Bạn Có Biết Vì Sao Người Chụp Ảnh Vẫn Chọn Máy Ảnh Phim Thay Vì Kỹ Thuật Số Hay Không?

Thảo luận trong 'Kỹ thuật số' bắt đầu bởi thuhien, 9 Tháng ba 2021.

 1. thuhien Thành viên Nghiệp dư

  Lý do nào mà người dùng vẫn chọn máy ảnh phim thay vì kỹ thuật số? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác nhất
  >>> Xem thêm: Máy ảnh Fujifilm hay Fujifilm GFX 100S
  [IMG]
  Dải tương phản động cao hơn
  HDR hay còn được xem là dải tương phản động mở rộng đã được là một phần vô cùng quan trọng với những bức ảnh. Từ khi máy ảnh kỹ thuật số ra đời kép theo các phần mềm như Photoshop và gần đây là Lightroom, chúng tôi đã bắt đầu nhìn thấy những sáng tạo màu sắc có phần kỳ cục được thực hiện bởi những nhiếp ảnh gia non trẻ. Họ đã luôn thử nghiệm các hiệu ứng màu sắc với các thông số khác nhau. Nhưng ít người nhận ra rằng, có khi phải mất tới 3 tấm ảnh RAW chồng ghép lên nhau thì mới có thể đạt được mức tương phản động bằng với chỉ một tấm ảnh phim.
  Không dùng tới các phần mềm chỉnh sửa, với một số kỹ năng cơ bản trong phòng tráng phim, bạn có thể tái tạo hình ảnh vô cùng chân thực như những gì mà bạn đã được nhìn thấy thực tế chỉ bằng những tấm ảnh phim
  Nó làm bạn phải suy nghĩ kỹ hơn trong từng bức ảnh
  [IMG]
  Một cuộn phim truyền thống chỉ có khoảng 24 lần chụp nếu so với con số vài ngàn tấm ảnh JPEG mà bạn có thể lưu trữ trên thẻ nhớ 32GB. Sự lạm dụng công nghệ dẫn tới số lần chụp vô tội vạ và người chụp không cần phải suy nghĩ làm sao để có được tác phẩm hoàn chỉnh nhất. Có nhiều người nói rằng, chỉ cần chụp và các phần mềm hậu kỳ sẽ xử lý. Điều này thật không tốt chút nào.
  Các hình ảnh được lưu trữ vĩnh viễn
  Sự tiện ích lớn nhất của máy ảnh kỹ thuật số là bạn có thể chụp và xóa ảnh thoải mái. Nhưng đó cũng là thảm hạo bởi có nhiều hình ảnh dễ dàng bị mất đi bởi những lỗi kỹ thuật không ai ngờ tới. Việc lưu trữ hình ảnh trở nên dễ và cũng rất nguy hiểm bởi chúng không hoàn toàn được an toàn. Chúng là những dữ liệu ảo.
  [IMG]
  Nhưng bạn hoàn toàn có thể giữ lại những tấm phim để sao lưu hoặc in ấn cho nhiều lần khác nhau. Bởi chúng là những “vật thể hữu hình”, có thẻ sờ thấy và rất khó mất đi, trừ khi bạn cố ý làm vậy.
  Bạn không cần tới năng lượng điện
  Nếu chẳng may mất điện., bạn bật máy phát điện để sạc lại một chiếc máy ảnh DSLR và điều đó cũng không thể thành công. Nhiếp ảnh kỹ thuật số phải phụ thuộc khá lớn vào nguồn điện. Nhiếp ảnh phim hạn chế tối đa điều này.
  Hiệu ứng phim độc đáo
  Nghe thì có vẻ khá kỳ quặc nhưng có rất nhiều người chơi ảnh ngày nay cố bắt chước sao cho tấm ảnh mình chụp có được hiệu ứng màu như những tấm ảnh phim ngày xưa, dù nó được chụp từ một máy ảnh kỹ thuật số. Và thực tế là có rất nhiều bộ lọc chỉnh màu của phần mềm Lightroom có thể bắt chước các hiệu ứng nhiếp ảnh khác nhau, vì vậy trên thực tế, một file ảnh RAW kỹ thuật số có nhiều lợi thế để chỉnh sửa màu sắc.
  Nhưng thế thì tại sao bạn lại tốn khá nhiều tiền cho một bộ máy ảnh và ống kính hiện đại, mà lại muốn ảnh của mình có hiệu ứng màu sắc giống với các máy phim ngày xưa? Sao bạn không dùng máy ảnh phim.
  .
  Phong trào mới
  [IMG]
  Phong trào Lomography (chụp ảnh không cần quá nhiều kỹ thuật bằng máy phim) đang phát triển. Có rất nhiều bạn trẻ sẵn sàng bỏ ra chỉ vài trăm USD hoặc rẻ hơn để sỡ hữu một chiêc máy phim từ cách đây vài chục năm, và sau mỗi bức hình họ lại hí hửng mang tới tiệm rửa ảnh để có được tác phẩm của mình. Những bức ảnh thường được chụp một cách khá cảm tính, với kỹ thuật không hề cao siêu hay hoàn hảo, và hiệu ứng màu sắc đôi khi lại khá xấu nếu đem so sánh với các tác phẩm dự thi ở các kỳ triển lãm. Nhưng đó là một trào lưu đang nở rộ trên cả thế giới. Nó là một phần của cuộc sống đương đại được tái hiện từ những vật xưa cũ. Dù muốn hay không, đó vẫn là trào lưu nhiếp ảnh đang có sự lan tỏa khá lớn.
  Yếu tố ngạc nhiên được đề cao
  Sự ngạc nhiên thường đem tới cho con người những cảm xúc khác nhau. Và nhiếp ảnh, với tư cách là một bộ môn nghệ thuật, là một lĩnh vực cũng luôn đem lại sự ngạc nhiên và thích thú cho người xem qua từng bức ảnh. Nhưng kỹ thuật số ngày nay đã phá vỡ điều đó. Bạn có thể dễ dàng xem lại bức hình mình chụp qua màn hình LCD một cách nhanh chóng.
  Hãy tưởng tượng tới việc bạn đã chụp xong một cuộn phim, và đang tò mò về những hình ảnh mình chụp được trông sẽ như thế nào. Bạn hồ hởi với chiếc máy ảnh phim và đi thẳng tới phòng tráng rửa để biết được kết quả trông chúng sẽ như thế nào. Đó là một thứ cảm xúc mà không phải lúc nào cũng có được.
  Nguồn: https:/kpnet.vn/7-ly-nguoi-chup-anh-van-chon-may-anh-phim-thay-vi-ky-thuat.html
  Địa chỉ cung cấp các sản phẩm công nghệ, máy ảnh, ống kính,.. uy tín chất lượng
  Công ty cổ phần công nghệ Kyma
  Địa chỉ: 474 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 2, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
  132 Yên Lãng, P.Thịnh Quang, Q.Đống Đa, TP. Hà Nội

Chia sẻ trang này