Daiichi Chia Sẻ Cách Sử Dụng Máy Xay Cầm Tay Hiệu Quả, An Toàn.

daiichi

Thành viên Tích cực
Máy xay cầm tay không còn là một vật dụng xa lạ, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ hoặc người già. Máy sử dụng để chế biến những loại thức ăn, thực phẩm cần được xay nhuyễn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho con người. Tuy nhiên, cái gì cũng có hướng dẫn sử dụng. Cùng Daiichi tìm hiểu cách dung máy xay sinh tố một cách an toàn và hiệu quả nhất nhé! Bạn cũng có thể tham khảo một số mẫu máy xay sinh tố của Daiichi.
1.png


Cách lắp ráp máy.

Máy thường có 2 bộ phận là phần thân máy và thân gắn lưỡi dao có thể tháo rời, giúp bạn dễ dàng làm sạch máy sau khi sử dụng. Khi tiến hành tháo hay lắp ráp máy, điều đầu tiên mà bạn cần làm đó chính là rút phích điện. Điều này sẽ hạn chế được những nguy hiểm không đáng có cũng như tránh tình trạng vô tình chạm tay vào nút khởi động dẫn đến hỏng máy. Các khớp nối thân máy và đầu máy tương đối mỏng nên đối với thao tác lắp bạn nên chú ý ấn nhẹ tay không ấn quá mạnh đề phòng nứt vỡ hoặc bào mòn. Kiểm tra xem các bộ phận đã được lắp ráp đúng chuẩn hay chưa trước khi khởi động máy.
2.png


Dùng máy đúng mục đích.

Bạn không nên có thói quen xay lẫn thực phẩm sống và chín cùng lúc hoặc vừa xay thực phẩm sống đã tiếp tục xay ngay thực phẩm chín. Điều này không đảm bảo vệ sinh, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người, nhất là các bé còn nhỏ, hệ miễn dịch kém và rất dễ bị nhiễm khuẩn. Nếu có thể bạn chỉ nên dùng máy với một mục đích duy nhất.
Không để máy vận hành liên tục quá lâu.

Máy hoạt động theo nguyên tắc nhấn nhả, mỗi lần xay bạn nên nhấn giữ liên tục trong 10~15 giây rồi thả ra, không nên để máy liên tục quá lâu, gây quá tải, không an toàn. Bạn nên chú ý điểm này để duy trì tuổi thọ cho máy.
Không dùng cối xay chuyên dụng để xay đồ quá cứng.

Máy còn được trang bị thêm cối xay thịt, cốc xay sinh tố để đáp ứng nhu cầu nấu nướng đa dạng của các chị em nội trợ. Nhưng bạn cũng đừng nên lạm dụng máy mà cho nguyên liệu quá cứng vào cối hay cốc để xay vì có thể sẽ làm trầy xước, nứt cối, cốc xay, làm mẻ lưỡi dao.
3.png


Không được xay thực phẩm khi còn nóng.

Nhiều bà mẹ có thói quen xay cháo hoặc súp cho bé ăn, tuy nhiên bạn không nên cho máy vào xay khi món ăn còn quá nóng. Vì hơi nóng từ nước sôi tỏa ra cộng với tốc độ quay của lưỡi xay sẽ tạo áp suất lớn, khiến nước sôi sẽ bung ra khắp mọi nơi, gây nguy hiểm cho người dùng.

Trên đây là mẹo nhỏ mà Daiichi chia sẻ, nếu hữu ích, đừng ngại cho Daiichi một nút like nhé!
 
Back
Bên trên