Giải Pháp Giúp Khắc Phục Nỗi Lo Livestream Bán Hàng

Thanh159

Thành viên mới
Sử dụng hình thức livestream để bán hàng không còn xa lạ với các chủ cửa hàng hiện nay. Đây là một hình thức giúp tiếp cận và tương tác với khách hàng tiềm năng mà không nhất thiết khách hàng phải đến tận cửa hàng cũng có thể biết đến sản phẩm.
Hình thức này đang ngày càng phổ biến, từ đó kèm theo những nỗi lo cho chủ cửa hàng. Đâu sẽ là giải pháp giúp khắc phục nỗi lo đó? Hãy cùng Bado tìm hiểu nhé!
1. Tại sao livestream bán hàng hot như hiện nay?
Livestream bán hàng là hình thức bán hàng bằng cách phát video trực tuyến được phát sóng trên các công cụ mạng xã hội như Facebook, Tiktok, Instagram,... Trong đó, Facebook là kênh livestream hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay.
Hình thức bán hàng này giúp chủ cửa hàng tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng và đưa sản phẩm gần hơn đến với họ, đặc biệt những khách hàng trẻ có xu hướng mua sắm hàng livestream như hiện nay. Nhận biết điều đó mà nhiều cửa hàng đã và đang áp dụng mạnh mẽ hình thức livestream, tạo nên cạnh tranh mạnh mẽ trong bán hàng online.
Bên cạnh đó, đây là hình thức giúp tiết kiệm chi phí. So với những cách thức tiếp thị khác thì đây là kênh quảng bá sản phẩm miễn phí, vì hầu hết trên các nền tảng xã hội đều cho phép thực hiện livestream miễn phí. Chính vì thế đã thu hút nhiều cửa hàng đua nhau sử dụng hình thức này để bán hàng.
2. Nỗi lo của chủ cửa hàng với hình thức livestream
Đi đôi với sự bùng nổ người kinh doanh áp dụng livestream bán hàng là những vấn đề bất cập, những nỗi lo của các chủ cửa hàng khi sử dụng hình thức này để bán hàng online. Sau đây là một số vấn đề mà họ thường gặp phải:
- Mắc một số sai lầm trong lúc tương tác bán hàng
- Thiếu tự tin dẫn đến tư vấn kém hấp dẫn và không đạt hiệu quả do không có chuẩn bị trước
- Gặp một số vấn đề nảy sinh đột xuất không kịp ứng biến do thiếu kinh nghiệm
- Bình luận bị trôi dẫn đến không kịp tương tác và lấy thông tin khách hàng
- Bị đối thủ cướp mất khách hàng
3. Phần mềm giúp khắc phục nỗi lo livestream bán hàng
qh3SYDUd6TpR4A321gxzUaSonsCd_QRvNE6zYsNq8boPHiZUyTK6BDrjLIi9B-aILROYFs8yBIqeSPzBbM8gpyKBbRbIDxWX3WNsXa8XSmOv-9QGEiHCVUkKAspdWPAAWrzHj6qzTmy1VvzmngUcyVU

Phần mềm hỗ trợ bán hàng Bado sẽ là một giải pháp tối ưu phù hợp để giải quyết những nỗi lo mà người kinh doanh gặp phải khi livestream bán hàng. Dưới đây là một số tính năng nổi bật mà phần mềm mang lại khi sử dụng:
Hỗ trợ livestream từ video có sẵn
Đây là một tính năng trọng tâm nhất của phần mềm. Với phần mềm này, bạn chỉ cần tự động quay trước các video giới thiệu sản phẩm, sau đó chỉ cần tự bạn có thể cắt ghép chỉnh sửa video theo ý muốn và từ đó thông qua phần mềm hỗ trợ bán hàng Bado bạn có thể đăng tải video quay trước đó mà mình muốn lên Fanpage của mình. Tính năng này giúp bạn khắc phục được nỗi lo về việc thiếu tự tin và mắc sai lầm khi phát sinh một số vấn đề đột xuất không kịp ứng biến.
Tổng hợp các bình luận của khách hàng
Đối với bán hàng livestream thì bình luận khách hàng là vấn đề rất quan trọng, vì đó là sự tương tác qua lại giữa khách hàng và người bán. Với hình thức bán này, có vô số khách hàng truy cập theo dõi trực tiếp dẫn đến nhiều bình luận liên tiếp xuất hiện, nếu với cách livestream trực tiếp bình thường thì những bình luận quan tâm đến sản phẩm hay những bình luận mua hàng của khách hàng sẽ bị trôi đi mà người bán không kịp thấy và tương tác lại với khách hàng, dẫn đến trường hợp mất đi khách hàng tiềm năng.
Sử dụng phần mềm hỗ trợ bán hàng Bado sẽ giúp người bán tổng hợp lại các bình luận từ việc phát livestream từ video có sẵn, sau khi tổng hợp phần mềm sẽ hỗ trợ inbox riêng với từng khách hàng. Việc này giúp bạn không bị mất đi khách hàng tiềm năng khi bình luận bị trôi, đồng thời giúp quản lý khách hàng thuận lợi hơn.
Ẩn bình luận khách hàng để tránh đối thủ cướp mất
Tính năng ưu việt của phần mềm Bado là ẩn bình luận của khách hàng tránh đối thủ lấy mất khách hàng. Với việc cạnh tranh giữa các cửa hàng dẫn đến các đối thủ sử dụng một vài mánh khóe để tranh giành khách hàng của bạn.
Một số đối thủ “chơi bẩn” bằng cách xem và lấy được thông tin của khách trên livestream, từ đó cướp khách hàng của cửa hàng bạn một cách “trắng trợn”. Với dữ liệu data khách hàng lấy được họ sẽ tư vấn giới thiệu sản phẩm hay dịch vụ bên họ nhằm lôi kéo khách hàng sử dụng.
Nhận diện khách hàng giúp tiện lợi hơn trong quản lý
Phần mềm hỗ trợ bán hàng sẽ hỗ trợ bạn trong việc nhận diện khách hàng như khách hàng cũ, khách hàng mới, khách hàng vip,... từ đó bạn sẽ dễ dàng quản lý và phục vụ tốt hơn đối với từng đối tượng khách hàng này.
In bill đơn hàng cho khách
Một tính năng khác của phần mềm không thể không nói đến đó là in bill đơn hàng. Những khách hàng nào đã chốt sản phẩm sẽ được in bill với đầy đủ thông tin của khách hàng điển hình như tên, địa chỉ, số điện thoại,... để tránh trường hợp xảy ra nhầm lẫn.
Với việc sử dụng phần mềm hỗ trợ bán hàng Bado bạn sẽ yên tâm hơn và thuận tiện hơn trong việc livestream bán hàng. Hãy nhanh tay đăng ký và trải nghiệm ngay những tính năng ưu việt mà phần mềm Bado mang lại. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ số hotline 0911 617 878 để Bado có thể tư vấn và hỗ trợ cho bạn nhé!
 
Back
Bên trên