Cá nheo là loài cá thuộc họ cá da trơn, thịt cá mềm và ngọt. Đây là nguyên liệu để nấu canh chua, nướng… hoặc có thể chế biến thành một món cá kho ngon tuyệt. Cá nheo kho riềng là một món ăn quen thuộc, dân dã luôn đem lại cho người thưởng thức ấn tượng đặc biệt bởi vị ngọt thơm và đậm đà. Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn công thức nấu món cá nheo kho gừng đậm đà thơm ngon ăn kèm với chả cá Lã Vọng thêm phần ngon miệng các bạn nhé.
Nguyên liệu làm món cá nheo kho riềng:
– 1kg cá nheo.
– 200g riềng củ.
– Hạt tiêu, đường.
– 200g mía.
– Gia vị: Muối, nước mắm vừa đủ
Cách làm món cá nheo kho riềng:
– Bước 1: Đem cá nheo mổ bỏ ruột và mang, cắt thành các khúc nhỏ. Ướp cá với một ít đường, nước mắm, muối ,hạt tiêu cho cá ngấm gia vị.
– Bước 2: Riềng sửa sạch, giã nhuyễn.Mía rửa sạch vỏ , tước vỏ, chặt thành các khúc nhỏ vừa ăn.
– Bước 3: Cho một ít dầu ăn lên chảo, khuấy đường cho đến khi đường tan hết và chuyển sang màu cánh gián thì đổ ít nước vào.
– Bước 4: Để mía và riềng lót xuống dưới đáy nồi, đặt cá nheo lên trên (vì cá mềm nên không cần rán ), sau đó đổ phần nước hàng vừa làm vào.
– Bước 5: Vặn bếp nhỏ lửa, khoảng chừng 1 tiếng hoặc lâu hơn nếu các bạn muốn ăn nhừ hơn nữa nhé!
Vậy là bạn đã có đĩa cá nheo kho gừng đậm đà, ngon cơm rồi đấy. Món ăn sẽ ngon hơn khi được dùng nóng các bạn nhé.
Chúc các bạn thành công.
Nguyên liệu làm món cá nheo kho riềng:
– 1kg cá nheo.
– 200g riềng củ.
– Hạt tiêu, đường.
– 200g mía.
– Gia vị: Muối, nước mắm vừa đủ
Cách làm món cá nheo kho riềng:
– Bước 1: Đem cá nheo mổ bỏ ruột và mang, cắt thành các khúc nhỏ. Ướp cá với một ít đường, nước mắm, muối ,hạt tiêu cho cá ngấm gia vị.
– Bước 2: Riềng sửa sạch, giã nhuyễn.Mía rửa sạch vỏ , tước vỏ, chặt thành các khúc nhỏ vừa ăn.
– Bước 3: Cho một ít dầu ăn lên chảo, khuấy đường cho đến khi đường tan hết và chuyển sang màu cánh gián thì đổ ít nước vào.
– Bước 4: Để mía và riềng lót xuống dưới đáy nồi, đặt cá nheo lên trên (vì cá mềm nên không cần rán ), sau đó đổ phần nước hàng vừa làm vào.
– Bước 5: Vặn bếp nhỏ lửa, khoảng chừng 1 tiếng hoặc lâu hơn nếu các bạn muốn ăn nhừ hơn nữa nhé!
Vậy là bạn đã có đĩa cá nheo kho gừng đậm đà, ngon cơm rồi đấy. Món ăn sẽ ngon hơn khi được dùng nóng các bạn nhé.
Chúc các bạn thành công.
Bài viết liên quan
- Cách Lựa Chọn Và Bảo Quản Thịt Diềm Thăn Bò SK KING BEEF
- Phương pháp nấu chè dưỡng nhan thanh mát, đẹp da đánh tan cơn nóng
- Cách Làm Khô Cá Lóc Cửng Tại Nhà Chỉ Với 7 Bước Dễ Dàng
- Du Lịch Miền Tây Có Gì Hấp Dẫn
- 2 Cách Làm Mứt Dâu Tây Thơm Ngon Để Được Lâu
- Đủ đủ loại trái cây chứa nhiều công dụng tốt cho sức khỏe
- TẤT TẦN TẬT VỀ HÀU NHẬT – HYOGO
- BÀ BẦU ĂN BA CHỈ BÒ MỸ CÓ TỐT KHÔNG?
- Địa điểm du lịch Bến Tre có thể bạn chưa biết
- Chỉ dẫn Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng: Món Ẳn Đậm Đà Hương Vị Miền Quê