thanhtrang151091
Thành viên mới
Không dùng để nấu canh hay xào, hôm nay chúng ta sẽ cùng làm một món ngon độc đáo hơn với cải thảo. Vị ngọt thơm từ cải thảo, hòa quyện với phần nhân từ tôm tươi, cá thác lác được ướp kỹ lưỡng tạo nên một món ăn thật tròn vị. Nấu ngay chờ chi.
NGUYÊN LIỆU
1. SƠ CHẾ:
- Tôm cắt hạt lựu. Cải thảo tách lá, cắt khúc, cho phần cọng cải thảo chần nhanh qua nước sôi cho mềm, vớt ra để ráo.
- Đậu que Nhật cắt khúc. Nấm mèo ngâm mềm, cắt nhỏ. Cà rốt bào lát mỏng dài 5cm.
- Hành lá để cọng, chần sơ qua nước sôi. Ớt sừng bỏ hạt, cắt nhỏ lấy 1m, còn lại cắt sợi.
2. THỰC HIỆN:- Trộn nhân: Cho tôm, cá thác lác, nấm mèo và 1m ớt sừng cắt nhỏ, 1M hành ngò cắt nhỏ vào tô, ướp với 1M hành phi, 1m hạt nêm, 1/2m tiêu, 1/2m dầu mè trộn đều.
- Tạo hình: Đặt miếng cải thảo ra cho 1 lát cà rốt lên trên, cho nhân và đậu que lên, gập 2 bên lại, nếu là phần lá cải thì gói lại, dùng cọng hành cột định hình, xếp ra đĩa.
- Hấp: Đun sôi nước trong nồi hấp, cho đĩa cải thảo cuộn vào hấp chín khoảng 20 phút. Chắt lấy nước hấp để làm sốt nước tương.
- Làm sốt nước tương: Phi thơm hành tỏi và ớt băm, giảm lửa, cho phần nước hấp cải vào, rồi nêm 3M nước tương, 1m tương cà, 1m tương ớt, 1m đường, khuấy tan gia vị cùng với 1m nước bột năng.
3. CÁCH DÙNG:
- Lấy cuộn cải thảo ra đĩa, rưới sốt nước tương lên, dùng nóng với cơm.
NGUYÊN LIỆU
- Tôm tươi bóc vỏ 100g
- Cá thác nác nạo 100g
- Cải thảo 1 cây
- Đậu que Nhật 8 trái
- Cà rốt 1 miếng dài 5 cm
- Nấm mèo 2 tai
- Ớt sừng 1 trái
- Hành lá 12 cọng
- Hành phi 1M
- Hành tỏi băm 1M
- RAU NÊM: hành lá, ngò rí cắt nhỏ
- ĂN KÈM: cơm
- Gia vị: Đường, tiêu, hạt nêm, nước tương, tương cà, tương ớt, dầu ăn, dầu mè, bột năng
1. SƠ CHẾ:
- Tôm cắt hạt lựu. Cải thảo tách lá, cắt khúc, cho phần cọng cải thảo chần nhanh qua nước sôi cho mềm, vớt ra để ráo.
- Đậu que Nhật cắt khúc. Nấm mèo ngâm mềm, cắt nhỏ. Cà rốt bào lát mỏng dài 5cm.
- Hành lá để cọng, chần sơ qua nước sôi. Ớt sừng bỏ hạt, cắt nhỏ lấy 1m, còn lại cắt sợi.
2. THỰC HIỆN:- Trộn nhân: Cho tôm, cá thác lác, nấm mèo và 1m ớt sừng cắt nhỏ, 1M hành ngò cắt nhỏ vào tô, ướp với 1M hành phi, 1m hạt nêm, 1/2m tiêu, 1/2m dầu mè trộn đều.
- Tạo hình: Đặt miếng cải thảo ra cho 1 lát cà rốt lên trên, cho nhân và đậu que lên, gập 2 bên lại, nếu là phần lá cải thì gói lại, dùng cọng hành cột định hình, xếp ra đĩa.
- Hấp: Đun sôi nước trong nồi hấp, cho đĩa cải thảo cuộn vào hấp chín khoảng 20 phút. Chắt lấy nước hấp để làm sốt nước tương.
- Làm sốt nước tương: Phi thơm hành tỏi và ớt băm, giảm lửa, cho phần nước hấp cải vào, rồi nêm 3M nước tương, 1m tương cà, 1m tương ớt, 1m đường, khuấy tan gia vị cùng với 1m nước bột năng.
3. CÁCH DÙNG:
- Lấy cuộn cải thảo ra đĩa, rưới sốt nước tương lên, dùng nóng với cơm.
Bài viết liên quan
- Tìm hiểu văn hóa ẩm thực đặc sản Cao Bằng
- Top 5 bí quyết làm salad rong nho giảm cân hữu hiệu
- Tác Dụng của Hạt Macca Đối Với Trẻ Em: Cải Thiện Hệ Thống Miễn Dịch
- Suất ăn văn phòng có nhiều công dụng quan trọng:
- Tôm sốt bơ tỏi phô mai tại nhà với bí quyết làm đơn giản
- Cách nấu lẩu thái chua cay siêu ngon tại nhà chỉ với 4 bước
- Khám Phá Bí Quyết Ngâm Rượu Hạt Macca: Hương Vị Tuyệt Vời Và Lợi Ích Sức Khỏe Không Ngờ!
- Cách khiến tôm nướng sốt phô mai thơm ngon đúng điệu
- Hé lộ cách làm trứng bắc thảo vàng đẹp mắt, chỉ với 5 bước
- Phương pháp làm gà nướng da giòn thơm ngon tại nhà