Kinh nghiệm Mẹo Chụp Ảnh Màn Hình Trên Samsung Galaxy S8 Cũ

Đường Ca

Thành viên mới
Bạn đã từng sử dụng những chiếc smartphone của Samsung thì có lẽ chụp màn hình là điều khá là đơn giản. Tuy nhiên, với nhiều bạn mới chuyển qua xài android, thì chiếc samsung s8 cũ chụp màn hình như thế nào thì khá là mơ hồ.

Bởi thế mình chia sẻ cho các bạn cách chụp màn hình trên chiếc điện thoại samsung s8 cũ.

Cách thứ nhất: Sử dụng phím tắt chụp ảnh màn hình S8 cũ
Để chụp ảnh màn hình Galaxy S8 cũ, người dùng có thể nhấn đồng thời nút khóa/mở nguồn (ở phía bên tay phải) và nút giảm âm lượng (ở bên trái). Giữ các phím đó khi thấy đèn flash và ngay sau đó xuất hiện bản chụp màn hình là xong.
samsung_s8_c_hinh_1.jpg

Sau đó, người dùng sẽ có thêm 3 tùy chọn gồm màn hình cuộn, nghĩa là 2 hình ảnh đầu liên tiếp sẽ được nối với nhau, dùng để chụp danh sách hoặc các trang web dài. Thứ 2 là cắt màn hình chụp để lấy nội dung quan trọng trong hình và vẽ trên đầu phần nội dung nếu chúng ta muốn chú thích nội dung trong hình.
Cuối cùng, ảnh chụp sẽ được đưa vào mục Gallery hoặc trong trình duyệt tệp My Files, hoặc Google Photos tùy người dùng chọn lựa.
Cách 2: Vuốt màn hình để chụp ảnh màn hình
Chúng ta cầm máy nghiêng sang một bên, sao cho ngón tay không chạm vào màn hình, rồi vuốt toàn bộ bàn tay còn lại vào màn hình theo hướng từ trái sang phải. Sau đó bạn nghe thấy âm thanh chụp ảnh và xuất hiện ảnh chụp màn hình.
samsung_s8_c_hinh_2.jpg

Cách chụp này sẽ được bật mặc định trên thiết bị. Trong trường hợp người dùng muốn tắt tính năng này, chúng ta vào Settings Menu > Motion and Motions and Gestures > Palm rồi chuyển sang chế độ Off để tắt.

Trên đây là 2 cách chụp ảnh màn hình Samsung Galaxy S8 Tùy theo sự thuận tiện để sử dụng mà chúng ta có thể lựa chọn cách chụp ảnh màn hình theo 1 trong 2 hướng dẫn trên.
 
Back
Bên trên