Bí Quyết Giúp Bạn Chụp Ảnh Giọt Nước Lấp Lánh Với Các Ống Kính Macro

Thảo luận trong 'Kỹ thuật số' bắt đầu bởi thuhien, 29 Tháng ba 2021.

 1. thuhien Thành viên Nghiệp dư

  Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những kỹ thuật chụp ảnh giọt nước lấp lánh với các ống kính Macro. Tham khảo ngay bạn nhé!

  >>> Xem thêm: Máy ảnh Fujifilm hay Máy Ảnh Fujifilm GFX 100S

  Sử dụng đèn LED và các thao tác

  Nhiếp ảnh là cuộc chơi của ánh sáng, nếu nắm bắt được sự thay đổi và biến hóa của nguồn sáng thì coi như bạn đã thành công một nửa, bât kể là thể loại gì. Điều thường thấy ở các bức ảnh Macro đó là ta phải dí thật gần ống kính Macro vào đối tượng, do đó, việc thiếu sáng rất hay diễn ra. Việc chiếu đèn LED không chỉ là để thêm sáng, mà nó cũng là tạo ra các hiệu ứng đặc biệt cho ảnh. Ta có các cách chiếu sáng sau:
  [IMG]
  – Chiếu sáng thẳng vào đối tượng chính là các giọt nước, sau đó khép khẩu F/4. Cách làm này sẽ tạo ra hiệu ứng cánh sao khá đẹp mắt ngay trong bản thân đối tượng.. Hãy lấy nét vào chính giọt nước, ánh đèn LED lúc này phản chiếu sẽ tạo ta những cánh sao ánh sáng vô cùng thu hút. Nên nhớ rằng, hãy chọn các ống kính Macro có tỉ lệ phóng đại càng cao thì càng tốt, như ống kính Canon MP-E65mm f2.8 1-5X Macro có tỉ lệ phóng đại lên tới 5 lần.


  – Chiếu đèn LED từ phía sau vào đối tượng, vẫn giữ khẩu F/4. Chụp kiểu ngược sáng mang lại một hiệu ứng khác cho các bức ảnh. Ánh sáng lúc này xuyên qua những giọt nước tạo nên một sự thu hút khá lạ mắt.

  [IMG]
  (*Lưu ý: Bạn có thể mở khẩu lớn hơn nhưng hãy cẩn thận vì dễ bị out nét đối tượng và sẽ không có hiệu ứng cánh sao. Chúng tôi sẽ giải thích ở phần dưới với ống kính.)
  Thay đổi nhiều khẩu độ trên ống kính


  Việc thay đổi khẩu độ trên ống kính sẽ khiến cho sự long lanh và các cánh sao ánh sáng có sự thay đổi khá rõ rệt. Bạn có thể nhìn vào những thử nghiệm bên dưới:
  [IMG]

  – Với mức F/4: các giọt nước long lanh hơn và ánh sao cũng trở nên rõ nét hơn, nhiều hơn. Với các ống kính thường, khi bạn khép khẩu càng nhỏ thì ánh sao càng đẹp, nhưng với ống kính Macro nếu càng khép khẩu thì lại càng dễ thiếu sáng nên mức F/4 được xem là lý tưởng nhất bởi các tay máy chuyên nghiệp.

  [IMG]
  – Với mức F/2.8: Bạn có thể xóa phông mịt mù để tăng thêm sự nổi bật cho đối tượng chính. Nhưng hiệu ứng cánh sao phản chiếu sẽ không còn nữa.
  Nguồn: https:/kpnet.vn/ky-thuat-chup-anh-giot-nuoc-lap-lanh-voi-cac-ong-kinh-macro.html
  Địa chỉ cung cấp các sản phẩm công nghệ, máy ảnh, ống kính,.. uy tín chất lượng
  Công ty cổ phần công nghệ Kyma
  Địa chỉ: 474 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Hồ Chí Minh
  132 Yên Lãng, P.Thịnh Quang, Q.Đống Đa, TP. Hà Nội

Chia sẻ trang này