Cạo vỏ, thái lát gừng rồi chà xát lên da vịt. Sau ấy, rửa sạch lại với nước.
- Sử dụng muối: Pha muối với nước theo tỉ lệ 1:1, sau đấy cho vịt vào ngâm khoảng 30 phút rồi rửa sạch lại với nước.
- Sử dụng chanh: Thái lát chanh rồi chà xát lên da vịt. Sau đấy, rửa sạch lại với nước.
- Sử dụng giấm: Pha giấm với nước theo tỉ lệ 1:1, sau đó cho vịt vào ngâm khoảng 30 phút rồi rửa sạch lại với nước.
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Bài viết liên quan
- Cách Làm Khô Cá Lóc Cửng Tại Nhà Chỉ Với 7 Bước Dễ Dàng
- Du Lịch Miền Tây Có Gì Hấp Dẫn
- 2 Cách Làm Mứt Dâu Tây Thơm Ngon Để Được Lâu
- Đủ đủ loại trái cây chứa nhiều công dụng tốt cho sức khỏe
- TẤT TẦN TẬT VỀ HÀU NHẬT – HYOGO
- BÀ BẦU ĂN BA CHỈ BÒ MỸ CÓ TỐT KHÔNG?
- Địa điểm du lịch Bến Tre có thể bạn chưa biết
- Chỉ dẫn Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng: Món Ẳn Đậm Đà Hương Vị Miền Quê
- Phương pháp nấu canh chua chay thơm ngon thanh đạm cho gia đình giải nhiệt
- Review quán trứng muối bắp ngô địa chỉ 2/24C Cao Thắng, P5, Q3, TP HCM: Thơm và đậm vị hấp dẫn