Phương pháp nấu canh vịt nấu măng thơm ngon, không hôi mùi vịt

gasbanmaivn

Thành viên Tích cực
Trong thực đơn hàng ngày của người Việt, canh là món chẳng thể thiếu. Món canh Việt Nam rất nhiều và quyến rũ. bữa nay, GasBanMai sẽ hướng dẫn bạn cách nấu canh vịt nấu măng thơm ngon - món canh ngon miệng và bồi bổ để thêm sự phong phú cho bữa cơm gia đình của bạn.

Giới thiệu canh vịt nấu măng

Canh vịt nấu măng là 1 món ăn truyền thống và rộng rãi trong ẩm thực Việt Nam. Món canh này có nguyên nhân từ sự kết hợp của hai vật liệu chính: vịt và măng. nguyên do của món canh vịt nấu măng phát xuất từ vùng đồng bằng sông Cửu Long và những khu vực miền Nam, nơi vịt và măng thường được cung cấp rộng rãi.

Chỉ dẫn phương pháp nấu canh vịt nấu măng thơm ngon

1. Vật liệu cho Canh vịt nấu măng:

Nguyên liệu

Nguyên liệu phương pháp nấu canh vịt nấu măng thơm ngon

  • 400 gram giết mổ vịt
  • 200 gram măng tươi
  • 100 ml rượu trắng
  • 3 muỗng cà phê hành tím (2 muỗng băm và 1 muỗng cắt lát)
  • một muỗng cà phê tỏi băm
  • 1 muỗng cà phê gừng băm
  • Gia vị thông dụng (đường, tiêu, hạt nêm)
  • một ít dầu ăn
  • một muỗng canh nước mắm

2. Bí quyết chọn mua măng tươi ngon:

  • Chọn măng còn tươi, ko cong, bề mặt ko sở hữu đốm, không bị héo.
  • Măng tươi thường sở hữu vỏ mỏng, giòn, ko nên chọn măng quá trắng, màu măng vàng nâu với những tuyến phố vân là phải chăng.
  • Dành đầu tiên chọn một vài ngọn măng bé, tại chúng thường ngon hơn và cảm giác đậm vị hơn. loại măng nứa thường sở hữu vị ngọt và dễ chế biến hơn.

3. Cách Nấu Canh Vịt Nấu Măng Thơm Ngon:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu - canh vịt nấu măng thơm ngon

Sơ chế vật liệu

  • Xử lý vịt theo các mẹo đã hướng dẫn bên trên sau đó bạn hãy cắt vịt thành miếng vừa ăn
  • Để chiếc bỏ phần độc tố trong măng tươi, bạn bóc vỏ cứng bên ngoài, cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau lúc đã cắt măng thành các khúc nhỏ bạn cho măng vào nồi với lượng nước lạnh vừa đủ. Luộc măng trong nước lã cho đến lúc nước sôi, sau đấy tiến hành bỏ đi nước. Lặp lại công đoạn này từ 3 - 4 lần.
  • Bạn cũng mang thể ngâm măng trong nước vo gạo (từ 2 tới 3 ngày) hoặc ngâm trong nước vôi rồi luộc sạch cho đến khi nước trong, đảm bảo dòng bỏ hoàn toàn độc tố trong măng.

Bước 2: Ướp thịt vịt

Ướp thịt vịt

Ướp thịt vịt - cách thức nấu canh vịt nấu măng thơm ngon

  • Cho thịt vịt vào tô, ướp với một muỗng cà phê hành tím băm, một muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh trục đường và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay.
  • Trộn đều
  • Ướp vịt với gia vị khoảng 30 phút để vịt thấm gia vị và thơm ngon hơn.

Bước 3: phương pháp nấu canh vịt nấu măng thơm ngon

  • Bắc chảo lên bếp gas, đổ một ít dầu và đun hot. Sau đó, cho 1 muỗng cà phê hành tím băm vào phi thơm.
  • Đưa măng vào xào sơ qua và sau đó thêm 1 muỗng canh hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay vào để măng thêm hương vị. khi măng đã ngon hơn, tắt bếp và bình gas.
  • Tiếp theo, bắc nồi lên bếp và cho một muỗng cà phê hành tím cắt lát mỏng và đầu hành lá vào phi thơm. Đưa giết mổ vịt vào xào cho đến khi giết chín và săn lại. Sau đấy, thêm măng và 500ml nước lọc vào nồi và đun đến khi sôi.
  • Thêm 1 muỗng canh hạt nêm và hớt bỏ phần bọt nổi bên trên để nước canh trong hơn. Hạ lửa và nấu từ từ 25 - 30 phút để giết mổ vịt chín mềm. Nêm lại gia vị cho vừa khẩu vị, khuấy đều và bày ra tô.

Bước 4: Trình bày:

Trình bày món ăn - cách nấu canh vịt nấu măng thơm ngon

Diễn đạt món ăn - phương pháp nấu canh vịt nấu măng thơm ngon

  • trang trí món canh bằng vài lát ớt, một ít tiêu bột và 1 ít ngò om hoặc ngò gai.
  • Món canh vịt nấu măng thơm ngon, măng giòn ngọt hòa quyện với vị thịt vịt mềm dai. Canh này thường được ăn kèm với cơm trắng và chén nước mắm gừng để tạo nên 1 bữa ăn ngon và lý tưởng.
  • Đặc biệt: Canh sẽ ngon nhất khi ăn nóng.
Lưu ý cách chọn vịt ngon:
Để chọn 1 con vịt ngon, bạn cần chú ý tới một số nguyên tố quan trọng:

  • Chọn vịt: Nên chọn vịt cỏ, còn sống. giảm thiểu chọn vịt đã chết, da thâm đen, mỡ ít.
  • rà soát về bề ngoài của con vịt: Con vịt nên mang mẫu mã tương đối sáng, bóng và ko sở hữu vết thâm trên da. Mắt của nó nên sáng và trong tình trạng ý thức tỉnh ngủ.
  • Một yếu tố quan yếu khác: màu sắc và mỡ của da vịt. Da nên mang màu đồng đều, không bị đỏ hoặc nhạt. Mỡ trên bụng và dưới da cũng nên mềm mại và trắng mà ko mang màu vàng.
  • Hương vị cũng được xác định tại tuổi của con vịt. Vịt non thường có giết mổ mềm mịn hơn và thơm ngon hơn so với con vịt trưởng thành. ( Bạn sở hữu thể kiểm tra tuổi của nó bằng phương pháp Quan sát xương ở hông. Xương này sẽ mỏng và linh hoạt ở vịt non. trong khi ở vịt trưởng thành, xương thường dày và cứng hơn ).
  • Mùi của con vịt: Vịt ngon sẽ sở hữu mùi đột nhiên, dịu dàng, ko có mùi kháng sinh hoặc hóa chất.
Mẹo xử lý vịt ko hôi - cách thức nấu canh vịt nấu măng thơm ngon
Dưới đây là các mẹo khử mùi hôi vịt hiệu quả:

  • Làm sạch: Vịt sau khi tậu về, bạn cần làm sạch lông, bỏ nội tạng, rửa sạch.
  • Sử dụng rượu trắng: Pha rượu trắng với nước theo tỉ lệ 1:1, sau ấy cho vịt vào ngâm khoảng 30 phút rồi rửa sạch lại với nước.
  • Dùng gừng: Cạo vỏ, thái lát gừng rồi chà xát lên da vịt. Sau ấy, rửa sạch lại với nước.
  • Sử dụng muối: Pha muối với nước theo tỉ lệ 1:1, sau đấy cho vịt vào ngâm khoảng 30 phút rồi rửa sạch lại với nước.
  • Sử dụng chanh: Thái lát chanh rồi chà xát lên da vịt. Sau đấy, rửa sạch lại với nước.
  • Sử dụng giấm: Pha giấm với nước theo tỉ lệ 1:1, sau đó cho vịt vào ngâm khoảng 30 phút rồi rửa sạch lại với nước.
Kết luận: Bài viết trên chia sẽ bí quyết làm cho món canh vịt nấu măng thơm ngon chi tiết dễ khiến cho. Chúc bạn nấu thành công! nếu như thấy hay và hữu dụng bạn hãy nhanh tay follow
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Back
Bên trên