Làm Thịt Ba Chỉ Nướng Áp Chảo Thơm Ngon Hấp Dẫn

Ngọc Loan

Thành viên Nghiệp dư
Bạn đang băn khoăn không biết chiêu đãi gia đình món ngon gì cho bữa tối? Đừng bỏ qua món thịt ba chỉ nướng áp chảo vàng giòn thơm ngon hấp dẫn nhé! Hãy cùng bắt tay vào làm nào!

1.Nguyên liệu:
-500g thịt ba chỉ
-1 muỗng canh rượu trắng, 2 muỗng canh dầu hào, 1 thìa cà phê dầu vừng
-Tỏi, hành khô
-1 gói ngũ vị hương, hạt nêm, ớt bột (có thể có hoặc không)

2.Cách làm:
Sơ chế
-Thịt ba chỉ đem rửa sạch, trần qua với nước sôi, thái miếng khoảng 10cm, dùng tăm nhọn chọc quanh miếng thịt để dễ ngấm gia vị.
-Hành tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
-Ướp thịt với hành tỏi và các gia vị trên, trộn đều khắp các miếng thịt, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 2 tiếng để thịt ngấm gia vị.
thit-ba-chi-ap-chao-kieu-han-2.jpg

Chế biến
-Lấy thịt ra khỏi tủ lạnh, đảo lại cho đều.
-Cho 1 ít dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho thịt vào, trải đều trên chảo.
-Vặn lửa vừa phải để thịt chín đều.
-Lật đều 2 mặt tránh để bị cháy.
-Khi thấy thịt đã chín đều thì vặn lửa to để miếng thịt cháy cạnh với màu vàng và giòn, sau đó tắt bếp. Lưu ý không đun lửa to quá lâu vì sẽ làm thịt bị cháy.
-Thái thịt thành miếng mỏng rồi xếp ra đĩa.
-Ăn kèm với rau diếp và rau thơm sẽ ngon hơn.

Thật đơn giản mà lại vô cùng hấp dẫn phải công các bạn? chúc bạn và gia đình có những bữa ăn ngon miệng với món thịt ba chỉ nướng áp chảo hấp dẫn này nhé!
 

Xem nhiều nhất

Back
Bên trên