Hướng dẫn cách làm panna cotta đơn giản vì nhà!

gasbanmaivn

Thành viên Tích cực
Panna cotta mang căn do từ miền Bắc nước Ý, vùng Piedmont. Món tráng miệng này được làm trong khoảng kem, sữa, tuyến phố và gelatin. Panna cotta mang tức là "kem nấu" trong tiếng Ý. Đây là 1 món ăn dễ khiến cho và khôn xiết ngon mồm. Trong bài viết này, GasBanMai sẽ san sẻ với bạn cách làm panna cotta cơ bản thơm ngon kiểu Ý do nhà.
cách làm bánh panna cotta cơ bản

Hướng dẫn chi tiết cách làm panna cotta căn bản
Để làm panna cotta ngon Anh chị em cần theo các bước gồm chuẩn bị nguyên liệu, thực hiện nấu, hãy cộng theo dõi chi tiết ngay dưới đây nhé.
1. Chuẩn bị vật liệu
chuẩn bị nguyên liệu

  • 480 ml kem đặc đường (heavy cream)
  • 1 lá gelatin
  • một muỗng cà phê tinh chất vani
  • một cây vani khô
  • 1 muỗng canh rượu rum đen
  • hai.5 muỗng canh trục đường

Heavy cream là gì?

  • Heavy Cream (Kem Đặc Đường):
  • Heavy cream mang nồng độ chất béo cao hơn so với whipping cream bình thường.
  • Nồng độ chất béo của heavy cream thường là trong khoảng 36% tới 40%.
  • Điều này làm nó dày hơn và cung cấp hương vị béo và độ đặc các con phố thấp hơn cho những món ăn và món tráng mồm.
  • Heavy cream thường được tiêu dùng trong những món ăn nấu kem và tráng mồm như Panna Cotta, Creme Brulee, Và Mousse.

Whipping Cream - phương pháp khiến panna cotta căn bản

  • Whipping cream mang nồng độ chất béo rẻ hơn, thường từ 30% đến 36%.
  • chiếc kem này thích hợp để đánh bông và khiến cho kem đánh bông để trang trí món tráng mồm hoặc nước trái cây.
  • Whipping cream cũng sở hữu thể được tiêu dùng trong nấu ăn, nhưng nó có thiên hướng tạo ra một vài món ăn dẻo hơn và ít đặc tuyến đường hơn so với heavy cream.
khi làm cho Panna Cotta hoặc một số món ăn buộc phải độ đặc tuyến phố cao bạn nên tiêu dùng heavy cream. Whipping cream thường được phục vụ một vài công thức đánh kem để trang trí hoặc các món ăn cần ít trục đường hơn.
Gelatin là gì?
  • Gelatin là 1 loại vật liệu thực phẩm được chiết xuất từ collagen, 1 mẫu protein sở hữu trong xương và da của động vật.
  • Gelatin mang dạng bột hoặc lá, ko mùi, không vị, trong suốt hoặc sở hữu màu hơi vàng.
  • Gelatin được sử dụng phổ biến trong chế biến thực phẩm, làm cho bánh, nấu chè, thạch,... Để tạo độ kết dính, ổn định hình dáng cho thực phẩm.
  • phương pháp dùng gelatin
  • Gelatin dạng bột: Hòa tan gelatin với nước lã theo tỷ lệ 6gr gelatin:250ml chất lỏng. Để gelatin nở mềm trong vòng 5-10 phút, sau đấy đun chảy gelatin trên lửa nhỏ, khuấy đều cho tan hoàn toàn.
  • Gelatin dạng lá: Ngâm gelatin trong nước lã trong vòng 5-10 phút cho lá gelatin nở mềm. Sau ấy vắt ráo nước và đun chảy gelatin trên lửa nhỏ, khuấy đều cho tan hoàn toàn.

Mua gelatin ở đâu?

Gelatin được bán ở một vài shop bán nguyên liệu khiến bánh, siêu thị hoặc mua trực tuyến trên các trang thương nghiệp điện tử.

Lưu ý - bí quyết làm cho panna cotta căn bản

  • Khi dùng gelatin, cần lưu ý tỷ lệ sử dụng cho từng loại gelatin để đảm bảo thành phẩm đạt được độ kết dính như mong muốn.
    Gelatin dạng bột dễ sử dụng hơn gelatin dạng lá, nhưng gelatin dạng lá mang thể tạo độ kết dính phải chăng hơn.

Tậu rượu rum đen ở đâu?

Rượu rum đen là 1 chiếc rượu nhiều được dùng trong pha chế cocktail và làm cho bánh. Bạn mang thể sắm tậu rượu rum đen do một số cửa hàng bán rượu Tây, shop bán nguyên liệu khiến bánh, đồ tráng miệng hoặc vật liệu pha chế, hoặc mua trực tuyến trên các trang thương nghiệp điện tử uy tín.

2. Cách thức làm cho panna cotta căn bản

Bước 1: Ngâm nở gelatin

Khởi đầu bằng việc ngâm một lá gelatin trong 80ml nước lạnh trong khoảng từ 5 tới 10 phút để làm cho gelatin nở mềm.
Bước 2: Nấu hổ lốn kem sữa
hỗn hợp panna cotta

  • Dùng 1 con dao để cắt 1 các con phố dài trên cây vani khô, sau đó lấy phần hạt vani bên trong.
  • Đun sôi 480ml heavy cream cộng với 2.5 muỗng canh tuyến đường, hạt vani trong khoảng cây vani khô, và 1 muỗng cà phê tinh chất vani trên bếp gas âm.
  • Lúc hỗn hợp sôi, tắt bếp gasbình gas.
  • Vắt khô lá gelatin và phối hợp nó với một muỗng canh rượu rum đen, sau ấy khuấy đều để hẩu lốn hòa quyện.
  • Chung cục, lọc hỗn tạp này qua rây để làm nó mịn mượt.

Bước 3: Đổ khuôn và làm lạnh Panna Cotta

đổ khuôn bánh

Đổ hổ lốn kem sữa vừa nấu vào những khuôn. Sau ấy đặt chúng vào ngăn mát trong tủ lạnh khoảng trong khoảng 1- hai tiếng để bánh đông lại.

Bước 4: hoàn tất - cách thức khiến panna cotta căn bản

  • Lúc Panna Cotta đã đông, đặt khuôn lên dĩa và nhẹ nhàng lắc để lấy ra.
  • Sau ấy, trang trí với một chút mứt cherry hoặc theo thị hiếu của bạn.
  • Bạn có thể ăn Panna Cotta mà không cần thêm mứt. Hoặc thêm mứt trái cây như mứt xoài, mứt đào, hoặc mứt việt quất để tạo thêm hương vị phổ biến.

Bước 5: Thành phẩm

Panna Cotta căn bản mang kết cấu mềm mịn, vị ngọt nhẹ và béo ngậy từ kem sữa tươi. cùng với hương thơm đặc thù trong khoảng vani thật và vị chua nhẹ và thơm trong khoảng rượu rum đen.

Dưới đây là các mẹo để khiến panna cotta ngon hơn:

  • Tiêu dùng whipping cream tươi: Whipping cream tươi sẽ giúp panna cotta có độ béo ngậy và hương vị thơm ngon hơn.
  • Nấu panna cotta ở nhiệt độ thấp: Nấu panna cotta ở nhiệt độ tốt. Sẽ giúp panna cotta mang độ mềm mịn, ko bị vón cục.
  • Ủ panna cotta trong tủ lạnh ít nhất 4 giờ: Ủ panna cotta trong tủ lạnh ít nhất 4 giờ. Giúp panna cotta đông lại hoàn toàn và có thể cắt thành từng miếng đẹp mắt.

Kết luận

Vậy là chúng ta đã cùng nhau Tìm hiểu về cách thức làm cho panna cotta căn bản. Đây là 1 món tráng miệng thơm ngon và quyến rũ. Với một vài nguyên liệu và bí quyết làm cho đơn thuần nêu trên. Bạn mang thể làm được những chiếc panna cotta thơm ngon cho gia đình và bạn bè. Chúc bạn thành công với món panna cotta!
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Back
Bên trên