gasbanmaivn
Thành viên Tích cực
Mì Quảng, một món ăn ngon và đặc trưng của vùng đất Quảng Nam, đã từ lâu trở thành một niềm tự hào của người dân nơi đây. Mì Quảng không chỉ cuốn hút do hương vị thơm ngon, đượm đà mà còn mô tả rõ nét văn hóa ẩm thực độc đáo của miền Trung - Việt Nam. Hãy cộng GasBanMai học cách nấu Mì Quảng tại nhà nhé!
Cách thức nấu Mì Quảng tại nhà
Sợi mì Quảng vàng óng, dai ngon, phối hợp hoàn hảo với thịt gà thơm mềm, đậu phộng béo ngậy và một vài chiếc rau thơm xanh tươi, tạo nên 1 món ăn khôn cùng quyến rũ. đặc biệt, mì Quảng thường được phối hợp với bánh đa nướng giòn tan, làm cho món ăn phát triển thành thời trang và phổ biến hơn.
Đọc tiếp để biết chi tiết cách thức nấu Mì Quảng do nhà thơm ngon này nhé!
Chuẩn bị vật liệu - bí quyết nấu Mì Quảng tại nhà
Nguyên Liệu:
Sơ Nguyên Liệu:
Sơ chế vật liệu cần yếu
3. Cách thức nấu Mì Quảng tại nhà đơn giản dễ thực hiện:
Thực hiện một số bước
Kết luận - cách thức nấu mì Quảng tại nhà
Với những bước thuần tuý trên, bạn mang thể tự tay nấu được một tô mì Quảng thơm ngon, quyến rũ ngay bởi nhà. Để tận hưởng hương vị hoàn hảo của mì Quảng, nên thưởng thức nó lúc nó còn nóng. Sợi mì sẽ tiếp thu hương vị của nước sốt thơm ngon, phối hợp tuyệt vời với vị ngon của thịt gà, đậu phộng và rau thơm, tạo nên một trải nghiệm ẩm thực chẳng thể nào quên. Chúc bạn có 1 bữa ăn thú vị và ngon miệng!
Cách thức nấu Mì Quảng tại nhà
Giới thiệu cách nấu Mì Quảng tại nhà
1.Giới thiệu Mì Quảng
Mì Quảng được chế biến trong khoảng những nguyên liệu thuần tuý nhưng lại đòi hỏi sự tận tường và khéo léo trong quá trình nấu nước lèo và xử lý thịt gà thường được ướp gia vị đậm đà, sau đấy xào chín đều. nước lèo đặc trưng của mì Quảng được làm trong khoảng xương gà và những chiếc rau củ, tạo nên hương vị ngọt tự nhiên độc đáo. Rau thơm được rửa sạch, thái nhỏ và xếp lên trên mì, tạo điểm thu hút về màu sắc và hương thơm.Sợi mì Quảng vàng óng, dai ngon, phối hợp hoàn hảo với thịt gà thơm mềm, đậu phộng béo ngậy và một vài chiếc rau thơm xanh tươi, tạo nên 1 món ăn khôn cùng quyến rũ. đặc biệt, mì Quảng thường được phối hợp với bánh đa nướng giòn tan, làm cho món ăn phát triển thành thời trang và phổ biến hơn.
Đọc tiếp để biết chi tiết cách thức nấu Mì Quảng do nhà thơm ngon này nhé!
2. Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu thiết yếu
Chuẩn bị vật liệu - bí quyết nấu Mì Quảng tại nhà
Nguyên Liệu:
- 500 gram mì Quảng
- 5 cái bánh đa mè
- 50 gram củ nén
- 100 gram cải bẹ xanh
- 1,2 kg gà ta
- 200 gram bắp chân
- 30 quả trứng chim cút
- 100 gram húng lủi và húng quế
Sơ Nguyên Liệu:
Sơ chế vật liệu cần yếu- Đập dập củ nén, sau đấy băm nhỏ.
- Bóc vỏ hành tím và thái lát mỏng.
- Gọt vỏ gừng và thái thành sợi nhuyễn.
- Đập dập ớt.
- Rửa sạch gà và lóc xương gà. Thái thịt gà thành miếng vừa ăn. Ướp giết gà với củ nén, gừng, hành tím, ớt, nước mắm, dầu điều, muối, tiêu và mì chính, trộn đều và để thấm trong vòng 30 phút.
- Rửa sạch rau thơm và vớt ra để ráo.
- Luộc chín trứng phắn, bóc vỏ.
3. Cách thức nấu Mì Quảng tại nhà đơn giản dễ thực hiện:
Thực hiện một số bước- Bước 1: Mở bếp ga âm, đun nóng một tẹo dầu trong nồi, sau đấy phi thơm củ nén băm nhỏ. Tiếp theo, đổ thịt gà ướp vào nồi và đảo đều cho đến khi thịt gà săn lại. Thêm nước lèo vào nồi và đun với lửa vừa đến khi nước cạn một tí. Tắt bếp gas và bình ga an toàn tỷ mỉ.
- Bước 2: Thái lát bắp chuối và đặt vào tô nước mang vài lát chanh để giữ độ giòn. Sau đấy, vớt bắp chuối ra và xếp lên dĩa cùng với những mẫu rau thơm.
- Bước 3: Xếp mì Quảng vào tô. Tiếp theo, xếp các nguyên liệu khác vào tô sao cho đẹp mắt, bao gồm rau húng lủi và húng quế, trứng phắn luộc và bắp chuối. chung cục, đặt phần thịt gà xào lên trên cộng và rưới nước sốt xào lên trên cộng.
- Bước 4: Rắc đậu phộng rang lên bề mặt tô mì Quảng để tạo thêm sự quyến rũ. Bánh đa có thể bẻ nhỏ và trang trí lên tô mì.
Kết luận - cách thức nấu mì Quảng tại nhà
Với những bước thuần tuý trên, bạn mang thể tự tay nấu được một tô mì Quảng thơm ngon, quyến rũ ngay bởi nhà. Để tận hưởng hương vị hoàn hảo của mì Quảng, nên thưởng thức nó lúc nó còn nóng. Sợi mì sẽ tiếp thu hương vị của nước sốt thơm ngon, phối hợp tuyệt vời với vị ngon của thịt gà, đậu phộng và rau thơm, tạo nên một trải nghiệm ẩm thực chẳng thể nào quên. Chúc bạn có 1 bữa ăn thú vị và ngon miệng!
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Bài viết liên quan
- CÁC MÓN NGON LÀM TỪ LƯỜN NGỖNG XÔNG KHÓI
- THỊT BÒ WAGYU ÚC LÀ GÌ? LÀM MÓN GÌ NGON
- CÁCH LÀM STEAK TẠI NHÀ NGON NHƯ NHÀ HÀNG
- Top 10 thực phẩm đẹp da nên bổ sung mỗi ngày
- VẸM XANH NEW ZEALAND NỬA MẢNH
- Top 5 bí quyết làm salad rong nho giảm cân hữu hiệu
- Tôm sốt bơ tỏi phô mai tại nhà với bí quyết làm đơn giản
- Cách nấu lẩu thái chua cay siêu ngon tại nhà chỉ với 4 bước
- Khám Phá Bí Quyết Ngâm Rượu Hạt Macca: Hương Vị Tuyệt Vời Và Lợi Ích Sức Khỏe Không Ngờ!
- Cách khiến tôm nướng sốt phô mai thơm ngon đúng điệu