gasbanmaivn
Thành viên Nghiệp dư
Cà tím nướng mỡ hành là món nướng dân dã mà quyến rũ chẳng thể từ chối. Với dòng nồi rán ko dầu bạn mang thể thuận tiện vào bếp nướng cà tím bằng nồi chiên không dầu không thua kém nướng bằng bếp than hoa truyền thống, theo hướng dẫn của Gas Ban Mai nhé!
- Hành lá 50 gr
-Tỏi 3 tép ớt chỉ thiên 2 trái
- Dầu ăn hai muỗng canh
- Đường cát trắng 2 muỗng canh
- Nước mắm hai muỗng canh
- Nước cốt chanh 3 muỗng canh
Hành lá cắt bỏ phần gốc, cái bỏ lá bị héo, rửa sạch với nước. Để ráo sau ấy cắt nhỏ cho vào chén.
Tỏi lột vỏ, ớt hiểm bỏ cuống rồi mang đi rửa sạch.
Méc nhỏ: ngoài ra bạn cũng sở hữu thể làm cho mỡ hành béo thơm theo công thức được chia sẻ từ Gas Ban Mai.
Trở mặt cà tím và tiếp tục nướng với nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút. Sau đó, tiêu dùng dao để rạch một tuyến phố rãnh trên thân cà tím, tách nhẹ khiến đôi và cho phần mỡ hành vào. tiếp tục nướng thêm 10 phút nữa là hoàn tất.
Nếu ko sở hữu nồi rán ko dầu, bạn mang thể đặt cà tím lên vỉ và nướng trên than hoa trong 15 - 20 phút cho vỏ cà hơi cháy xém.
Sau đấy tiêu dùng dao rạch 1 con đường dọc theo thân cà, tách nhẹ làm đôi và cho mỡ hành vào, tiếp tục nướng khoảng 5 phút nữa là hoàn thành.
Cho phần cà tím đã nướng ra dĩa, cắt nhỏ thành khúc vừa ăn (có thể ăn luôn cả vỏ, hoặc bỏ đi phần vỏ tùy theo ý thích của mỗi bạn), cho thêm phần nước mắm ớt đã giã vào, trộn đều là hoàn thành.
Cà tím nướng mỡ hành làm bằng nồi cừu không dầu dậy mùi thơm đặc biệt, bên trong cà mềm ngọt, mọng nước hòa quyện mỡ hành béo thơm, bạn có thể làm cho cà tím nướng mỡ hành ăn kèm trong những bữa cơm gia đình, hoặc trong một vài bữa tiệc để chống ngán cho một số món ăn quá rộng rãi giết mổ cá.
1. Vật liệu khiến cho Cà tím nướng mỡ hành bằng nồi chiên ko dầu
- Cà tím cỡ lớn một quả(hoặc 2 quả nhỏ)- Hành lá 50 gr
-Tỏi 3 tép ớt chỉ thiên 2 trái
- Dầu ăn hai muỗng canh
- Đường cát trắng 2 muỗng canh
- Nước mắm hai muỗng canh
- Nước cốt chanh 3 muỗng canh
Cách thức chọn mua cà tím tươi ngon
- Lúc sắm cà tím bạn chọn các quả cầm lên sở hữu cảm giác chắc nặng tay, cà mang hình dánh thon dài, màu tím đậm, sáng bóng, đều màu.
- Tuy nhiên kiểm tra thấy núm cà còn tươi gắn chặt với thân quả là cà còn non, ăn sẽ ngọt nhạt hơn.
- Ko chọn những quả cà vỏ bị nhăn, có vết thâm lạ. Hoặc quả cà nhấn vào thấy cứng, màu chuyển tím hồng hoặc tím nhạt, đây là quả cà già không ngon.
![Nguyên liệu món ăn cà tím nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu Nguyên liệu món ăn cà tím nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu](https://cdn.tgdd.vn/2021/06/content/16-800x450-13.jpg)
Dụng cụ thực hiện
Nồi chiên ko dầu, dao, thớt, chén, giấy nến,...2. Cách chế biến Cà tím nướng mỡ hành bằng nồi cừu ko dầu
a, Sơ chế vật liệu
Cà tím bạn cắt bỏ phần cuống, rửa sạch, cắt khiến cho đôi rồi để ráo, nếu như quả nhỏ thì không cần cắt đôi.Hành lá cắt bỏ phần gốc, cái bỏ lá bị héo, rửa sạch với nước. Để ráo sau ấy cắt nhỏ cho vào chén.
Tỏi lột vỏ, ớt hiểm bỏ cuống rồi mang đi rửa sạch.
![Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Cà tím nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Cà tím nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu](https://cdn.tgdd.vn/2021/06/CookRecipe/GalleryStep/so-che-nguyen-lieu-570.jpg)
b, Làm mỡ hành
Chuẩn bị nồi nhỏ, cho vào hai muỗng canh dầu ăn, tới khi dầu nóng thì tắt bếp. từ từ múc phần dầu ăn này cho vào chén cất hành lá đã cắt nhỏ, sau đó đảo đều là được.Méc nhỏ: ngoài ra bạn cũng sở hữu thể làm cho mỡ hành béo thơm theo công thức được chia sẻ từ Gas Ban Mai.
![Bước 2 Làm mỡ hành Cà tím nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu Bước 2 Làm mỡ hành Cà tím nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu](https://cdn.tgdd.vn/2021/06/CookRecipe/GalleryStep/lam-mo-hanh-2.jpg)
c, Làm cà tím nướng mỡ hành
Lót giấy sáp bên trong nồi chiên ko dầu. Cho phần cà tím vào trong, nướng cà tím lần một với nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút.Trở mặt cà tím và tiếp tục nướng với nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút. Sau đó, tiêu dùng dao để rạch một tuyến phố rãnh trên thân cà tím, tách nhẹ khiến đôi và cho phần mỡ hành vào. tiếp tục nướng thêm 10 phút nữa là hoàn tất.
Nếu ko sở hữu nồi rán ko dầu, bạn mang thể đặt cà tím lên vỉ và nướng trên than hoa trong 15 - 20 phút cho vỏ cà hơi cháy xém.
Sau đấy tiêu dùng dao rạch 1 con đường dọc theo thân cà, tách nhẹ làm đôi và cho mỡ hành vào, tiếp tục nướng khoảng 5 phút nữa là hoàn thành.
![Bước 3 Làm cà tím nướng mỡ hành Cà tím nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu Bước 3 Làm cà tím nướng mỡ hành Cà tím nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu](https://cdn.tgdd.vn/2021/06/CookRecipe/GalleryStep/lam-ca-tim-nuong-mo-hanh.jpg)
d, Thành phẩm
Cho phần ớt, tỏi và hai muỗng canh tuyến đường vào cối, giã nhuyễn. Sau đó cho thêm 2 muỗng canh nước mắm, một muỗng canh nước chín, 3 muỗng canh nước cốt canh, khuấy đều và nêm nếm lại cho vừa mồm.Cho phần cà tím đã nướng ra dĩa, cắt nhỏ thành khúc vừa ăn (có thể ăn luôn cả vỏ, hoặc bỏ đi phần vỏ tùy theo ý thích của mỗi bạn), cho thêm phần nước mắm ớt đã giã vào, trộn đều là hoàn thành.
![lam-nuoc-mam-an-kem-va-hoan-thanh-1.jpg](https://cdn.tgdd.vn/2021/06/CookRecipe/GalleryStep/lam-nuoc-mam-an-kem-va-hoan-thanh-1.jpg)
Cà tím nướng mỡ hành làm bằng nồi cừu không dầu dậy mùi thơm đặc biệt, bên trong cà mềm ngọt, mọng nước hòa quyện mỡ hành béo thơm, bạn có thể làm cho cà tím nướng mỡ hành ăn kèm trong những bữa cơm gia đình, hoặc trong một vài bữa tiệc để chống ngán cho một số món ăn quá rộng rãi giết mổ cá.
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Bài viết liên quan
- Cháo yến mạch
- Cháo yến mạch
- Kinh nghiệm du lịch Côn Đảo bằng tàu cao tốc
- Có nên chọn tour Côn Đảo từ Cần Thơ cho mùa hè này?
- Hướng Dẫn Cách Ăn Dừa Sáp Đúng Vị Miền Tây
- Cách nấu canh bí đỏ thịt bằm ngon ngọt hấp dẫn
- Du lịch Bến Tre - Khám phá vẻ đẹp tự nhiên, bình yên của xứ dừa
- HỘP ĐỰNG BÁNH NGỌT CÁC LOẠI MUA Ở ĐÂU ?
- Hai phương pháp nướng cá lóc bằng nồi cừu không dầu
- Vì Sao Nhà Hàng Hầm Rượu Bến Tre Đang Là Xu Hướng Được Ưa Chuộng?