Bánh Khoai Hàn Quốc Thơm Ngon

Ngọc Loan

Thành viên Nghiệp dư
Học cách làm chè cháo nhiều rồi nay chị em chuyển sang học món bánh khoai hàn Quốc vừa dễ làm mà lại rất ngon đấy ạ. Những ngày mưa đem ra làm thì ngồi nhâm nhi không còn gì bằng, cùng mình học cách làm ngay nào.
1544105302-3860-n-thong-han-quoc-3-094034937.jpg
Bánh khoai tây Hàn Quốc thơm ngon

Nguyên liệu làm bánh khoai Hàn Quốc:
- Khoai tây 3 – 4 củ
- Bột nếp
- Muối
- Dầu ăn
- Xì dầu
- Giấm
- Nước
- Tương ớt (ớt)
Cách làm bánh khoai Hàn Quốc:
Đầu tiên bạn nên nạo sạch vỏ khoai tây. Ngâm vào nước sạch hoặc nước muối trong vòng 10 phút.
chuabactocsombangvokhoaitay2.jpg
Sơ chế khoai tây
Sử dụng nạo để bào khoai tây thành những sợi nhỏ. Chọn nạo có răng cưa nhỏ càng tốt vì bào khoai tây càng nhỏ càng tốt mà.hix
3.jpg
Bào sợi nhỏ khoai tây
Mách nhỏ: cho thêm một chút nước vào khoai sẽ giúp khoai dễ bào hơn đó.
Khi bào khoai tây xong hãy dùng rây lọc cho bớt nước, đừng khô quá không thì bánh sẽ bị khô đó nha. Rồi sử dụng bột nếp pha với nước tạo thành một hỗn hợp hơi loãng (đừng quá loãng nhé nếu lỡ tay hay cho thêm một chút bột). Trộn phần bột vừa pha với khoai tây bào vừa rồi. Thêm một chút muối để bánh có vị đậm hơn một chút.
2-756232-1371395541_500x0.jpg
Phần bột để làm bánh khoai tây
Nặn bánh theo hình bạn thích và cho vào chảo chiên vàng, dở bánh vài lần và rán đến khi bánh vàng giòn hai mặt thì gắp ra.
cach-lam-banh-khoai-tay-cua-han-quoc-3.jpg
Rán bánh khoai tây đến khi vàng đều hai mặt
Pha nước chấm bao gồm: 1 thìa dầu, 1 thìa giấm, chút nước và tương ớt. Vậy thôi là bạn đã có một bát nước chấm đúng vị Hàn Quốc, giờ thì thưởng thức món bánh khoai tây thôi nào.
 

Xem nhiều nhất

Back
Bên trên