Cách nấu canh bí đỏ thịt bằm ngon ngọt hấp dẫn

gasbanmaivn

Thành viên Nghiệp dư
Canh bí đỏ thịt bằm ko chỉ thơm ngon, bắt vị mà còn bồi bổ để bạn nấu cho Anh chị em cùng thưởng thức. Bữa nay hãy tìm vật liệu và vào bếp với GasBanMai học ngay cách nấu canh bí đỏ quyến rũ này nhé!

Canh bí đỏ thịt bằm

Vật liệu làm cho Canh bí đỏ thịt bằm

  • Bí đỏ 500 gr
  • thịt bằm 200 gr(loại ba chỉ/ vừa nạc vừa mỡ)
  • Hành lá 3 nhánh
  • Cần tàu 1 nhánh
  • Nước mắm 1 muỗng canh
  • Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng một ít(đường/ hạt nêm/ tiêu xay)
Nguyên liệu món ăn canh bí đỏ thịt bằm

Bí quyết chế biến Canh bí đỏ thịt bằm

1. Sơ chế vật liệu

Bí đỏ bạn dùng dao gọt bỏ vỏ và cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.
Hành lá, cần tàu bạn bỏ rễ, rửa sạch và cắt nhỏ.
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Canh bí đỏ thịt bằm

2. Xào thịt bằm
Bắc nồi lên bếp, bật lửa vừa để làm cho nóng nồi, cho một muỗng canh dầu ăn vào, phi thơm đầu hành đã băm nhuyễn.
Sau đó, cho 200gr thịt băm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng cà phê tiêu xay vào.
Đảo đều khoảng 1 phút cho đến khi thịt bằm săn lại, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi xào tiếp cho đến khi thịt vừa chín đến.

Bước 2 Xào thịt bằm Canh bí đỏ thịt bằm


3. Nấu canh bí
Sau khi thịt được xào vừa chín đến, bạn cho 1 lít nước vào nồi, khuấy đều rồi cho tiếp bí đỏ đã cắt vào, đậy nắp lại, mở lửa to và nấu khoảng 15 phút cho bí chín mềm.
Bạn mở nắp ra, nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm cho vừa ăn rồi cho lá hành và cần cắt nhỏ vào khuấy đều rồi tắt bếp.
Bước 3 Nấu canh bí Canh bí đỏ thịt bằm

4. Thành phẩm
Canh bí đỏ thịt băm mặn mà, thơm ngon mà thật dễ thực hành. Canh chứa rộng rãi chất dinh dưỡng tốt cho thân thể với hương vị mặn mà, ngọt ngon của thịt heo, béo bùi của bí đỏ. Hãy cùng thưởng thức ngay nhé!
Bước 4 Thành phẩm Canh bí đỏ thịt bằm

Đừng quên truy cập vào Pinterest: Gas Ban Mai của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hữu dụng cho gia đình bạn.
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Back
Bên trên