Tư Vấn Chụp Ảnh Đường Phố Khi Trời Mưa

Thảo luận trong 'Kỹ thuật số' bắt đầu bởi thuhien, 6 Tháng một 2021.

 1. thuhien Thành viên Nghiệp dư

  Dưới đây là những kinh nghiệm chụp ảnh đường phố trong mưa đẹp, ấn tượng mà bạn nên tham khảo, đừng bỏ lở nếu chưa nắm những lưu ý sau nhé!
  >>> Xem thêm: Nikon D7500 hay Nikon D850
  [IMG]
  Chú ý vào những chiếc ô
  Vật dụng quen thuộc nhất với con người khi trời mưa sẽ là một chủ đề cần được chú ý đặc biệt. Mỗi bức ảnh luôn cần có một biểu tượng, và sự xuất hiện của những chiếc ô sẽ là biểu tượng đáng chú ý nhất. Nếu ảnh đường phố khi trời nắng là các hoạt động thông thường thì mọi sự tập trung ở ảnh đường phố khi trời mưa sẽ là chiếc ô. Chúng tọa cảm giác che chở con người trước sức mạnh của tự nhiên một cách tài tình.
  >>> Tìm hiểu thêm sản phẩm Máy ảnh Fujifilm
  Chú ý các hiệu ứng ánh sáng khác nhau
  Khi trời mưa, bất kể là to hay nhỏ thì ánh sáng ở bầu trời cũng là một phần quan trọng trong các tấm hình. Nếu như bạn bắt gặp được ánh sáng mạnh từ bầu trời đang mưa thì bạn khá may mắn, nhưng nếu không thì những ánh đèn từ đường phố hay các loại xe cũng có thể giúp bạn thu được kết quả. Sự phản xạ ánh sáng của bầu trời, mặt đường và những hiện tượng tự nhiên khác luôn gây ấn tượng với người xem.
  Hãy bảo vệ máy ảnh bằng dụng cụ chuyên dụng
  Có rất nhiều các máy ảnh nhỏ gọn ngày nay được trang bị khả năng chống chịu thời tiết khá tốt, ví dụ như chiếc Fujifilm X-T2. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chúng hoàn toàn “bất khả xâm phạm dưới những cơn mưa liên tục. Tất cả các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp khi chụp ảnh đều sử dụng những dụng cụ chống nước cho máy ảnh để đảm bảo thiết bị được cách ly hoàn toàn với độ ẩm.
  Nguồn: https:/aitopvn.com/bi-kip-chup-anh-duong-pho-khi-troi-mua/

Chia sẻ trang này