nongsankho
Thành viên mới
Đậu xanh làm gì ngon? Đậu xanh là một nguyên liệu ẩm thực quan trọng có thể tạo ra vô số món ăn, thức uống thơm ngon. Tuy nhiên, không phải chị em nội trợ nào cũng biết được đậu xanh làm gì ngon cả. Bài viết chia sẻ dưới đây của Nông sản khô sẽ giải đáp chi tiết cho bạn câu hỏi này nhé.
1. Đậu làm làm gì ngon? 3+ Món ăn phổ biến dễ làm nhất?
Đậu xanh là một loại thực phẩm phổ biến ở Việt Nam, có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Đậu xanh có vị ngọt, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, bổ tỳ, lợi tiểu, giúp tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh tật.
Đậu xanh có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn, phù hợp với mọi lứa tuổi. Dưới đây là một số món ăn ngon được làm từ đậu xanh:
- Chè đậu xanh là món ăn giải nhiệt được nhiều người yêu thích. Chè đậu xanh có thể nấu với nước cốt dừa, phổ tai, hạt sen, bí đỏ, sầu riêng,... tùy theo sở thích.
- Xôi đậu xanh là món ăn sáng phổ biến ở Việt Nam. Xôi đậu xanh có thể nấu với gạo nếp, gạo nếp cẩm,... tùy theo sở thích.
- Chả đậu xanh là món ăn chay thanh đạm, có hương vị thơm ngon. Chả đậu xanh có thể ăn kèm với cơm, bún, bánh mì,...
- Bánh trôi tàu là món ăn dân dã, được làm từ bột gạo nếp, nhân đậu xanh. Bánh trôi tàu thường được ăn kèm với nước đường và gừng.
- Bánh da lợn đậu xanh là món bánh ngọt thơm ngon, có hương vị thanh mát. Bánh da lợn đậu xanh có thể ăn kèm với nước cốt dừa hoặc sữa đặc.
Ngoài ra, đậu xanh còn có thể dùng để nấu cháo, làm sữa đậu xanh, làm kem đậu xanh,...
1.1 Chè đậu xanh nước cốt dừa
Cách làm:
Cách làm:
Cách làm:
1. Đậu làm làm gì ngon? 3+ Món ăn phổ biến dễ làm nhất?
Đậu xanh là một loại thực phẩm phổ biến ở Việt Nam, có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Đậu xanh có vị ngọt, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, bổ tỳ, lợi tiểu, giúp tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh tật.
- Chè đậu xanh là món ăn giải nhiệt được nhiều người yêu thích. Chè đậu xanh có thể nấu với nước cốt dừa, phổ tai, hạt sen, bí đỏ, sầu riêng,... tùy theo sở thích.
- Xôi đậu xanh là món ăn sáng phổ biến ở Việt Nam. Xôi đậu xanh có thể nấu với gạo nếp, gạo nếp cẩm,... tùy theo sở thích.
- Chả đậu xanh là món ăn chay thanh đạm, có hương vị thơm ngon. Chả đậu xanh có thể ăn kèm với cơm, bún, bánh mì,...
- Bánh trôi tàu là món ăn dân dã, được làm từ bột gạo nếp, nhân đậu xanh. Bánh trôi tàu thường được ăn kèm với nước đường và gừng.
- Bánh da lợn đậu xanh là món bánh ngọt thơm ngon, có hương vị thanh mát. Bánh da lợn đậu xanh có thể ăn kèm với nước cốt dừa hoặc sữa đặc.
Ngoài ra, đậu xanh còn có thể dùng để nấu cháo, làm sữa đậu xanh, làm kem đậu xanh,...
1.1 Chè đậu xanh nước cốt dừa
Cách làm:
- Đậu xanh cà vỏ: 200g
- Nước cốt dừa: 200ml
- Đường trắng: 50g
- Vani: 1 ống
- Đậu xanh cà vỏ rửa sạch, ngâm trong nước khoảng 4 tiếng cho nở mềm.
- Cho đậu xanh vào nồi, thêm nước ngập đậu, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, ninh cho đậu chín mềm.
- Khi đậu chín mềm, cho nước cốt dừa, đường trắng và vani vào, khuấy đều cho tan.
- Nấu thêm khoảng 5 phút cho chè sánh lại thì tắt bếp.
- Múc chè ra bát, thưởng thức.
Cách làm:
- Đậu xanh cà vỏ: 200g
- Gạo nếp cái hoa vàng: 200g
- Muối: 1/2 thìa cà phê
- Đậu xanh cà vỏ rửa sạch, ngâm trong nước khoảng 4 tiếng cho nở mềm.
- Gạo nếp cái hoa vàng vo sạch, ngâm trong nước khoảng 4 tiếng cho nở mềm.
- Cho đậu xanh và gạo nếp vào nồi, thêm nước ngập mặt, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, ninh cho xôi chín mềm.
- Khi xôi chín mềm, cho muối vào, đảo đều rồi tắt bếp.
- Múc xôi ra đĩa, thưởng thức.
Cách làm:
- Đậu xanh cà vỏ: 200g
- Hành lá: 100g
- Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, hạt nêm
- Đậu xanh cà vỏ rửa sạch, ngâm trong nước khoảng 4 tiếng cho nở mềm.
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
- Đậu xanh sau khi ngâm, cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
- Cho đậu xanh xay nhuyễn vào tô, thêm hành lá thái nhỏ, muối, tiêu, bột ngọt, hạt nêm, trộn đều.
- Nặn chả đậu xanh thành từng viên tròn.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng.
- Cho chả đậu xanh vào chiên vàng đều các mặt thì vớt ra, để ráo dầu.
- Chả đậu xanh ăn kèm với tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt.
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Bài viết liên quan
- Top 10 thực phẩm đẹp da nên bổ sung mỗi ngày
- VẸM XANH NEW ZEALAND NỬA MẢNH
- Top 5 bí quyết làm salad rong nho giảm cân hữu hiệu
- Tôm sốt bơ tỏi phô mai tại nhà với bí quyết làm đơn giản
- Cách nấu lẩu thái chua cay siêu ngon tại nhà chỉ với 4 bước
- Khám Phá Bí Quyết Ngâm Rượu Hạt Macca: Hương Vị Tuyệt Vời Và Lợi Ích Sức Khỏe Không Ngờ!
- Cách khiến tôm nướng sốt phô mai thơm ngon đúng điệu
- Hé lộ cách làm trứng bắc thảo vàng đẹp mắt, chỉ với 5 bước
- Phương pháp làm gà nướng da giòn thơm ngon tại nhà
- 10 địa điểm du lịch nha trang bạn nên ghé qua