Nắm Ngay Cách Tạo Hiệu Ứng Mờ Ảo Cho Các Bức Ảnh

Thảo luận trong 'Kỹ thuật số' bắt đầu bởi thuhien, 18 Tháng hai 2021.

 1. thuhien Thành viên Nghiệp dư

  Cùng chúng tôi tìm hiểu qua 5 cách tạo hiệu ứng mờ ảo cho các bức ảnh đẹp ở bài viết sau để nắm thêm nhiều kinh nghiệm hơn bạn nhé!
  >>> Xem thêm: Máy ảnh Fujifilm hay Máy ảnh Fujifilm X-T200
  1. Sử dụng pháo khói
  [IMG]
  Pháo khói là những túi hoặc bịch có hình dáng trụ tròn như những viên pháo. Tuy nhiên công dụng của chúng là để tạo ra những làn khói mờ ảo đôi khi là màu trắng hoặc nhiều màu khác nhau. Bạn có thể sử dụng thiết bị này cho các tấm ảnh chân dung hoặc ảnh cưới để thêm phần lãng mạn, huyền bí như bức ảnh trên.
  2. Chụp ảnh xuyên qua quả cầu thủy tinh
  [IMG]
  Với một quả cầu thủy tinh, nó đóng vai trò như là một thấu kính lớn thu hút ánh sáng và phản chiếu hình ảnh bên trong nó khá bắt mắt. Đối với các bức ảnh phong cảnh thì cách làm này sẽ phát huy hiệu quả. Nếu không có quả cầu thủy tinh, bạn có thể sử dụng một thấu kính dày cũng cho ra kết quả khá ấn tượng.
  3. Kính lọc nhiều màu
  [IMG]
  Còn có tên gọi là Sun catcher – là một miếng thủy tinh hình tròn dùng để thu hút ánh sáng với các hiệu ứng màu sắc đa dạng. Bức ảnh chụp qua kính lọc nhiều màu sẽ cho ra hình ảnh như ví dụ bên dưới:
  4. Đèn LED
  [IMG]
  Đây không hẳn là đèn LED chuyên dụng cho nhiếp ảnh mà có thể là đèn từ các vật dụng chiếu sáng trong nhà. Chẳng hạn như đèn ngủ hay một mô hình treo trên trần nhà. Đèn LED có thể là công cụ nhỏ gọn để thêm vào tấm ảnh một loại ánh sáng khác bên cạnh nguồn sáng chính.
  5. Sử dụng thấu kính kiểu lăng trụ tam giác
  [IMG]
  Những thấu kính lăng trụ hình tam giác nhiều màu có thể tạo tiền ảnh hoặc sự dẫn nhập vào nhân vật chính rất tốt. Hiệu ứng mà nó mang lại cũng lạ mắt và tạo sự mới mẻ cho người xem bên cạnh các bức ảnh chân dung nhàm chán với chỉ 1 màu.
  Nguồn: https:/kpnet.vn/5-cach-tao-hieu-ung-mo-ao-cho-cac-buc-anh.html

  Nơi cung cấp các sản phẩm công nghệ, máy ảnh, ống kính,.. uy tín chất lượng


  Công ty cổ phần công nghệ Kyma

  Địa chỉ: 474 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 2, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh


  132 -134 Yên Lãng, P. Thịnh Quang, Q. Đống Đa, TP Hà Nội

Chia sẻ trang này