vietcooker040618
Thành viên Tích cực
Cách làm dưa góp chỉ qua một số bước chế biến đơn giản chúng ta đã có một món dưa góp đầy màu sắc, khi ăn thì vô cùng ngon miệng. Su hào cà rốt giòn ngấm đều gia vị, món này các bạn có thể ăn kèm trong những bữa cơm chay ngày đầu tháng hoặc ăn cùng các món canh hoặc bún.
Nguyên liệu làm dưa góp su hào cà rốt
Su hào 1 củ
Cà rốt 1 củ
Dưa leo 1 trái
Tỏi 4 tép
Húng lũi 30 gr
Giấm 2 muỗng canh
Muối 1/2 muỗng cà phê
Ớt 10 gr
Nước 3 muỗng canh
Đường trắng 2 muỗng canh
Nước mắm 1 muỗng canh
Cách làm dưa góp su hào cà rốt
Thực hiện
Bước 1
Su hào gọt vỏ, rửa sạch, 1/2 thái thành từng miếng dài có độ dày vừa phải, 1/2 củ thái thành hình vuông. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch thái thành miếng dài như su hào. Dưa leo rửa thật sạch, bỏ lõi thái thành từng miếng dài như su hào. Các bạn có thể thái thành hình răng cưa cho đẹp. Rau thơm rửa sạch, cắt khúc.
Bước 2
Cho cà rốt, su hào vào một tô lớn, cho vào một chút muối trắng xóc đều, để khoảng 10 phút. Tỏi đập dập, ớt thái vát.
Bước 3
Pha một hỗn hợp nước gồm: 3 thìa cơm nước lọc, 2 thìa cơm đường, 2 thìa cơm giấm, 1 thìa cơm nước mắm, tỏi, ớt, khuấy cho tan. Su hào và cà rốt sau khi xóc muối các bạn rửa qua bằng nước đun sôi để nguội, để ráo rồi cho vào một tô lớn, dưa leo, xóc đều.
Bước 4
Đổ hỗn hợp nước vừa pha ở trên vào tô, dùng đũa đảo đều. Các bạn để khoảng 1-2 giờ cho ngấm hoặc để lâu hơn càng tốt. Bày ra đĩa trộn cùng rau húng, ăn ngay hoặc các bạn có thể để trong lọ thủy tinh dùng dần.
Nguyên liệu làm dưa góp su hào cà rốt
Su hào 1 củ
Cà rốt 1 củ
Dưa leo 1 trái
Tỏi 4 tép
Húng lũi 30 gr
Giấm 2 muỗng canh
Muối 1/2 muỗng cà phê
Ớt 10 gr
Nước 3 muỗng canh
Đường trắng 2 muỗng canh
Nước mắm 1 muỗng canh
Cách làm dưa góp su hào cà rốt
Thực hiện
Bước 1
Su hào gọt vỏ, rửa sạch, 1/2 thái thành từng miếng dài có độ dày vừa phải, 1/2 củ thái thành hình vuông. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch thái thành miếng dài như su hào. Dưa leo rửa thật sạch, bỏ lõi thái thành từng miếng dài như su hào. Các bạn có thể thái thành hình răng cưa cho đẹp. Rau thơm rửa sạch, cắt khúc.
Bước 2
Cho cà rốt, su hào vào một tô lớn, cho vào một chút muối trắng xóc đều, để khoảng 10 phút. Tỏi đập dập, ớt thái vát.
Bước 3
Pha một hỗn hợp nước gồm: 3 thìa cơm nước lọc, 2 thìa cơm đường, 2 thìa cơm giấm, 1 thìa cơm nước mắm, tỏi, ớt, khuấy cho tan. Su hào và cà rốt sau khi xóc muối các bạn rửa qua bằng nước đun sôi để nguội, để ráo rồi cho vào một tô lớn, dưa leo, xóc đều.
Bước 4
Đổ hỗn hợp nước vừa pha ở trên vào tô, dùng đũa đảo đều. Các bạn để khoảng 1-2 giờ cho ngấm hoặc để lâu hơn càng tốt. Bày ra đĩa trộn cùng rau húng, ăn ngay hoặc các bạn có thể để trong lọ thủy tinh dùng dần.
Bài viết liên quan
- VẸM XANH NEW ZEALAND NỬA MẢNH
- Top 5 bí quyết làm salad rong nho giảm cân hữu hiệu
- Tôm sốt bơ tỏi phô mai tại nhà với bí quyết làm đơn giản
- Cách nấu lẩu thái chua cay siêu ngon tại nhà chỉ với 4 bước
- Khám Phá Bí Quyết Ngâm Rượu Hạt Macca: Hương Vị Tuyệt Vời Và Lợi Ích Sức Khỏe Không Ngờ!
- Cách khiến tôm nướng sốt phô mai thơm ngon đúng điệu
- Hé lộ cách làm trứng bắc thảo vàng đẹp mắt, chỉ với 5 bước
- Phương pháp làm gà nướng da giòn thơm ngon tại nhà
- 10 địa điểm du lịch nha trang bạn nên ghé qua
- 10 địa điểm du lịch Nhật Bản bạn nên biết