Một Số Lưu Ý Hữu Ích Cho Người Mới Bắt Đầu Sử Dụng Máy Ảnh

Thảo luận trong 'Kỹ thuật số' bắt đầu bởi Digi4u, 11 Tháng một 2021.

 1. Digi4u Thành viên Tích cực

  Bạn là một người có đam mê trong việc chụp ảnh và vừa mới sở hữu cho mình một chiếc máy ảnh thời thương. Nhưng vì là người mới lần đầu sử dụng máy ảnh nên không biết sử dụng như thế nào để có hiệu quả tốt nhất. Hôm nay Digi4U chia sẻ đến các bạn một số kinh nghiệm trong việc lần đầu tiên sử dụng máy ảnh để có hiệu quả.
  [IMG]

  1. Kiểm tra máy trước khi dùng
  Một điều cũng không kém phần quan trọng đó là kiểm tra xem chiếc máy ảnh của bạn pin đã được sạc đầy chưa và xem có lắp đặt thẻ nhớ. Kiểm tra xem máy có bị hư hay vấn để ở đâu bằng cách chụp thử một đến hai tấm hình xem như thế nào để còn có thể chỉnh sửa cho đúng.

  2. Cách cầm máy ảnh và hạn chế rụng khi chụp
  Tùy theo loại máy ảnh, kích thước khác nhau mà có những cách cầm máy khác nhau, nhưng cách cơ bản nhất là cầm bằng tay phải, để sao cho lòng bàn tay ôm sát vào phần thân bên hông máy và đặt các ngón tay lên các nút điều khiển hay nút chụp ảnh. Còn tay trái thì thường dùng để cố định máy tránh bị run trong khi chụp.
  Nếu trong quá trình chụp bị rung thì có thể làm cho hình ảnh bị nhòe, mờ chất lượng không tốt. Nên khi chụp lên giữ cố định máy bằng hai tay và thường xuyên luyện tập về cách cầm máy đúng, kết hợp thêm với tính năng chống rung quang học để có thể tăng tốc độ lấy nét, đảm bảo chất lượng hình ảnh khi chụp.

  3. Chú ý đến tính trạng pin
  Khi chụp ảnh trong thời gian khá dài thì nên chú ý đến thông báo của máy về thời lượng pin để tránh việc hết pin ảnh hưởng đến chụp ảnh có thể làm mất hứng giữa chừng. Để khắc phục người dùng nên đem theo những chiếc pin dự phòng.

  4. Bảo vệ màn hình chụp
  Màn hình của máy ảnh là một thứ rất quan trọng nên cần được bảo vệ tránh bị trầy xước, bị vỡ do va đập, người dùng nên trang bị cho màn hình của mình một tấm chắn bảo vệ.

  5. Bảo quản vệ sinh máy
  Để tăng tuổi thọ của máy ảnh của bạn thì công việc bảo quản, vệ sinh máy là một thứ không thể thiếu. Sau mỗi lần chụp ảnh xong, ban nên vệ sinh máy một lần bằng khăn giấy và kiểm tra lại toàn bộ máy ảnh hay sau một khoảng thời gian không sử dụng thì cũng nên đem máy ra vệ sinh, đi kiểm tra. Đặc biệt chú ý đến màn hình và ống kính xem có bị ố do bụi hay mồ hôi tay của bạn để lại sao khi chụp.
  Xem thêm bài viết tại Website: https://digi4u.net/mot-so-kinh-nghiem-can-biet-cho-nguoi-moi-su-dung-may-anh
 2. hungbeo Thành viên mới

  Bây giờ điện thoại đang dần thay thế máy ảnh rồi ạ

Chia sẻ trang này