Cách Làm Món Ốc Xào Khế

thanhtrang151091

Thành viên mới
Gợi nhớ hương vị dân dã thân quen với món ốc bình dị. Thịt ốc dai giòn quyện cùng miếng khế ngọt cùng vị đặc trưng của tía tô và giấm tạo cho món ăn sức hấp dẫn kì lạ. Món ăn giàu khoáng chất và protein này sẽ giúp mang lại cho các thành viên thân yêu một ngày năng động, sảng khoái.
201410311123490000007_monngonmoingay-oc-xao-khe-1.jpg
NGUYÊN LIỆU
  • Thịt ốc bươu: 200g
  • Khế chua: 2 trái
  • Tía tô: 1 nắm
  • Hành lá
  • Hành tím băm, tỏi băm
  • Nước nghệ tươi
  • Dầu ăn, muối, đường, nước mắm, bột ngọt, giấm gạo
  • Ớt sừng cắt sợi, ớt hiểm băm
Lưu ý: M: muỗng canh - m: muỗng cafe

1. SƠ CHẾ:
– Ốc sơ chế sạch với nước pha giấm, để ráo, ướp với 1/2M hành băm và 1/2M tỏi băm, 2M nước nghệ, 1M giấm gạo, 1/2m muối, 1/2m bột ngọt, để thấm 5-10 phút.

– Khế bỏ rìa, cắt ngang dầy 3mm. Hành lá cắt khúc 3cm, đầu hành chẻ dọc, tía tô cắt sợi 5mm. Khế xốc với 1m đường, ép ráo nước.

2. THỰC HIỆN:
– Phi thơm hành tím băm và đầu hành lá, cho ốc vào xào với lửa lớn, ốc chín trút ra để riêng.

– Tiếp tục xào khế với phần nước ốc cho cạn bớt nước, cho ốc vào trở lại, nêm 1/2M nước mắm, thêm hành lá, ớt băm và ớt sợi vào trộn đều, tắt lửa.

3. CÁCH DÙNG:
– Cho ốc ra đĩa, rắc tía tô lên mặt, dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ:
– Xóc khế với đường giúp giảm vị chua, tăng thêm độ ngọt của khế, sau khi xào sẽ ngon hơn.
– Xào ốc với lửa to, trút ra sau đó mới trộn chung với khế xào giúp ốc không quá chín, sẽ giữ độ giòn.
– Rửa ốc với giấm và xả sạch để ốc được sạch nhớt.
 

Xem nhiều nhất

Back
Bên trên