abc
Thành viên Nghiệp dư
Những ngày thời tiết lạnh giá như thế này, bữa cơm có thêm cá khô chiên tỏi ớt thơm ngon, cay cay mặn mặn thì còn gì bằng.
Nguyên liệu làm cá khô chiên tỏi ớt
– Cá khô: 200g
– Tỏi: 3 nhánh
– Ớt xanh: 2 quả
– Ớt hiểm: 1 quả
– Hành lá: 1 cây
– Rượu nấu ăn, nước tương, giấm
– Gừng
– Muối, đường, dầu ăn
Cách làm cá khô chiên tỏi ớt
– Bước 1:
Cá khô đem ngâm với nước ấm rồi rửa sạch. Khi vớt cá, nên cho cá ra giấy ăn để thấm hết nước đi.
– Bước 2:
Bắc chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào đun nóng. Tiếp đến, cho cá vào đảo khoảng 2 – 3 phút thì trút ra đĩa.
Hành lá đem thái nhỏ, tỏi thái lát, gừng thái sợi, ớt xanh và ớt hiểm thì thái lát tròn.
– Bước 3:
Lấy chảo vừa chiên cá cho hết nguyên liệu vừa sơ chế là hành, gừng, tỏi và ớt vào xào qua.
– Bước 4:
Trút phần cá đã chiên sơ trước đó vào đảo cùng rồi cho chút rượu nấu ăn, giấm và nước tương vào.
– Bước 5:
Nêm thêm chút đường, muối, bột canh và đảo thêm cho cá ngấm đều gia vị rồi múc ra đĩa dùng khi còn nóng.
Món cá khô chiên tỏi ớt vừa dễ làm lại ngon thơm, các chị em cũng có thể dùng món ăn này để làm mồi nhậu cho cả nhà lai rai chờ xem trận bóng đá chung kết AFF Cup sắp tới.
Cá khô chiên qua nên lớp vỏ giòn phần thịt cá vẫn giữ được độ dai, cá ngấm gia vị chua cay mặn ngọt nên ngon tuyệt cú mèo.
Còn chần chừ gì nữa hãy thử ngay công thức nấu cá đỉnh cao này thôi nào.
Nguyên liệu làm cá khô chiên tỏi ớt
– Cá khô: 200g
– Tỏi: 3 nhánh
– Ớt xanh: 2 quả
– Ớt hiểm: 1 quả
– Hành lá: 1 cây
– Rượu nấu ăn, nước tương, giấm
– Gừng
– Muối, đường, dầu ăn
Cách làm cá khô chiên tỏi ớt
– Bước 1:
Cá khô đem ngâm với nước ấm rồi rửa sạch. Khi vớt cá, nên cho cá ra giấy ăn để thấm hết nước đi.
– Bước 2:
Bắc chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào đun nóng. Tiếp đến, cho cá vào đảo khoảng 2 – 3 phút thì trút ra đĩa.
Hành lá đem thái nhỏ, tỏi thái lát, gừng thái sợi, ớt xanh và ớt hiểm thì thái lát tròn.
– Bước 3:
Lấy chảo vừa chiên cá cho hết nguyên liệu vừa sơ chế là hành, gừng, tỏi và ớt vào xào qua.
– Bước 4:
Trút phần cá đã chiên sơ trước đó vào đảo cùng rồi cho chút rượu nấu ăn, giấm và nước tương vào.
– Bước 5:
Nêm thêm chút đường, muối, bột canh và đảo thêm cho cá ngấm đều gia vị rồi múc ra đĩa dùng khi còn nóng.
Món cá khô chiên tỏi ớt vừa dễ làm lại ngon thơm, các chị em cũng có thể dùng món ăn này để làm mồi nhậu cho cả nhà lai rai chờ xem trận bóng đá chung kết AFF Cup sắp tới.
Cá khô chiên qua nên lớp vỏ giòn phần thịt cá vẫn giữ được độ dai, cá ngấm gia vị chua cay mặn ngọt nên ngon tuyệt cú mèo.
Còn chần chừ gì nữa hãy thử ngay công thức nấu cá đỉnh cao này thôi nào.
Bài viết liên quan
- Phương pháp nấu chè dưỡng nhan thanh mát, đẹp da đánh tan cơn nóng
- Cách Làm Khô Cá Lóc Cửng Tại Nhà Chỉ Với 7 Bước Dễ Dàng
- Du Lịch Miền Tây Có Gì Hấp Dẫn
- 2 Cách Làm Mứt Dâu Tây Thơm Ngon Để Được Lâu
- Đủ đủ loại trái cây chứa nhiều công dụng tốt cho sức khỏe
- TẤT TẦN TẬT VỀ HÀU NHẬT – HYOGO
- BÀ BẦU ĂN BA CHỈ BÒ MỸ CÓ TỐT KHÔNG?
- Địa điểm du lịch Bến Tre có thể bạn chưa biết
- Chỉ dẫn Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng: Món Ẳn Đậm Đà Hương Vị Miền Quê
- Phương pháp nấu canh chua chay thơm ngon thanh đạm cho gia đình giải nhiệt