Tiết lộ 2 phương pháp làm cho kem cà phê thơm ngon tại nhà

gasbanmaivn

Thành viên Tích cực
Kem là một món ăn thơm ngon, mát lạnh, được phổ biến người thương thích. Món ăn này mang nguồn cội trong khoảng Trung Quốc và được du nhập tới châu Âu vào thế kỷ thứ 16. ngày nay, kem mang số đông mẫu khác nhau, trong khoảng kem vani đến kem sô cô la, dâu tây,... Kem cà phê cũng là một món tráng mồm ngon nhưng có phương pháp khiến rất thuần tuý. Hãy cùng GasBanMai Tìm hiểu cách thức làm kem cà phê cốt dừa thơm ngon đãi gia đình nhé!

Phương pháp khiến cho kem cà phê cốt dừa

cách làm kem cốt dừa cà phê


Phương pháp làm kem cốt dừa cà phê

Kem cà phê cốt dừa là món ăn thơm ngon, hấp dẫn, được phổ thông nhân tình thích. Với phương pháp làm cho đơn giản, bạn sở hữu thể tự tay làm món kem này ngay bởi nhà.

1. Vật liệu

Nguyên liệu


Vật liệu

  • Cà phê đen nguyên chất: 150ml
  • Nước cốt dừa: 3 chén
  • Bột gelatin: một muỗng cà phê
  • Nước: hai muỗng canh

2. Hướng dẫn phương pháp làm cho kem cà phê cốt dừa

Bước 1: Khuấy hổ lốn

hỗ hợp làm kem cà phê cốt dừa


Hỗn hợp khiến kem cà phê cốt dừa

  • Cho phần nhiều vật liệu vào nồi, khuấy đều liên tiếp trên lửa vừa đến khi hổ lốn sôi lăn phăn thì tắt bếp gas và bình gas đi.
  • Để riêng ra một bên cho bột cà phê tan dần.

Bước 2: Ngâm gelatin

  • Cho bột gelatin vào tô nhỏ, thêm nước lã vào, ngâm 10 phút cho bột gelatin nở hoàn toàn.
  • Bạn nên ngâm bột gelatin trong nước lã để bột gelatin nở hoàn toàn và ko bị vón cục.

Bước 3: khiến cho kem cà phê cốt dừa

  • Lúc bột gelatin đã nở hoàn toàn, cho vào hẩu lốn nước cốt dừa, khuấy đều tay cho gelatin hòa tan hết.
  • Rót hẩu lốn vào khuôn cất kem, cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng thì lấy ra, cắm que kem vào chính giữa mỗi ô kem, rồi cho lại vào tủ lạnh thêm 3-4 tiếng nữa là mang thể thưởng thức.

Mẹo làm kem cà phê cốt dừa thành công

  • Dùng cà phê đen nguyên chất: Cà phê đen thuần chất sẽ đem lại cho kem hương vị cà phê thơm ngon, đặc biệt. nếu không sở hữu cà phê đen nguyên chất, bạn sở hữu thể sử dụng cà phê hòa tan nhưng cần lưu ý pha cà phê đậm đặc hơn một tẹo.
  • Bạn có thể dùng bất kỳ chiếc nước cốt dừa nào mà bạn mê say. nếu không mang nước cốt dừa, bạn mang thể tiêu dùng hỗn tạp sữa tươi và sữa đặc sở hữu tuyến phố theo tỷ lệ 1:1.
  • tiêu dùng bột gelatin chất lượng: Bột gelatin chất lượng sẽ tạo điều kiện cho kem sở hữu độ sánh mịn và không bị chảy nước. Bạn nên chọn tậu bột gelatin do các cửa hàng bán vật liệu Khiến bánh uy tín. Bạn sở hữu thể sử dụng nước chín hoặc nước ấm để ngâm bột gelatin.
  • Rót kem vào khuôn có nắp đậy: Việc này sẽ giúp cho kem không bị khô và giữ được hương vị thơm ngon. Bạn mang thể sử dụng những chiếc khuôn cất kem khác nhau để tạo ra một vài hình dáng kem độc đáo.
  • Cắm que kem vào chính giữa mỗi ô kem: Việc này sẽ giúp kem đông đều và tiện dụng lấy ra khỏi khuôn.
  • Để kem trong tủ lạnh qua đêm: Kem sẽ đông hoàn toàn và ngon hơn lúc được để trong tủ lạnh qua đêm.

Một số biến tấu kem cà phê cốt dừa

  • Kem cà phê cốt dừa vị chocolate: Bạn sở hữu thể cho thêm một chút bột cacao vào hẩu lốn kem để tạo thành món kem cà phê cốt dừa vị chocolate thơm ngon, quyến rũ.
  • Kem cà phê cốt dừa vị trái cây: Bạn có thể thêm các chiếc trái cây ham như dâu tây, kiwi, xoài,... Vào hỗn tạp kem để tạo thêm hương vị và màu sắc tươi mát.
  • Kem cà phê cốt dừa đá xay: Bạn có thể xay nhuyễn kem cà phê cốt dừa cộng với đá viên để tạo thành món kem cà phê cốt dừa đá xay mát lạnh

Bí quyết khiến cho kem cà phê dừa nạo

cách làm kem cà phê dừa nạo


Cách thức khiến kem cà phê dừa nạo

1. Vật liệu

nguyên liệu làm kem


Vật liệu khiến cho kem

  • Cà phê đen nguyên chất: 150ml
  • Dừa nạo: 30g
  • Whipping cream: 50ml
  • tuyến phố trắng: 15g
  • Tinh chất vani: 1 muỗng canh
  • Sữa đặc sở hữu đường: 300g
  • Sữa tươi không đường: 50ml

2. Hướng dẫn cách thức làm cho kem cà phê dừa nạo - khiến cho kem cà phê cốt dừa

Bước 1: Trộn hổ lốn

làm kem cà phê dừa nạo - kem cà phê cốt dừa


Khiến cho kem cà phê dừa nạo - kem cà phê cốt dừa

  • Cho sữa đặc sở hữu đường, cà phê đen, sữa tươi, tinh chất vani vào tô lớn.
  • dùng tếch đánh trứng đánh đều tay tới khi hổ lốn hòa quyện và sánh mịn.
  • Đổ hổ lốn vào hộp sâu, cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 7 tiếng để làm cho đông hổ lốn.

Bước 2: Rang dừa nạo

  • Dừa nạo cho lên chảo, đảo đều tay trên lửa vừa tới lúc dừa nạo chuyển sang màu nâu cánh gián là được.

Bước 3: Hoàn tất

  • Sau lúc hẩu lốn đông hoàn toàn, dùng tếch đánh trứng đánh bông whipping cream và trục đường trong trắng vòng 5 phút.
  • Múc kem ra ly, cho thêm whipping cream đánh bông và dừa nạo lên trên, thưởng thức ngay.

Bước 4: Thành phẩm

Kem cà phê dừa nạo mang hương thơm thoang thoảng trong khoảng cà phê, vị béo ngậy của whipping cream, cùng với chút giòn của dừa nạo, tạo nên món ăn hấp dẫn, mới lạ.

Một vài mẹo nhỏ khi làm kem cà phê dừa nạo

  • Để kem có vị cà phê đượm đà hơn, bạn nên dùng cà phê đen nguyên chất, cà phê đen pha phin.
  • Để dừa nạo có màu nâu cánh gián đẹp mắt, hãy rang dừa trên lửa vừa và đảo đều tay.
  • trang trí kem cà phê thêm topping đam mê như chocolate, trái cây,... Để món kem thêm quyến rũ.
  • dùng sữa đặc sở hữu tuyến phố thuần chất để kem mang vị ngọt mặn mòi hơn. nếu ko mang sữa đặc mang đường, bạn có thể sử dụng tuyến phố cát để thay thế.

Phương pháp bảo quản kem cà phê

  • Bạn nên bảo quản kem cà phê trong ngăn đá tủ lạnh.
  • Kem cà phê sở hữu thể bảo quản được trong khoảng một tháng.

Kết luận

Bài viết chia sẻ về bí quyết khiến cho kem cà phê cốt dừa béo ngậy hòa cộng vị đắng nhè nhẹ. ko chỉ vậy mùi hương nồng nàn của cà phê quyện cùng mùi thơm béo của dừa. chắc chắn sẽ đem đến cho bạn và gia đình một hương vị khó quên. Hãy nhanh tay thể nghiệm ngay công thức làm cho kem cà phê cốt dừa trên nhé!

Chúc bạn làm thành công! giả dụ thấy hay hãy follow Facebook: Gas Ban Mai để biết thêm phổ thông công thức nấu ăn hay hằng ngày nhé!

Tham khảo Cách làm cheesecake ca phe:



http://www.google.mg/url?q=https://gasbanmai.com/cach-lam-cheesecake-ca-phe-don-gian-tai-nha/
 
Back
Bên trên