Cách Làm Món Cải Thảo Cuộn Tôm Cá

thanhtrang151091

Thành viên mới
Không dùng để nấu canh hay xào, hôm nay chúng ta sẽ cùng làm một món ngon độc đáo hơn với cải thảo. Vị ngọt thơm từ cải thảo, hòa quyện với phần nhân từ tôm tươi, cá thác lác được ướp kỹ lưỡng tạo nên một món ăn thật tròn vị. Nấu ngay chờ chi.
cai-thao-cuon-tom-ca-500.jpg

NGUYÊN LIỆU
  • Tôm tươi bóc vỏ 100g
  • Cá thác nác nạo 100g
  • Cải thảo 1 cây
  • Đậu que Nhật 8 trái
  • Cà rốt 1 miếng dài 5 cm
  • Nấm mèo 2 tai
  • Ớt sừng 1 trái
  • Hành lá 12 cọng
  • Hành phi 1M
  • Hành tỏi băm 1M
  • RAU NÊM: hành lá, ngò rí cắt nhỏ
  • ĂN KÈM: cơm
  • Gia vị: Đường, tiêu, hạt nêm, nước tương, tương cà, tương ớt, dầu ăn, dầu mè, bột năng
Lưu ý: M: muỗng canh - m: muỗng cafe

1. SƠ CHẾ:
- Tôm cắt hạt lựu. Cải thảo tách lá, cắt khúc, cho phần cọng cải thảo chần nhanh qua nước sôi cho mềm, vớt ra để ráo.
- Đậu que Nhật cắt khúc. Nấm mèo ngâm mềm, cắt nhỏ. Cà rốt bào lát mỏng dài 5cm.
- Hành lá để cọng, chần sơ qua nước sôi. Ớt sừng bỏ hạt, cắt nhỏ lấy 1m, còn lại cắt sợi.

2. THỰC HIỆN:- Trộn nhân: Cho tôm, cá thác lác, nấm mèo và 1m ớt sừng cắt nhỏ, 1M hành ngò cắt nhỏ vào tô, ướp với 1M hành phi, 1m hạt nêm, 1/2m tiêu, 1/2m dầu mè trộn đều.
- Tạo hình: Đặt miếng cải thảo ra cho 1 lát cà rốt lên trên, cho nhân và đậu que lên, gập 2 bên lại, nếu là phần lá cải thì gói lại, dùng cọng hành cột định hình, xếp ra đĩa.
- Hấp: Đun sôi nước trong nồi hấp, cho đĩa cải thảo cuộn vào hấp chín khoảng 20 phút. Chắt lấy nước hấp để làm sốt nước tương.
- Làm sốt nước tương: Phi thơm hành tỏi và ớt băm, giảm lửa, cho phần nước hấp cải vào, rồi nêm 3M nước tương, 1m tương cà, 1m tương ớt, 1m đường, khuấy tan gia vị cùng với 1m nước bột năng.

3. CÁCH DÙNG:
- Lấy cuộn cải thảo ra đĩa, rưới sốt nước tương lên, dùng nóng với cơm.
 
Back
Bên trên