Khám Phá Vẻ Đẹp Hoang Sơ Của Cù Lao Chàm

rissyrobert

Thành viên mới
Nếu một lần bạn có dịp đến Đà Nẵng du lịch thì Cù Lao Chàm sẽ là nơi cho những ai muốn khám phá thiên nhiên, núi và biển không thể bỏ qua. Đi Cù Lao Chàm thì bạn có thể tự đi với bạn bè, người thân của mình hoặc bạn có thể tham gia tour cu lao cham để tận hưởng những trải nghiệm thú vị nhất về nơi đây.
Thời điểm để tham quan Cù Lao Chàm thích hợp nhất là vào mùa khô khoảng từ tháng 3 đến tháng 9. Để đến Cù Lao Chàm bạn có thể đi bằng tàu hoặc xe khách.
Cù Lao là cầm đảo hình vòng cung cách biển Cửa Đại – Hội An 18km về phía Đông, từ Bắc – Nam có 8 hòn nối liền kề nhau đó là Hòn Khô con, Hòn Khô mẹ, Hòn Lá, Hòn Dại, Hòn Mỗ, Hòn Lao, Hòn Tai và Hòn Ông.

cu-lao-cham4.jpg


Cù Lao Chàm được bao phủ bởi tầng tầng sinh thái và được bao bọc nền tảng văn hóa kiến trúc cổ kính. Hiện tại trên Hòn Lao nơi tập trung đa số người dân sinh sống, mọi người sống thanh bình, an lạc như một đại gia đình. Nơi đây vẫn còn khá nhiều công trình kiến trúc được giữ gìn nguyên vẹn, đình chùa miếu mạo tất cả đều được giữ gìn cẩn trọng như bảo tồn đời sống tâm linh của dân đảo. Chùa Hải Tạng được xây dựng năm 1758 được xây mới và dời đến vị trí hiện nay vào năm 1848, đây là một trong những di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia. Hầu hết các tuyến thăm quan Cù Lao Chàm du khách ít nhất một lần đến thăm chùa như muốn gửi gắm một lời chào hỏi đến mọi cư dân đảo.

25chua-hai-tang1.jpg


Tham quan Cù Lao Chàm còn có 2 điều thú vị nữa, đó là đi thuyền đáy kính hoặc lặn biển ngắm san hô và tham quan khu vực yến sinh sống.

lan-bien-cu-lao-cham.jpg


Xem san hô, thú vị nhất là khoảng gần trưa, mặt trời lên cao, ánh nắng hơi gắt chiếu xuống tận đáy. Khi đó, san hô nhấp nhô và lấp lánh trong nắng và nước rất đẹp. Muốn xem khu vực chim yến làm tổ, tốt nhất các bạn nên đi vào buổi sáng.
 
Back
Bên trên