vietcooker040618
Thành viên Tích cực
Cách nấu lẩu cua đồng đậm đà cực hấp dẫn. Cuối tuần, thay vì cùng gia đình hoặc tụ tập bạn bè đi ăn hàng quán bên ngoài sao không tự tay vào bếp nấu món lẩu cua đồng này để nhâm nhi nhỉ? Vừa làm món chính no bụng vừa có thể nhậu được luôn đó, hấp dẫn quá phải không nào!
Nguyên liệu nấu lẩu cua đồng
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
- Đậu phụ thái miếng vừa ăn, rán giòn.
- Sườn sụn rửa sạch. Luộc sơ sườn cho hết chất bẩn rồi rửa lại cho sạch.
- Thịt bò rửa sạch, ướp cùng tỏi và gừng, gia vị. Thịt bò để nhúng lẩu.
- Cà chua bổ cau, hành thái nhỏ, hành củ chẻ làm đôi để cho vào nước lọc cua, làm nước dùng.
- Rau sống rửa sạch, ăn kèm với lẩu. Nếu thích, bạn có thể cho thêm chút hoa chuối vào rau sống để dậy mùi cua.
Bước 2: Làm nước dùng lẩu cua đồng
- Cua đồng xay nhuyễn, để riêng gạch cua. Thịt cua lọc kỹ, lấy nước. Cho chút muối vào nước cua đã lọc, đun sôi cho cua nổi lên, vớt ra bát.
- Cho dầu ăn đun nóng, hành khô thái nhỏ cho vào phi thơm. Thả gạch cua vào đun một chút rồi bắc chảo ra.
- Ướp sườn cùng gia vị, xào qua rồi đổ ngập nước.
- Cho cà chua và hành vào nước lọc cua, làm nước dùng.
- Đun cho đến khi sườn sụn chín mềm thì cho giấm và các gia vị vào, nêm nếm nước dùng cho vừa ăn.
- Cho đậu phụ, cua đồng và gạch vào nước lẩu, vặn nhỏ lửa vừa phải để không bị nát.
Cách Nấu Lẩu Cua Đồng dân dã mà ngon đến mê mẩn - ảnh 1.
Bước 3: Hoàn thành
Soạn sẵn thịt bò và các loại rau sống, rau thơm để khi ăn thì bỏ vào dùng với bún tươi.
Có thể chấm với nước mắm ớt mặn để đậm đà hơn.
Cách Nấu Lẩu Cua Đồng dân dã mà ngon đến mê mẩn - ảnh 2.
Chúc các bạn có một bữa ăn ngon với Cách Nấu Lẩu Cua Đồng dân dã mà ngon đến mê mẩn này nhé!
Nguyên liệu nấu lẩu cua đồng
- Cua đồng: 500g
- Sườn sụn: 500g
- Thịt bò: 300g
- Đậu trắng
- Giấm bỗng: 1 bát nhỏ
- Cà chua, hành hoa, hành củ, rau thơm, xà lách
- Bún
- Gia vị vừa đủ
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
- Đậu phụ thái miếng vừa ăn, rán giòn.
- Sườn sụn rửa sạch. Luộc sơ sườn cho hết chất bẩn rồi rửa lại cho sạch.
- Thịt bò rửa sạch, ướp cùng tỏi và gừng, gia vị. Thịt bò để nhúng lẩu.
- Cà chua bổ cau, hành thái nhỏ, hành củ chẻ làm đôi để cho vào nước lọc cua, làm nước dùng.
- Rau sống rửa sạch, ăn kèm với lẩu. Nếu thích, bạn có thể cho thêm chút hoa chuối vào rau sống để dậy mùi cua.
Bước 2: Làm nước dùng lẩu cua đồng
- Cua đồng xay nhuyễn, để riêng gạch cua. Thịt cua lọc kỹ, lấy nước. Cho chút muối vào nước cua đã lọc, đun sôi cho cua nổi lên, vớt ra bát.
- Cho dầu ăn đun nóng, hành khô thái nhỏ cho vào phi thơm. Thả gạch cua vào đun một chút rồi bắc chảo ra.
- Ướp sườn cùng gia vị, xào qua rồi đổ ngập nước.
- Cho cà chua và hành vào nước lọc cua, làm nước dùng.
- Đun cho đến khi sườn sụn chín mềm thì cho giấm và các gia vị vào, nêm nếm nước dùng cho vừa ăn.
- Cho đậu phụ, cua đồng và gạch vào nước lẩu, vặn nhỏ lửa vừa phải để không bị nát.
Cách Nấu Lẩu Cua Đồng dân dã mà ngon đến mê mẩn - ảnh 1.
Bước 3: Hoàn thành
Soạn sẵn thịt bò và các loại rau sống, rau thơm để khi ăn thì bỏ vào dùng với bún tươi.
Có thể chấm với nước mắm ớt mặn để đậm đà hơn.
Cách Nấu Lẩu Cua Đồng dân dã mà ngon đến mê mẩn - ảnh 2.
Chúc các bạn có một bữa ăn ngon với Cách Nấu Lẩu Cua Đồng dân dã mà ngon đến mê mẩn này nhé!
Bài viết liên quan
- Top 10 thực phẩm đẹp da nên bổ sung mỗi ngày
- VẸM XANH NEW ZEALAND NỬA MẢNH
- Top 5 bí quyết làm salad rong nho giảm cân hữu hiệu
- Tôm sốt bơ tỏi phô mai tại nhà với bí quyết làm đơn giản
- Cách nấu lẩu thái chua cay siêu ngon tại nhà chỉ với 4 bước
- Khám Phá Bí Quyết Ngâm Rượu Hạt Macca: Hương Vị Tuyệt Vời Và Lợi Ích Sức Khỏe Không Ngờ!
- Cách khiến tôm nướng sốt phô mai thơm ngon đúng điệu
- Hé lộ cách làm trứng bắc thảo vàng đẹp mắt, chỉ với 5 bước
- Phương pháp làm gà nướng da giòn thơm ngon tại nhà
- 10 địa điểm du lịch nha trang bạn nên ghé qua