Capri Viet Nam
Thành viên mới
Bao tử hay còn gọi là dạ dày heo là nguyên liệu được các chị em nội trợ dùng để chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau. Trong đó có một món vô cùng hấp dẫn đó là bao tử khìa nước dừa, vừa thơm ngon vừa đậm chất miền Tây. Hôm nay hãy cùng Capri Việt Nam vào bếp để trổ tài làm ngay món này nhé!
>>> XEM THÊM: Cách làm lẩu bao tử hầm tiêu xanh đậm đà hương vị
Nguyên liệu chính của bao tử khìa nước dừa
Làm sạch và ướp gia vị
Xào bảo tử và đổ nước dừa vào khìa
Cắt thành miếng và bày ra đĩa
Mẹo nhỏ để món ăn hấp dẫn hơn
Bao tử hầm tiêu xanh
Món bao tử khìa nước dừa là món ăn thơm ngon hấp dẫn và mang đậm chất Miền Tây mà chúng ta có thể làm món ăn chính, ăn vặt hay mang đi du lịch, picnic đều được.
Ngoài nguyên liệu dùng làm món bao tử khìa nước dừa, bao tử còn dùng chế biến được nhiều món ăn ngon khác như: bao tử hầm tiêu xanh, bao tử luộc/hấp, bao tử xào cải chua, bao tử nướng sate, bao tử trộn gỏi, phá lấu bao tử, bao tử xào sả ớt,…. Nên hãy thường xuyên chọn lựa nguyên liệu này để trổ tài nấu nhiều món làm đa dạng bữa cơm của gia đình mình nhé.
Hy vọng với công thức trên của Capri VietNam bạn sẽ chế biến thành công món bao tử khìa nước dừa để chiêu đãi gia đình và bạn bè của mình.
Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm nhiều công thức nấu ăn ngon khác của thiết bị nhà bếp Capri Việt Nam như:
>>> Cách làm vịt nấu măng tươi chuẩn vị nhà hàng
>>> Công thức món vịt cháy tỏi thơm ngon đậm vị
>>> Thịt heo chiên nước mắm thơm ngon đậm vị
--------------------------------------------------------------------------------------------
Hotline: 0932 939 039 - 0945 927 068
Fanpage: Capri Việt Nam
Chat zalo: Thiết bị nhà bếp Capri Việt Nam
Website: CapriVietNam
Bếp gas âm 2 vùng nấu/Bếp điện/Món ngon mỗi ngày/ Lò nướng âm tủ
>>> XEM THÊM: Cách làm lẩu bao tử hầm tiêu xanh đậm đà hương vị
1. Nguyên liệu làm bao tử khìa nước dừa
- Bao tử (dạ dày) heo: 0.5 kg
- 1 quả dừa tươi
- Mật ong
- Tỏi, ớt
- Chanh tươi
- Gia vị: dầu ăn, muối, giấm, nước nắm, hạt nêm, ngũ vị hương, nước tương, tiêu, đường,…
- Rau củ ăn kèm tuỳ thích: cà chua, dưa leo, rau xà lách,…
- Thiết bị nhà bếp hỗ trợ: bếp điện, bếp gas âm, nồi/chảo,...
Nguyên liệu chính của bao tử khìa nước dừa
2. Các bước thực hiện
Sơ chế bao tử
- Làm sạch bao tử, lộn ngược phía bên trong, dùng dao cạo hết phần nhớt bám trên bao tử.
- Dùng muối, giấm và chanh bóp sạch cả trong lẫn ngoài và rửa lại với nước nhiều lần.
- Để bao tử hết mùi, bắc chảo lên bếp cho 3 thìa nước mắm đun sôi và cho bao tử vào chà xát với mặt chảo 1 phút 1 tắt bếp.
- Đem rửa sạch lại với nước và để ráo.
Sơ chế nguyên liệu khác
- Tỏi ớt băm hoặc xay nhuyễn.
- Rau củ rửa sạch, ngâm nước muối và để ráo.
- Dừa chặt lấy nước.
Ướp bao tử
- Cho bao tử vào tô, cho lần lượt tỏi ớt đã băm, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng mật ong, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê ngũ vị hương rồi trộn đều trong ngoài bao tử ướp trong vòng 30 phút cho ngấm gia vị.
Khìa bao tử với nước dừa
- Bao tử sau khi ướp xong sẽ đem đi khìa với nước dừa.
- Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho tỏi vào phi vàng thơm.
- Cho bao tử đã ướp vào xào tầm 2 đến 3 phút cho bao tử săn lại.
- Đổ toàn bộ nước dừa vào, đậy nắp khìa đến khi bao tử sệt lại với lửa vừa.
- Nêm nếm lại gia vị một lần nữa cho vừa ăn rồi đun thêm 5 đến 7 phút với lửa nhỏ. Nếu bạn dùng các loại bếp điện có tính năng hẹn giờ, hãy tận dụng hẹn giờ để không bị cháy khét.
- Tắt bếp và vớt bao tử ra cắt nhỏ thành miếng vừa ăn.
Xào bảo tử và đổ nước dừa vào khìa
Thành phẩm
- Cắt rau củ để trang trí và ăn kèm tuỳ theo ý mình thích.
- Bao tử có màu vàng nâu đẹp mắt và mùi thơm nồng hấp dẫn của nước dừa.
- Bao tử dai giòn thấm gia vị kết hợp với vị ngọt thơm của nước dừa tạo nên hương vị đậm đà vô cùng hấp dẫn.
- Món này ngoài ăn cơm thì có thể ăn kèm bánh mì, bún tươi hoặc làm mồi nhậu cho các anh chồng thì cực kì hơp lý.
Cắt thành miếng và bày ra đĩa
Mẹo nhỏ để món ăn hấp dẫn hơn
- Bạn có thể điều chỉnh gia vị tuỳ theo khẩu vị của gia đình mình.
- Lựa chọn bao tử tươi để món ăn được ngon hơn.
- Ngoài bao tử bạn có thể thay thế hoặc kết hợp thêm lưỡi heo, tai heo, thịt ba chỉ,… để tăng hương vị của món ăn.
- Ngoài nước dừa, bạn có thể thay thế bằng nước mía để tạo ra mùi thơm ngọt khác cho món ăn.
3. Cách chọn bao tử heo tươi ngon
- Chọn bao tử heo có màu sáng, k có vết bầm tím, đốm đen, da không bị căng phồng hay viet loét.
- Không có mùi lạ, chất nhầy tiết ra.
- Chạm vào bao tử thấy có độ đàn hồi, không biến dạng.
- Không chọn bao tử đông lạnh vì sẽ không giòn ngon.
- Chọn những cơ sở uy tín để mua để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Lưu ý nên chế biến kỹ khi làm sạch và chế biến để đảm bảo an toàn.
Bao tử hầm tiêu xanh
Món bao tử khìa nước dừa là món ăn thơm ngon hấp dẫn và mang đậm chất Miền Tây mà chúng ta có thể làm món ăn chính, ăn vặt hay mang đi du lịch, picnic đều được.
Ngoài nguyên liệu dùng làm món bao tử khìa nước dừa, bao tử còn dùng chế biến được nhiều món ăn ngon khác như: bao tử hầm tiêu xanh, bao tử luộc/hấp, bao tử xào cải chua, bao tử nướng sate, bao tử trộn gỏi, phá lấu bao tử, bao tử xào sả ớt,…. Nên hãy thường xuyên chọn lựa nguyên liệu này để trổ tài nấu nhiều món làm đa dạng bữa cơm của gia đình mình nhé.
Hy vọng với công thức trên của Capri VietNam bạn sẽ chế biến thành công món bao tử khìa nước dừa để chiêu đãi gia đình và bạn bè của mình.
Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm nhiều công thức nấu ăn ngon khác của thiết bị nhà bếp Capri Việt Nam như:
>>> Cách làm vịt nấu măng tươi chuẩn vị nhà hàng
>>> Công thức món vịt cháy tỏi thơm ngon đậm vị
>>> Thịt heo chiên nước mắm thơm ngon đậm vị
--------------------------------------------------------------------------------------------
CAPRI - “GIÁ TRỊ BỀN VỮNG - PHỤC VỤ TẬN TÂM”
Địa chỉ: 447 Âu Cơ, Phường Phú Trung, Quận Tân Phú, TP.HCM.Hotline: 0932 939 039 - 0945 927 068
Fanpage: Capri Việt Nam
Chat zalo: Thiết bị nhà bếp Capri Việt Nam
Website: CapriVietNam
Bếp gas âm 2 vùng nấu/Bếp điện/Món ngon mỗi ngày/ Lò nướng âm tủ
Đính kèm
Bài viết liên quan
- Cà phê chồn có nguồn gốc ở đâu và cách sản xuất như thế nào?
- Những điều thú vị về cá tầm mà bạn chưa biết? TOP 3 Món Ngon làm Từ Cá Tầm siêu lạ miệng
- Cách phân loại các loại hạt cà phê Robusta trên thị trường hiện nay
- Cà Phê Arabica Cầu Đất – Hành Trình Từ Vùng Đất Cao Nguyên Đến Những Ly Cà Phê Đậm Đà
- Cách nhận biết hương vị của cà phê robusta đơn giản.
- Lợi Ích Sức Khỏe Từ Chanh Dây Sấy Dẻo Bạn Nên Biết
- cách làm Sữa Hạt Óc Chó Bổ Dưỡng: Công Thức Và dinh dưỡng tuyệt vời!!
- Cách làm vịt nấu măng tươi chuẩn vị nhà hàng
- Trải nghiệm thưởng thức cà phê truyền thống giữa lòng phố cổ Hội An.
- Kỹ thuật pha cà phê pour-over là gì? Những điều cần biết để có một ly cà phê pour-over thơm ngon.