4 Mẹo Hay Cho Người Mới Sử Dụng Máy Quay Phim Chuyên Dụng

Thảo luận trong 'Kỹ thuật số' bắt đầu bởi Digi4u, 19 Tháng mười hai 2020.

 1. Digi4u Thành viên Tích cực

  1. Không nên lạm dụng tính năng Zoom quá nhiều

  Zoom là một trong những tính năng hay được tích hợp sẵn trong những máy quay phim chuyên dụng hiện nay, nó giúp có được những hình ảnh cận cảnh khi quay dù người dùng ở xa. Nhưng nó cũng có tác hại của nó khi sử dụng, khi zoom thì bạn cần phải di chuyển tay lên màn hình để điều chỉnh zoom trong quá trình di chuyển như thế nếu bạn không có sự hỗ trợ của chân máy để cố định hay điểm tựa, nó có thể khiến cho khung hình bị di chuyển. Như thế sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của hình ảnh cảnh quay đó.

  2. Chú ý đến tình trạng thời tiết và pin khi quay

  Khi quay hãy chú ý về điều kiện thời tiết xung quanh hay bạn có thể xem dự báo thời tiết trước khi quay điều này sẽ giúp cho việc tăng tuổi thọ của máy và bảo quản tốt hơn. Nên hạn chế khi quay ở những điều kiện thời tiết xấu như: mưa, sương mù, sấm chớp…

  Hãy kiểm tra tình trạng pin trong suốt quá trình quay, chú ý tới những cảnh báo khi hết pin để thay pin mới vào tránh làm gián đoạn trong quá trình quay phim.

  3. Sử dụng các thiết bị giúp ổn định khi quay

  Để công việc quay phim trở nên tiện lợi hơn và máy quay có thể ổn định khi quay phim, thuận tiện hơn trong khi di chuyển mà có thể tránh tình trạng run máy. Người dùng nên sử dụng các thiết bị giúp ổn định cụ thể là chân dành cho máy quay phim chuyên dụng, giúp cho bạn làm chủ cảnh quay trong suốt quá trình quay

  4. Để ý đến khung hình khi quay


  Trong quá trình quay phim thì không nên chỉ tập trung vào nhân vật quay phim mà không chú ý đến những khung cảnh xung quanh gây ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh, không gây được ấn tượng đối với người xem. Nếu frame hình phong phú và đa dạng nó sẽ làm tăng độ hấp dẫn của bộ phim của bạn lên.
  nguồn: https://digi4utintuc.blogspot.com/2...oi-moi-su-dung-may-quay-phim-chuyen-dung.html

Chia sẻ trang này