abc
Thành viên Nghiệp dư
Nộm xoài xanh tai lợn với vị chua chua cay cay sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho những bữa ăn có nhiều món chiên gián. Có món nộm này không những sẽ làm cho bữa ăn nhà bạn dễ ăn hơn mà còn giảm độ ngán cho các món ngon khác.
Nộm xoài xanh với tai lợn chắc chắn sẽ là một lựa chọn tốt cho các chị em trong thực đơn các món ăn ngoncho gia đình mình bới món nộm này ăn mãi không ngán, giúp giảm độ ngấy từ các món nhiều dầu mỡ khác. Cùng ngonnhi.com vào bếp làm món trộn ngon này cho cả nhà thưởng thức nhé.
Để có món nộm xoài xanh trộn tai lợn này các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau :
- 1- 2 cái tai lợn
- 1 củ cà rốt nhỏ
- 1 quả xoài xanh
- Rau húng quế, rau răm
- Nước mắm, đường, muối
- Lạc, vừng rang thơm, giã nhỏ.
Các bước thực hiện :
Bước 1:
- Tai lợn rửa sạch với nước muối pha loãng, luộc tai lợn chín, khi luộc thêm vào một thìa nhỏ giấm. Không nên đun lâu, làm tai lợn mất giòn, không ngon. Tai lợn nguội, vớt ra để lên rổ cho ráo nước, thái lát vừa ăn.
Bước 2:
- Xoài xanh, cà rốt, nạo vỏ, thái sợi.
Bước 3:
- Rau húng, rau răm, rửa sạch, để ráo nước, thái nhỏ cỡ 1 cm.
Bước 4:
- Pha hỗn hợp nước nộm theo tỉ lệ: 2 đường, 1 nước mắm, 1 nước. Trộn đều nước và đường cho tan, thêm nước mắm, vì xoài xanh đã chua nên không cần thêm giấm hay chanh. Ớt quả thái nhỏ. Cho xoài, cà rốt, ớt và tai lợn vào xóc đều với nước nộm.
Với các chị em thì món nộm xoài xanh trộn với tai lợn này là món rất dễ ăn bởi vị chua, cay, giòn giòn được kết hợp lại. Còn với cánh đàn ông thì đây lại là một món nhậu ngon dùng để nhâm nhi mỗi khi nhà có khách.
Nộm xoài xanh với tai lợn chắc chắn sẽ là một lựa chọn tốt cho các chị em trong thực đơn các món ăn ngoncho gia đình mình bới món nộm này ăn mãi không ngán, giúp giảm độ ngấy từ các món nhiều dầu mỡ khác. Cùng ngonnhi.com vào bếp làm món trộn ngon này cho cả nhà thưởng thức nhé.
Bữa ăn sẽ trở nên ngon hơn với món nộm xoài xanh trộn cùng tai lợn
Để có món nộm xoài xanh trộn tai lợn này các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau :
- 1- 2 cái tai lợn
- 1 củ cà rốt nhỏ
- 1 quả xoài xanh
- Rau húng quế, rau răm
- Nước mắm, đường, muối
- Lạc, vừng rang thơm, giã nhỏ.
Các bước thực hiện :
Bước 1:
- Tai lợn rửa sạch với nước muối pha loãng, luộc tai lợn chín, khi luộc thêm vào một thìa nhỏ giấm. Không nên đun lâu, làm tai lợn mất giòn, không ngon. Tai lợn nguội, vớt ra để lên rổ cho ráo nước, thái lát vừa ăn.
Bước 2:
- Xoài xanh, cà rốt, nạo vỏ, thái sợi.
Bước 3:
- Rau húng, rau răm, rửa sạch, để ráo nước, thái nhỏ cỡ 1 cm.
Bước 4:
- Pha hỗn hợp nước nộm theo tỉ lệ: 2 đường, 1 nước mắm, 1 nước. Trộn đều nước và đường cho tan, thêm nước mắm, vì xoài xanh đã chua nên không cần thêm giấm hay chanh. Ớt quả thái nhỏ. Cho xoài, cà rốt, ớt và tai lợn vào xóc đều với nước nộm.
Với các chị em thì món nộm xoài xanh trộn với tai lợn này là món rất dễ ăn bởi vị chua, cay, giòn giòn được kết hợp lại. Còn với cánh đàn ông thì đây lại là một món nhậu ngon dùng để nhâm nhi mỗi khi nhà có khách.
NgonNhi.com chúc các bạn ngon miệng !
Bài viết liên quan
- CÁC MÓN NGON LÀM TỪ LƯỜN NGỖNG XÔNG KHÓI
- THỊT BÒ WAGYU ÚC LÀ GÌ? LÀM MÓN GÌ NGON
- CÁCH LÀM STEAK TẠI NHÀ NGON NHƯ NHÀ HÀNG
- Top 10 thực phẩm đẹp da nên bổ sung mỗi ngày
- VẸM XANH NEW ZEALAND NỬA MẢNH
- Top 5 bí quyết làm salad rong nho giảm cân hữu hiệu
- Tôm sốt bơ tỏi phô mai tại nhà với bí quyết làm đơn giản
- Cách nấu lẩu thái chua cay siêu ngon tại nhà chỉ với 4 bước
- Khám Phá Bí Quyết Ngâm Rượu Hạt Macca: Hương Vị Tuyệt Vời Và Lợi Ích Sức Khỏe Không Ngờ!
- Cách khiến tôm nướng sốt phô mai thơm ngon đúng điệu