Cảnh báo Bơm nước vào lợn trước khi mổ

titmit

Moderator
Thành viên BQT
Cục Thú y, Bộ NN&PTNT vừa có văn bản yêu cầu các địa phương tăng cường kiểm soát việc vận chuyển, giết mổ và tiêu thụ thịt gia súc.

Theo đó, Chi cục Thú y các địa phương cần thực hiện nghiêm việc kiểm soát vận chuyển gia súc tại nơi xuất phát.
Nếu phát hiện hoặc nghi ngờ gia súc bị bơm nước, không cấp giấy chứng nhận kiểm dịch, ngừng ngay việc vận chuyển, giết mổ; tổ chức nuôi nhốt cách ly để theo dõi, truy xuất nguồn gốc.
1.jpg

Heo bị khớp miệng chuẩn bị “uống nước” tại một cơ sở giết mổ (Ảnh: Thanh niên)
Tại các chợ, siêu thị, nếu nghi ngờ thịt gia súc có màu sắc bất thường cũng cần tổ chức truy xuất nguồn gốc... Việc sử dụng nước để bơm vào đường tiêu hóa của lợn hoặc gia súc khác trước khi giết mổ sẽ làm cho thịt dễ nhiễm vi sinh vật, hoặc các chất khác từ nguồn nước không đảm bảo vệ sinh, gây nguy hại cho sức khỏe người tiêu dùng.
CBS
 
“Lợn cân hơi khoảng 100kg, nếu không bơm nước số lượng thịt cho ra sau khi giết mổ khoảng 84kg, còn khi bơm nước vào thì số lượng thịt sẽ tăng lên hơn 90kg, chủ cơ sở kinh doanh thu lợi từ 400 đến 500.000 đồng/con. Thịt của heo bị bơm nước sẽ giảm chất lượng và sẽ sớm bị hư hỏng, hôi thối hơn”
 
Back
Bên trên