vietcooker040618
Thành viên Tích cực
Khoai môn chiên nước mắm với khoai môn cắt thành những lát mỏng chiên chín giòn với nhiều dầu ăn rồi sốt cùng hỗn hợp mắm đường mặn ngọt hấp dẫn, dùng ăn chơi là hết sẩy.
Nguyên liệu làm khoai môn chiên nước mắm
Khoai môn 600 gr
Đường trắng 1 muỗng canh
Nước mắm 1 muỗng canh
Hạt nêm 1/4 muỗng canh
Dầu ăn 1 lít
Cách làm khoai môn chiên nước mắm
Thực hiện
Bước1
Khoai môn các bạn gọt vỏ, bào lát mỏng như hình. Ngâm khoai vào nước muối loãng khoảng 3 phút vớt ra để ráo. Các bạn nhớ đeo bao tay lúc gọt khoai để tránh bị ngứa.
Bước2
Chuẩn bị chảo dầu nóng, cho khoai vào chiên. Chiên món này cần nhiều dầu, canh lửa vừa phải để lát khoai không bị cháy sém mà giòn đều. Khi khoai đã giòn vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Đợi khoai vừa nguội các bạn cho vào túi bóng hoặc hũ kín cột/đậy lại tránh để lâu ngoài không khí khoai bị ỉu mất ngon. Chiên lần lượt hết số khoai còn lại.
Bước3
Chuẩn bị sốt nước mắm: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1/4 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh dầu ăn khuấy đều cho tan. Cho sốt lên chảo, đun cho sốt hơi sánh lại, cho khoai vào đảo nhẹ và nhanh tay để sốt bám đều vào các miếng khoai. Nếu lượng khoai nhiều, các bạn chia sốt và khoai ra thành nhiều phần, lần lượt trộn từng phần là được.
Bước4
Khoai môn chiên nước mắm đợi nguội thì cất khoai vào hũ kín để giữ khoai giòn ăn dần nhé! Không nên để lâu ngoài giò vì sẽ làm khoai bị ỉu đấy!
Nguyên liệu làm khoai môn chiên nước mắm
Khoai môn 600 gr
Đường trắng 1 muỗng canh
Nước mắm 1 muỗng canh
Hạt nêm 1/4 muỗng canh
Dầu ăn 1 lít
Cách làm khoai môn chiên nước mắm
Thực hiện
Bước1
Khoai môn các bạn gọt vỏ, bào lát mỏng như hình. Ngâm khoai vào nước muối loãng khoảng 3 phút vớt ra để ráo. Các bạn nhớ đeo bao tay lúc gọt khoai để tránh bị ngứa.
Bước2
Chuẩn bị chảo dầu nóng, cho khoai vào chiên. Chiên món này cần nhiều dầu, canh lửa vừa phải để lát khoai không bị cháy sém mà giòn đều. Khi khoai đã giòn vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Đợi khoai vừa nguội các bạn cho vào túi bóng hoặc hũ kín cột/đậy lại tránh để lâu ngoài không khí khoai bị ỉu mất ngon. Chiên lần lượt hết số khoai còn lại.
Bước3
Chuẩn bị sốt nước mắm: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1/4 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh dầu ăn khuấy đều cho tan. Cho sốt lên chảo, đun cho sốt hơi sánh lại, cho khoai vào đảo nhẹ và nhanh tay để sốt bám đều vào các miếng khoai. Nếu lượng khoai nhiều, các bạn chia sốt và khoai ra thành nhiều phần, lần lượt trộn từng phần là được.
Bước4
Khoai môn chiên nước mắm đợi nguội thì cất khoai vào hũ kín để giữ khoai giòn ăn dần nhé! Không nên để lâu ngoài giò vì sẽ làm khoai bị ỉu đấy!
Bài viết liên quan
- Tìm hiểu văn hóa ẩm thực đặc sản Cao Bằng
- Top 5 bí quyết làm salad rong nho giảm cân hữu hiệu
- Tác Dụng của Hạt Macca Đối Với Trẻ Em: Cải Thiện Hệ Thống Miễn Dịch
- Suất ăn văn phòng có nhiều công dụng quan trọng:
- Tôm sốt bơ tỏi phô mai tại nhà với bí quyết làm đơn giản
- Cách nấu lẩu thái chua cay siêu ngon tại nhà chỉ với 4 bước
- Khám Phá Bí Quyết Ngâm Rượu Hạt Macca: Hương Vị Tuyệt Vời Và Lợi Ích Sức Khỏe Không Ngờ!
- Cách khiến tôm nướng sốt phô mai thơm ngon đúng điệu
- Hé lộ cách làm trứng bắc thảo vàng đẹp mắt, chỉ với 5 bước
- Phương pháp làm gà nướng da giòn thơm ngon tại nhà