Nhận Xét Đánh Giá Điện Thoại Blackberry Tour: Thiết Kế Đẹp

hoanganh

Thành viên Nghiệp dư
Thành viên BQT
Không có Wi-Fi, nhưng BlackBerry Tour sở hữu thiết kế gọn gàng, bàn phím QWERTY soạn thảo e-mail tốt.

1000015567_tour-2.jpg
Tour có phong cách thiết kế của các mẫu BlackBerry truyền thống. Ảnh: Engadget.
BlackBerry Tour 9630 được xem là chiếc di động kế thừa phong cách của Curve 8900 hay Bold đi trước. Máy trông lớn hơn model dòng Curve, nhưng lại gọn gàng khi đứng cạnh Bold. Toàn bộ thân cứng cáp, cho cảm giác chắn chắn khi cầm trên tay.
Mặt trước của Tour, màn hình TFT rộng 2,4 inch, độ phân giải 480 x 360 pixel, với 65 nghìn màu, cho hình ảnh và các ký tự hiển thị rõ và sắc nét. Trên đỉnh máy là nút nguồn và phím bật chế độ im lặng, còn cạnh phải gồm phím tăng chỉnh âm lượng, giắc cắm tai nghe 3,5 mm, cổng microUSB.
Bộ phận điều khiển với các nút gọi điện, shortcut trở về Menu BlackBerry, phim back nằm bên dưới màn hình. Ngay chính giữa là trackball, bàn phím QWERTY với 35 nút bấm có thiết kế rất giống với Bold, hơi hẹp nhưng vẫn đủ để soạn thảo nhờ các đường vát chính giữa nổi lên. Bên dưới là hệ thống đèn nền, cho phép soạn thảo, làm việc trong điều kiện ánh sáng yếu dễ dàng.
Tour tiếp tục được RIM trang bị giao diện trực quan giống hai đàn anh là Bold và Curve 8900. Tuy nhiên, nếu không xem kỹ hoặc sử dụng chưa nhiều, người dùng có thể dễ nhầm lẫn bởi các icon khá giống nhau. Máy hỗ trợ đặt các tùy chỉnh hình nền, màn hình chờ.
1000015567_tour-e71.jpg
Tour bên cạnh E71. Ảnh: Engadget.
Đây là chiếc BlackBerry mạnh về văn phòng và kết nối mạng xã hội. Máy được cài đặt sẵn ứng dụng Document To Go phiên bản Standard Edison của Data Viz, hỗ trợ làm việc với các định dạng văn bản như Word, Excel, Powerpoint. Chương trình chỉ cho phép chỉnh sửa, muốn tạo văn bản mới người dùng phải nâng cấp lên bản Premium Edition và mất phí.
RIM cũng hỗ trợ các công cụ quản lý cá nhân như lịch, ghi chép, ghi âm, máy tính... Tour với kết nối mạnh, hỗ trợ các chương trình đăng nhập và thực hiện các tác vụ trên mạng xã hội như FaceBook, MySpare hay Flickr được cài đặt sẵn.
Một trong những tính năng mới là model này hỗ trợ đi vào gian ứng dụng App World dành cho điện thoại BlackBerry. Kho phần mềm với các chương trình được sắp xếp theo tên, các nhóm ứng dụng, chương trình tải nhiều nhất...
Giống như các điện thoại BlackBerry của RIM, Tour cũng hỗ trợ mạnh mẽ e-mail với các chương trình như Microsoft Exchange, IBM Lotus Domino hay Novell GroupWise. Người dùng có thể truy cấp 10 tài khoản e-mail POP3 hay IMAP4 thông qua dịch vụ BlackBerry Internet. Máy cũng hỗ trợ kết nối, đăng nhập các dịch vụ chat trực tuyến như Windows Live, Yahoo Messenger, Google Talk, và AIM.
Máy cho phép tùy chọn giữa hai chế độ mạng GSM lẫn CDMA. Trong đó, kết nối trên hai băng tần CDMA, còn trên mạng GSM là đầy đủ 4 băng tần, máy hỗ trợ chức năng roaming, chuyển vùng cuộc gọi tại 220 quốc gia khác nhau.
1000015567_tour-1.jpg
Tour không có kết nối Wi-Fi. Ảnh: Engadget.
Một trong những hạn chế đáng tiếc nhất ở model này là không có Wi-Fi. Các kết nối khác của máy như Bluetooth với A2DP, định vị toàn cầu GPS.
Camera 3,2 Megapixel của máy được trang bị khả năng zoom số 2x bên cạnh tính năng lấy nét tự động và đèn flash. Người dùng cũng có thể bật GPS, chụp ảnh với các bức hình gắn vị trí đại lý. Thử nghiệm cho thấy, chất lượng ảnh hơi mờ, tốc độ lấy nét, chụp khá chậm. Tuy nhiên, tính năng quay video tốt, hình ảnh rõ nét, ngay cả điều kiện ánh sáng yếu.
Tour hỗ trợ chương trình chơi nhạc đa phương tiện với các định dạng nhạc, video phổ biến như MP3, WMA, WMA ProPlus Bluetooth, AAC, AAC+, eAAC+, MPEG4 và WMV. Ngoài ra, người dùng có thể tùy chỉnh như tạo danh sách, đặt chế độ chơi, tìm kiếm ca khúc hay xem video trên toàn màn hình.
BlackBerry Tour chạy trên bộ vi xử lý Qualcomm 528 MHz, các tính năng như duyệt web, tải phần mềm, chuyển đổi các ứng dụng nhanh và mượt mà. Chất lượng cuộc gọi tốt, loa ngoài trong. Pin 1.400 mAh cho thời gian đàm thoại 5 giờ, thời gian chờ là 14 ngày.
Điểm mạnh
- Thiết kế đẹp
- Màn hình hiển thị tốt
- Bàn phím QWERTY dễ sử dụng
- Hỗ trợ hai mạng, roaming điện thoại, các tính năng e-mail
Điểm yếu
- Thiết kết nối Wi-Fi
- Ảnh chụp đơn giản
Nguồn:Sohoa.net
 
Back
Bên trên